ฝรั่งตกซิปไลน์ สูงกว่า 50 เมตร ดับสยองรับสงกรานต์เชียงใหม่

นักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ตกซิปไลน์ ชื่อดังย่านแม่กำปอง สูงกว่า 50 เมตร เสียชีวิต เหตุน้ำหนักเกินสลิงรับน้ำหนักไม่ไหว 13 เม.ย.62  ในช่วงเช้าวันที่ 13 เม.ย. 62 มีรายงานข่าวว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุในขณะใช้บริการเล่นซิปไลน์ ของผู้ประกอบการซิปไลน์ ย่านแม่กำปอง อ. สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเสียชีวิต จากการสอบถามนายสุเทพ แสนมงคล นายอำเภอแม่ออน  พบว่า...

บรรยากาศการสรงน้ำพระพุทธรูปสำคัญ ประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่

บรรยากาศการสรงน้ำพระพุทธรูปสำคัญของเชียงใหม่ เป็นไปด้วยความสนุกสนานมีประชาชนร่วมงานเพียบ 13 เม.ย. 62 บรรยากาศวันแรกของประเวณีปี๋ใหม่เมือง วันแรก หลังจากที่ช่วงเช้ามีพิธีทำบุญตักบาตรรับวันปีใหม่ที่ข่วงประตูท่าแพแล้ว ในช่วงบ่ายเวลาประมาณ 13.30 น ได้มีพิธีแห่พระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ให้ประชาชนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ได้สรงน้ำเพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นระยะเวลานานหลายปี สำหรับปีนี้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยข้าราชการ และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ร่วมขบวนแห่พระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย โดยพระพุทธรูปสำคัญที่นำขบวนก็คือพระพุทธสิหิงค์จำลองจากวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร นอกจากนั้นเป็นพระสำคัญจากหัววัดสำคัญต่างๆทั่วจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ พระเจ้าฝนแสนห่า ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้เกิดฝนตกตามฤดูกาลด้วย    ทั้งนี้บรรยากาศของการสรงนำ้พระพุทธรูปสำคัญในวันนี้มีประชาชนชาวเชียงใหม่...

สงกรานต์เชียงใหม่เริ่มแล้ว ชาวเชียงใหม่ร่วมใจใส่บาตรวันสงกรานต์

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ร่วมกับประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมในทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์  ก่อนเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 13 เม.ย. 62 ที่ข่วงประตูท่าแพ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดชียงใหม่ ร่วมกับข้าราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนเชียงใหม่ ได้ร่วมพิธีตักบาตรทำบุญเนื่องในวันปีใหม่ หรือวันสงกรานต์ 13 เม.ย. ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนั้นได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเช้าของวันที่ 13 เม.ย. ซึ่งในวันนี้มีพระสงฆ์มาทำพิธีและร่วมรับบิณฑบาตเป็นจำนวนมากจากหัววัดต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ และมีประชาชนจำนวนมากได้เตรียมข้าวสารอาหารแห้งไว้ใส่บาตรเต็มลานข่วงประตูท่าแพ ซึ่งหลังจากที่มีพิธีใส่บาตรทำบุญแล้วนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมในพิธีงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง...

ไม่หวั่นหมอกควัน เชียงใหม่เปิดฉากเล่นน้ำสงกรานต์แล้ว ในขณะที่ PM 2.5 ยังสูงเกินมาตรฐาน

เชียงใหม่เริ่มเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนานทั้งคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ในขณะที่หมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กยังคงมีค่าเกินมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง 12 เม.ย. 62 ประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว เริ่มออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันแล้ว ถึงแม้จะยังไม่ถึงวันสงกรานต์อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้บรรยากาศที่จังหวัดเชียงใหม่หลังจากที่ช่วงเช้าได้มีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ 723 ปี การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ เป็นที่เรียบร้อย ในช่วงบ่ายก็มีประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวทยอยออกมาเล่นน้ำกันท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดและตัวเมืองเชียงใหม่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เกินค่ามาตรฐาน โดยจุดที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์ในตัวเมืองเชียงใหม่จะอยู่บริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่  โดยเฉพาะที่บริเวณประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่พบว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมทั้งเด็กๆ นำอุปกรณ์ทั้งปืนฉีดน้ำและถังน้ำออกมาเล่นสาดน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคักสนุกสนานแล้ว ขณะเดียวกันพบว่าโดยรอบคูเมืองทั้งด้านใน และด้านนอก  พบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันจับจองพื้นที่นำสินค้ามาวางขายกันอย่างคึกคัก ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์การเล่นน้ำ ทั้งปืนฉีดน้ำ...

เชียงใหม่จัดพิธีทำบุญเมือง ครบรอบ 723 ปี ก่อตั้งเมืองเชียงใหม่

เชียงใหม่จัดงานทำบุญเมือง ฉลองครบรอบ 723 ปี เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูต่อบูรพกษัตริย์ 3พระองค์ทรงก่อตั้งเมืองเชียงใหม่   12 เม.ย. 62 ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ 723 ปี การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยข้าราชการ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในการทำบุญตักบาตรในครั้งนี้  ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่นั้นสร้างขึ้นโดยพญามังรายมหาราช และมีพ่อขุนรามคำแหงมหาราชแห่งกรุงสุโขทัย และพญางำเมืองแห่งนครพะเยา ในปีพุทธศักราช...

เริ่ม ทนไม่ไหว ปลุกกระแสคนเชียงใหม่ ติด แฮชแท็ก “เชียงใหม่จะไม่ทน” จี้หน่วยงานรัฐจริงใจในการแก้ปัญหาให้คนเชียงใหม่

ภาคประชาชนและนักกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเชียงใหม่ ปลุกกระแสชาวเชียงใหม่ติด แฮชแท็ก “ เชียงใหม่จะไม่ทน” จี้หน่วยงานรัฐให้หันมาสนใจแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของคนเชียงใหม่อย่างจริงจังเสียที 11 เม.ย.62 ที่จังหวัดเชียงใหม่วันนี้มีรายงานว่าในสังคมโซเชียลมีเดีย ได้มีชาวเชียงใหม่ และทั่วประเทศ พากันติดแฮชแท็ก “#เชียงใหม่จะไม่ทน” กันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ส่วนหนึ่งเกิดจากปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน และทางหน่วยงานรัฐไม่ได้มีการป้องกันหรือแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง รวมถึงปัญหาด้านอื่นๆในจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังไม่มีหน่วยงานรัฐที่ใส่ใจอย่างจริงจังในการแก้ไข ดังนั้นในสังคมโซเชียลจึงชักชวนกันให้ติดแฮชแท็ก “#เชียงใหม่จะไม่ทน” ทั้งนี้ใน เฟซบุ๊ค “บัณรส บัวคลี่” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊คส่วนตัวของนายบัณรส บัวคลี่ หนึ่งในแกนนำเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรับนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ คาดมีผู้โดยสารเพิ่ม 11.9%

ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดกิจกรรมรับนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ 11-17 เม.ย. 62 ปีนี้มีการเพิ่มเที่ยวบินและคาดว่ามีผู้โดยสารเดินทางเพิ่มขึ้น 11.9% 11 เม.ย. 62  นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 ทอท.และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานลูกจ้างท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้แทนสายการบินและส่วนราชการ ร่วมกันต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบิน TG102 ของสายการบินไทย ซึ่งมีทั้งผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมอบของที่ระลึกเพื่อสร้างความประทับใจและแสดงถึงความยินดีต้อนรับผู้ที่มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์...

ไม่ขลัง! คำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ ให้ลดจุด Hot Spot ภาคเหนือภายใน 7 วันไม่เป็นผล วันนี้ Hot Spot พุ่ง 708...

คำสั่งนายกรัฐมนตรีให้ลดจุด Hot Spot ในภาคเหนือภายใน 7 วัน ไม่เป็นผล วันนี้ จุด Hot Spot  ภาคเหนือเกิดมากถึง 708 จุด โดยเฉพาะใน จ.แม่ฮ่องสอน คาดสงกรานต์นี้ยังคงมีปัญหาหมอกควันอยู่เหมือนเดิม 11 เม.ย. 62 หลังจากที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้เดินทางมาประชุมแก้ไขปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

การท่าอากาศยานเชียงใหม่ ปล่อยแถว ป้องกันอาชญากรรม เพื่อรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ คาดช่วงสงกรานต์คนเดินทางเยอะ 10 เม.ย. 62 เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ บริเวณลานจอดรถยนต์ VIP เพื่อป้องปรามและป้องกันระงับยับยั้งเหตุร้ายไม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมทั้งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้มีบุคคล หรือกลุ่มบุคคลก่อเหตุร้ายหรือก่อปัญหาสร้างความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งนี้การปล่อยแถวดังกล่าวเป็นการบูรณาการร่วมกันของเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงที่ปฏิบัติงาน...

แม่ทัพน้อยที่ 3 ลงพื้นที่ แก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในจุดเสี่ยง 9 จังหวัด เน้นงดเผาเด็ดขาด

แม่ทัพน้อยที่ 3 ขับเคลื่อนกองกำลังรส.และชุดรณรงค์ฯลงพื้นที่จุดเสี่ยง 62  อำเภอ ใน 9 จังหวัดต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับการงดการเผาและดูแลตนเอง พล.ท.สุภโชค   ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 มอบนโยบายในการประชุมชี้แจงกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดและชุดรณรงค์แก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน จำนวน 14 ชุด ที่กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้การปฏิบัติงานในห้วงต่อไปเกิดความต่อเนื่อง โดยเฉพาะห้วงตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.62 ตามนโยบายและข้อสั่งการของ...

Stay connected

15,019แฟนคลับชอบ
1,456ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

สุดเศร้า พ่อหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะ เดินทางถึงเชียงใหม่ทำพิธีศพลูกชายแล้ว

สุดเศร้า! พ่อหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะเชียงใหม่ เดินทางถึงเชียงใหม่เพื่อทำพิธีศพด้วยความเศร้าเสียใจ  เตรียมฌาปนกิจ 17 เม.ย. ก่อนนำเถ้ากระดูกกลับแคนาดา 16 เม.ย. 62  ความคืบหน้าของการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ชื่อ นาย Donaldson Spencer Charles นักท่องเที่ยวชาวแคนนาดา อายุ 25 ปี เสียชีวิตจากการทำกิจกรรมโหนสลิงตกจากที่สูง 12 เมตร ที่ Flight...

สั่งปิด Flight of the gibbon ไม่มีกำหนดหลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวตกสลิงเสียชีวิต

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งพักการให้บริการซิปไลน์ Flight of the gibbon ไม่มีกำหนด หลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวคานาดา ตกสลิงเสียชีวิต ส่วนผู้เสียชีวิตญาติเตรียมเผา 17 เม.ย. นี้ 15 เม.ย. 62 ความคืบหน้าของการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ชื่อ นาย Donaldson Spencer Charles นักท่องเที่ยวชาวแคนนาดา อายุ 25...

ฝรั่งตกซิปไลน์ สูงกว่า 50 เมตร ดับสยองรับสงกรานต์เชียงใหม่

นักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ตกซิปไลน์ ชื่อดังย่านแม่กำปอง สูงกว่า 50 เมตร เสียชีวิต เหตุน้ำหนักเกินสลิงรับน้ำหนักไม่ไหว 13 เม.ย.62  ในช่วงเช้าวันที่ 13 เม.ย. 62 มีรายงานข่าวว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุในขณะใช้บริการเล่นซิปไลน์ ของผู้ประกอบการซิปไลน์ ย่านแม่กำปอง อ. สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเสียชีวิต จากการสอบถามนายสุเทพ แสนมงคล นายอำเภอแม่ออน  พบว่า...