กลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะลานน้ำพุ เมญ่า บุกยื่น ปปช.ตรวจสอบหน่วยงานที่ปล่อยให้ที่การรุกที่สาธารณะ

กลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะลานน้ำพุ เมญ่า บุกยื่น ปปช. ตรวจสอบเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฐานปล่อยให้มีการรุกที่สาธารณะ หากพบทุจริตขอให้ใช้ ม.157 จัดการ 7 ส.ค.62) ที่สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ธีระ วิสิทธิ์พานิช อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะฯ พร้อมตัวแทนกลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะ บริเวณลานน้ำพุ เมญ่า ได้เข้ายื่นหนังสือพร้อมเอกสารหลักฐานต่อนายวิวัฒน์ เจริญฉ่ำ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้...

สถาบันดาราศาสตร์ยืนยัน 10 ส.ค. มีดาวเคราะห์น้อยเฉียดโลก แต่ยังห่างไม่มีผลกระทบต่อโลก

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ เผย 10 ส.ค. จะมีดาวเคราะห์น้อยโคจรเข้าใกล้โลก ไม่ชนโลก ไม่มีผลประทบ กลับได้ประโยชน์ทางด้านดาราศาสตร์ 7 ส.ค. 62 หลังจากที่มีข่าวลือในโลกออนไลน์ว่าในวันที่ 10 ส.ค. นี้จะมีดาวเคราะห์น้อยโคจรเข้ามาเฉียดโลก จนลือกันไปต่างๆนานาว่าอาจจะพุ่งเข้าชนโลกได้ สร้างความวิตกกังวลให้กับผู้ที่ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก ในเรื่องดังกล่าว นายสิทธิพร เดือนตะคุ เจ้าหน้าที่สารสนเทศดาราศาสตร์ชำนาญการ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า  ในวันที่...

รปภ.สนามบินเชียงใหม่เก็บทองคำ มูลค่ากว่า 13 ล้านบาทที่ผู้โดยสารลืมไว้ ส่งคืนเจ้าของ

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานเชียงใหม่ เก็บกระเป๋าของผู้โดยสารลืมทิ้งไว้ ณ จุดตรวจค้นเปิดดูพบเป็นทองคำรูปพรรณ น้ำหนักรวมกว่า 1 กิโลกรัม มูลค่า 13 ล้านบาท ส่งคืนเจ้าของ เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 62 เวลา 08.30 น.มีผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD...

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัด ฉลองวันเกิด แพนด้า ช่วงช่วง อายุ 19 ปี เตรียมให้ผสมพันธ์อีก

สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลองวันเกิดครบรอบ 19 ปีให้กับแพนด้าช่วงช่วง ทีมสัตวแพทย์ยังมีความหวังผลิตลูก วางแผนเตรียมความพร้อมสำหรับผสมเทียมปีต่อไป 6 ส.ค.62 นายวิทยา สิงห์คำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันจัดกิจกรรมอวยพรวันเกิด ให้กับแพนด้า ช่วงช่วง ที่มีอายุครบ 19 ปีในวันที่ 6 ส.ค. นี้ ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ ทั้งนี้กิจกรรมฉลองวันเกิด...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่แจงเหตุ Power Bank ลุกไหม้ เตือนระวังการพก Power Bank ขึ้นเครื่องบิน

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ แถลงกรณี Power Bank ของนักท่องเที่ยวลุกไหม้หน้าสนามบิน เหตุน้ำหอมในกระเป๋ารั่วทำปฏิกิริยากับ Power Bank จนลุกไหม้ เตือนผู้โดยสารระวังการพก Power Bank ขึ้นเครื่องบิน 26 ก.ค. 62   เรืออากาศโทธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่พร้อมด้วยนายสาธิต เดชะตุงคะ ผู้อำนวยการฝ่าย รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวกรณีที่เกิดเหตุการณ์แบตเตอรี่แบบพกพาหรือ Power...

ทอท แจงเตรียมฟ้องหนุ่ม Grab Car ฐานฝ่าฝืนกฎหมายสนามบิน

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตรียมฟ้องหนุ่ม Grab Car อ้างทำร้ายร่างกาย ฐานฝ่าฝืนกฎหมายสนามบิน และกล่าวหาเจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกาย และทำให้องค์กรเสื่อมเสียชื่อเสียง      22 ก.ค. 62 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีที่นายสุชาติ ไชยประยา ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทำร้ายร่างกาย ขณะขับรถมารับผู้โดยสารชาวต่างชาติ ที่ใช้บริการผ่าน Application...

ทอท.ชี้แจง รปภ สนามบินไม่ได้ทำร้าย Grab Car อย่างที่ถูกอ้าง ย้ำจะต้อง เอาผิด Grab Car ตามกฎหมาย

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้แจงกรณี Grab Car อ้างถูก รปภ สนามบินทำร้าย ไม่เป็นความจริง มีหลักฐานวงจรปิดชัด เตรียมเอาผิด Grap Car ตามกฎหมายถึงที่สุด เพราะทำให้เกิดความเสียหายต่อหน่วยงาน 21 ก.ค. 62 จากกรณีที่ นายสุชาติ ไชยประยา ซึ่งเป็นผู้ขับรถ Grab Car ให้บริการส่งผู้โดยสารเข้าไปส่งที่สนามบินเชียงใหม่ ได้ไปร้องเรียนสื่อมวลชนว่าตนเองนั้นถูก...

กลุ่มภาคีฮักเชียงใหม่ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯขอให้ระงับการขยายทางหลวงหมายเลข 11 บริเวณสี่แยกรินคำ

กลุ่มภาคีคนฮักเชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนผู้สนับสนุนเข้ายื่นหนังสือถึง ผู้ว่าฯเชียงใหม่ เรื่อง ขอให้ระงับการขยายทางหลวงหมายเลข 11 บริเวณสี่แยกรินคำ หวั่นส่งผลกระทบต่อประชาชนและเศรษฐกิจการค้าของย่านธุรกิจสำคัญโดยรวม 5 ก.ค. 62  นายบัณรส บัวคลี่ ในฐานะตัวแทนภาคีคนฮักเชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนผู้สนับสนุน ได้เดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหนังสือ เรื่อง ขอให้ระงับการขยายทางหลวงหมายเลข 11 บริเวณสี่แยกรินคำ และดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายเสียก่อน ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก จังหวัดเชียงใหม่...

มาอีกแนว ภาคประชาชนเชียงใหม่ จัดเสวนา เสนอแผนจัดพื้นที่แยกรินคำ และลานน้ำพุห้างเมญ่า

ภาคประชาชนเชียงใหม่  จัดเวที "ระดมแนวคิดในการเสนอแผนการจัดการพื้นที่แยกรินคำและลานน้ำพุห้างเมญ่า ให้กรมทางหลวง พร้อมทั้งเดินทางแสดงสัญลักษณ์แบ่งเขตพื้นที่สาธารณะหน้าลานน้ำพุบริเวณห้างเมญ่า 4 ก.ค.62  ที่ รร.ธาริน อ.เมืองเชียงใหม่ ศูนย์ประสานงานกิจกรรมเพื่อสังคม สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่มีกลุ่มนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม แกนนำชุมชน เครือข่ายภาคประชาสังคมได้จัดเวที "จาวบ้าน จาวเวียง เพื่อเมืองเชียงใหม่เรื่อง ข่วงสาธารณะรินคำ จะอนุรักษ์ไว้หรือทุบทำถนน"ทั้งนี้เพื่อระดมแนวคิดในการเสนอแผนการจัดการพื้นที่ให้กรมทางหลวงได้พิจารณาพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นแลนด์มาร์คของเมือง ให้เป็นพื้นที่สาธารณะที่ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกันในมิติต่างๆ ซึ่งได้ทำหนังสือเปิดผนึกถึงอธิบดีกรมทางหลวงผ่านทางผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 1 เชียงใหม่เพื่อคัดค้านโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 11...

แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2 ขีดเส้นตายให้ห้างเมญ่าทุบทิ้งลานน้ำพุ 20 ก.ค. นี้

แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2  ส่งหนังสือแจ้งห้างเมญ่า เชียงใหม่ เร่งทุบลานน้ำพุทิ้งและส่งมอบคืนพื้นที่ให้ทางหลวงภายใน 20 ก.ค.62 4 ก.ค. 62 จากกรณีที่มีอดีตนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ออกมาเรียกร้องให้ห้างสรรพสินค้าเมญ่า คืนพื้นที่สาธารณะ บริเวณสี่แยกรินคำในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งห้างดังกล่าวได้ขออนุญาตใช้พื้นที่ ทางหลวง ประมาณ 1 ไร่ ทำเป็นลานกิจกรรมน้ำพุ ตั้งแต่ปี 2556 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดนั้นปรากฏว่า มีกลุ่มคนทั้งที่สนับสนุน และคัดค้าน...

Stay connected

16,429แฟนคลับชอบ
1,642ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

20 องค์กรเครือข่ายชุมชนเชียงใหม่ บุกพบ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ จี้ยกเลิกกิจกรรมปล่อยโคมลอย ทุกกิจกรรม

20 องค์กรเครือข่ายชุมชนเชียงใหม่  เข้าพบผู้ว่าฯเชียงใหม่ ยื่นหนังสือจี้ให้ทบทวนยกเลิกให้เกลี้ยงการจัดกิจกรรมปล่อยโคมไฟกลางคืนในเทศกาลลอยกระทงและปีใหม่ ชี้ปล่อยบิดเบือนประเพณีหากินมานาน ผลประโยชน์ตกบางกลุ่ม แต่ประชาชนเดือดร้อนรับ ผวาไฟไหม้และเก็บกวาดซากโคม 16 ส.ค.62 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหม่ ภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมและประชาชนทั่วไป นำโดยนายอาณัติ คลังวิเชียร ประธานเครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหม่ และนางเสาวคนธ์ ศรีบุญเรือง ผู้ประสานงานเครือข่ายฯ พร้อมด้วยตัวแทน ร่วมกันยื่นหนังสือให้นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง ขอให้ยกเลิกการปล่อยโคมไฟเวลากลางคืนในเทศกาลลอยกระทงและเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ทั้งหมด ...

คนเชียงใหม่ จวกหนัก ห้วยตึงเฒ่าร่วมเอกชน จัดปล่อยโคม ขัดประเพณี เสี่ยงไฟไหม้

จวกยับห้วยตึงเฒ่าจับมือเอกชนเตรียมจัดงานลอยกระทงปล่อยโคมลอยทำสถิติโลก ชี้ชัดไม่ใช่วัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิม อย่าหิวเงินจนเอาไปขายอย่างบิดเบือน แถมก่อปัญหาซากตกมาเป็นขยะและเสี่ยงไฟไหม้ ทำชาวบ้านหวาดผวา เตรียมล่ารายชื่อจี้ทบทวน 13 ส.ค. 62   หลังจากที่ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และบริษัทเที่ยวเที่ยว มีเดียกรุ๊ป จำกัด เปิดแถลงข่าวเตรียมจัดงานเตรียมจัดงานเทศกาลลอยกระทงนานาชาติแห่งประเทศไทย ปี 2562 ระหว่างวันที่ 11-12 พ.ย.62 ที่ห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้มีการระบุวัตถุประสงค์การจัดงานว่าเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีล้านนา...

กลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะลานน้ำพุ เมญ่า บุกยื่น ปปช.ตรวจสอบหน่วยงานที่ปล่อยให้ที่การรุกที่สาธารณะ

กลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะลานน้ำพุ เมญ่า บุกยื่น ปปช. ตรวจสอบเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฐานปล่อยให้มีการรุกที่สาธารณะ หากพบทุจริตขอให้ใช้ ม.157 จัดการ 7 ส.ค.62) ที่สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ธีระ วิสิทธิ์พานิช อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะฯ พร้อมตัวแทนกลุ่มทวงคืนพื้นที่สาธารณะ บริเวณลานน้ำพุ เมญ่า ได้เข้ายื่นหนังสือพร้อมเอกสารหลักฐานต่อนายวิวัฒน์ เจริญฉ่ำ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้...