สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่เปิดตัวซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ที่อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่

สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่เปิดตัวซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ที่ภายใต้โครงการส่งเสริมการดำเนินธุรกิจร้านค้าสหกรณ์ในรูปแบบซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563”ที่อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่       2  ก.ย.63  นายภูมิใจ รักธรรม สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดตัวซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ภายใต้โครงการส่งเสริมการดำเนินธุรกิจร้านค้าสหกรณ์ในรูปแบบซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ที่ร้านซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์การเกษตรสันป่าตอง จำกัด อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่   ซึ่งการเปิดตัวซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ การดำเนินธุรกิจร้านค้าสหกรณ์  ในรูปแบบซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์  และเป็นการส่งเสริมการสร้างความร่วมมือ  ในการพัฒนาคุณภาพสินค้าระหว่างสหกรณ์ผู้ผลิตและสหกรณ์ร้านค้า และเป็นการขยายโอกาสทางการตลาดสินค้าสหกรณ์ ผ่าน ซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์               ...

น่ารัก คู่ซี้ต่างสายพันธุ์ สุนัขสวมบทควาญขี่หลังช้าง เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว

คู่ซี้ต่างสายพันธุ์ สุนัขสวมบทควาญขี่หลังช้าง สร้างจุดขาย เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว ที่ปางช้างเทียมจันทร์ อ.แม่ริม เชียงใหม่       27 ส.ค. 63   หลังจากที่มีการรายงานว่ามีการพบ ความน่ารักของสัตว์สองชนิดที่ต่างสายพันธุ์แต่มีความสนิมสนมกันมาก และจากการตรวจสอบพบว่าที่ ปางช้างเทียมจันทร์ ตั้งอยู่ถนนแม่ริม-สะเมิง (สายเก่า) ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีสุนัขแสนรู้ชื่อ "เฮกคัพ" ตัวผู้ สีดำ อายุ...

ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือสาธิตการขยายพันธุ์อโวคาโด ให้ประชาชน อ.เชียงดาว

ศป.บส.ชน. จัดอบรมสาธิตการขยายพันธุ์อโวคาโด ให้กับประชาชน บ.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นอาชีพเสริมให้กับประชาชนในพื้นที่         15 ส.ค. 63  ชุดกิจการพลเรือน ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ร่วมกับเกษตรอำเภอเชียงดาว, หมอดิน และปราชญ์ชาวบ้าน จัดอบรมรมการขยายพันธุ์ต้นอโวคาโด ให้กับประชาชน บ้านเมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ให้มีรายได้จากการเพาะพันธุ์ต้นกล้าขาย และการนำต้นกล้าที่ขยายพันธุ์ไปทำการเพาะปลูก เพื่อให้ได้ผลผลิตนำมาขายให้มีรายได้เสริมอีกทางหนึ่ง         ซึ่งปัจจุบันนับได้ว่า...

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เปิดศูนย์เด็กเล็ก เดย์แคร์ ไนท์แคร์ ที่เชียงใหม่

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดศูนย์เด็กเล็ก เดย์แคร์ ไนท์แคร์ ดูแลบุตรของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทำงานและไม่มีเวลาดูแลลูก เป็นโครงการนำร่องเพื่อนำไปปฏิบัติต่อในจังหวัดอื่น      14 ส.ค. 63 นางจิราพร เชาว์ประยูร ยามาโมโต้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้มีการเตรียมตั้งศูนย์เด็กเล็ก เดย์แคร์ ไนท์แคร์ หรือ เฮือนอุ่นใจ๋ ที่ บ้านพักเด็กและครอบครัว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นแห่งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่และเป็นโครงการนำร่องเพื่อนำไปปฏิบัติในจังหวัดอื่นๆต่อไป      ทั้งนี้การตั้งศูนย์เด็กเล็ก...

มทบ.33 เปิดฝึกนักศึกษาวิชาทหารประจำปีการศึกษา 2563

ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 เปิดการฝึก ประจำปีการศึกษา 2563  โดย เน้นย้ำ ให้ครูฝึกดูแลด้านความปลอดภัยตามหลักสูตร ของ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดนและกองทัพบก ที่ศูนย์ฝึกย่อย อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่      พล.ต. สืบสกุล  บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑบทหารบกที่ 33 เป็นประธานเปิดการฝึก นักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2563...

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปลูกป่า เฉลิมพระเกียรติพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

มหาวิทยาลัยแม่โจ้  จัดพิธี ปลูกป่า สืบชะตา ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ปล่อยกล้วยไม้ไทย  เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง     11 ส.ค. 63   รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี ปลูกป่า สืบชะตาปลา ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำและปล่อยกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา...

ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ รับพระราชทานเมล็ดพันธุ์ผักจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ จัดพิธีรับพระราชทานเมล็ดพันธุ์ผักจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์พืชพระราชทานแจกจ่ายแก่กำลังพลและเครือข่ายเกษตรกรนำไปปลูกเพื่อรับประทาน ลดปัญหาค่าครองชีพของครอบครัว       7 ส.ค. 63    พลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเมล็ดพันธุ์ผักจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ อาคารยอดศึก กองพลทหารราบที่ 7 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  เพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์พืชพระราชทานแจกจ่ายแก่กำลังพลและเครือข่ายเกษตรกรนำไปปลูกเพื่อรับประทาน ...

ขนส่งเชียงใหม่ ชวนประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวด งข

สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เตรียมเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวด งข ในวันที่ 8 ส.ค. 63 นี้ที่โรงแรมดิเอ็มเพลส เชียงใหม่      นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะทำการเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งที่ 26 หมวดอักษร งข จำนวน 301 หมายเลข ในวันที่ 8-9...

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผย ยังคงเฝ้าติดตาม ดาวหางนีโอไวส์ ได้ในเดือนสิงหาคม

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) เผย แม้ “ดาวหางนีโอไวส์” จะผ่านช่วงที่โคจรเข้าใกล้เข้าใกล้โลกที่สุดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ไปแล้ว แต่ประชาชนไทยยังสามารถเฝ้าติดตามสังเกตดาวหางผ่านกล้องสองตาหรือกล้องโทรทรรศน์ได้ ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้      นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ สดร. กล่าวว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ จะยังคงมองเห็น “ดาวหางนีโอไวส์” หรือดาวหาง C/2020 F3 (NEOWISE)  ผ่านกล้องส่องทางไกลหรือกล้องสองตาได้...

ชาวเชียงใหม่ประทับใจ ดาวหางนีโอไวส์ หางยาวสวยงาม ในคืนเข้าใกล้โลกที่สุด

ชาวเชียงใหม่ ได้ชม ดาวหางนีโอไวส์ เข้าใกล้โลกมากที่สุดในคืน 23 ก.ค. 63 เนื่องจากท้องฟ้าเป็นใจ ทำให้เห็นหางดาวหางยาวสวยงาม ก่อนจะกลับมาให้ชมอีกใน 6,767 ปี ข้างหน้า       24 ก.ค. 63 หลังจากที่ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้เผยแพร่ข้อมูล...

Stay connected

20,672แฟนคลับชอบ
2,366ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

เชียงใหม่ ลุ้นเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ยกทีมนำเสนอข้อมูลและความพร้อมให้ กกท พิจารณา

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำทีมนำเสนอข้อมูลและความพร้อมการรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ลุ้นรับเป็นเจ้าภาพแข่งกับอีก 3 จังหวัด        10 ก.ย. 63 นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ นายมนตรี...

มทบ 33 จัดพิธีไหว้ครูและเปิดการฝึก น.ศ.วิชาทหาร 2563

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมพิธีพิธีไหว้ครูและเปิดการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2563 เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย        10 ก.ย. 63  พลตรี สืบสกุล  บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีไหว้ครูและเปิดการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2563 ณ ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 มีนักศึกษา    วิชาทหารเข้าร่วมพิธีประมาณ 1,000...

จังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงผลตรวจผู้ที่มาละหมาดที่มัสยิดเชียงใหม่ไม่มีเชื้อโควิด-19 และไม่ใช่ชาวเมียนมาร์หลบหนีเข้าเมือง

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจง ผู้ที่มาละหมาดที่มัสยิดในเชียงใหม่ ไม่ใช่ชาวเมียนมาร์หลบหนีเข้าเมือง และ ไม่มีเชื้อโควิด-19  ส่วนเหตุที่มัสยิดช้างคลานติดประกาศปิดมัสยิดเป็นการเข้าใจผิด      8 ก.ย. 63  จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่แชร์ต่อภาพป้ายประกาศที่มัสยิดอัลญาเมี๊ยะ (ช้างคลาน)  ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งประกาศปิดมัสยิดและงดทำกิจกรรมทุกอย่างเป็นการชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19  โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากสถานการณ์ในประเทศพม่าและมีการหลบหนีข้ามพรมแดนไทยเข้ามาจำนวนหนึ่ง ซึ่งข้อความตอนหนึ่งมีการระบุว่า มีบางคน หลบหนีเข้ามาอยู่ในเขตชุมชนมัสยิดช้างคลาน และมุสลิมชาวพม่าคนหนึ่ง ได้ไปละหมาดที่มัสยิดอัตตั๊กวา วัดอุณหภูมิได้ 38.9 องศาเซลเซียส เข้าข่ายเฝ้าระวังและต้องกักตัวรักษา...