หน้ากากบุคลากรสู้มลพ

Stay connected

15,325แฟนคลับชอบ
1,497ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

วัฒนธรรมฯเชียงใหม่ ปัดไม่ได้เสนอ “ฮิโนกิแลนด์” เป็นแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมต้องไป

วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ปัด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเสนอ “ฮิโนกิแลนด์” เป็นแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมต้องไป ในขณะที่รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรมให้สัมภาษณ์สื่อว่าให้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเป็นผู้เสนอ 14 พ.ค. 62  นายเสน่ห์ สายเย็นใจ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่เปิดแถลง กรณีที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรมออกประกาศ 10แหล่งวัฒนธรรมที่ต้องไป  พร้อมทั้งยกย่องเชิดชูเกียรติในฐานะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รักษามรดกทางศิลปวัฒนธรรม โดยหนึ่งในนั้นคือฮิโนกิแลนด์ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเอกชนที่สะท้อนวัฒนธรรมญี่ปุ่น  ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ถึงหลักเกณฑ์การพิจารณา รวมถึงที่มาที่ไปของการคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยว ว่าสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้เป็นผู้เสนอชื่อแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวให้กรมฯ...

ไปกันใหญ่แล้ว กระทรวงวัฒนธรรมคัดเลือกฮิโนกิแลนด์เป็นแหล่งวัฒนธรรมที่ต้องไป

ชาวเชียงใหม่ งง กระทรวงวัฒนธรรม เลือก ฮิโนกิแลนด์ สถาปัตยกรรมญี่ปุ่น เป็น 1 ใน 10 แหล่งวัฒนธรรมที่ต้องไป ของประเทศไทย ทั้งๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมไทยเลย   ทั้งที่ขอดีทางวัฒนธรรมของเชียงใหม่มีเพียบ 13 พ.ค. 62 หลังจากที่เฟสบุคของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์เอกสาร จากกระทรวงวัฒนธรรม เรื่องของผลการคัดเลือก 10 แหล่งวัฒนธรรมที่ต้องไป ของกระทรวงวัฒนธรรม...

ผู้สมัคร เขต 8 เชียงใหม่ ดิ้นร้องศาลปกครองสูงสุด ให้ กกต ยกเลิกคำสั่ง ใบส้ม และระงับการเลือกตั้งใหม่

ผู้สมัครเขต 8 เชียงใหม่ ร้องศาลปกครองสูงสุดให้ กกต.ยกเลิกคำสั่ง ใบส้ม และระงับการเลือกตั้งใหม่อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรมจาก กกต. และถูกจัดฉากกลั่นแกล้ง 8 พ.ค. 62  หลังจากที่ กกต.ได้มีประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง โดยมีผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจำนวนทั้งสิ้น 349 คน มีเพียงผู้สมัครในเขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ นายสุรพล เกียรติไชยากร เพียงคนเดียวที่ได้รับใบส้ม โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงมติเพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้ง...