ท่าอากาศยานเชียงใหม่ คุมเข้มดูแลผู้โดยสารมาตรการควบคุมโรค COVID-19

      ท่าอากาศยานเชียงใหม่ คุมเข้มการดูแลผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด หลังเกิดการระบาดระลอกใหม่ ทั้งนี้คาดว่าในช่วงสงกรานต์จะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติร้อยละ 40            9 เม.ย. 64  นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมผู้บริหารท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ สวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยแจกหน้ากากอนามัยพร้อมสายคล้องคอในรูปแบบพวงมาลัยดอกมะลิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลสงกรานต์ พร้อมกันนี้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่...

จังหวัดเชียงใหม่เตรียมโรงพยาบาลสนาม 280 เตียงรองรับผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มขึ้น

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่มีมติสร้างโรงพยาบาลสนาม ขนาด 280 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น หลังจากที่วันที่ 8 เม.ย.64 มีผู้ป่วยเพิ่มสูง 36 ราย รวมทั้งหมด 47 รายจากการระบาดระลอกใหม่ พร้อมสั่งปิดสถานบันเทิง 7 วัน และกักตัวผู้ที่มาจากจังหวัดเสี่ยง 5 จังหวัด         8 เม.ย. 64...

จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มวันนี้อีก 36 คน รวมเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงในเชียงใหม่

      จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 36 ราย มีส่วนเกี่ยวข้องกับสนามบันเทิงในเชียงใหม่ รวมเจ้าหน้าที่ตำรวจนายเวรผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  ขณะนี้ผู้ป่วยเพิ่มากขึ้นและอาจจะมีเพิ่ม มีความเป็นไปได้ในการสร้างโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป้วย               รายงานข่าวจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ในที่ 8 เมษายนนี้ จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด -19 รายใหม่ เพิ่มอีก 36 คน รวมที่พบก่อนหน้านี้...

ทชม. จัดฝึกหลักสูตรการเคลื่อนย้ายและกู้ภัยผู้ประสบภัยทางสูงในพื้นที่ยากลำบาก

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดฝึกอบรมหลักสูตรการเคลื่อนย้ายและกู้ภัยผู้ประสบภัยทางสูงในพื้นที่ยากลำบาก เพิ่มทักษะในการปฏิบัติงานตามมาตรฐานสากล      7 เม.ย. 64 นายณัฐวุฒิ ทาอินต๊ะ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยาน ท่าอากาศยานเชียงใหม่เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการเคลื่อนย้ายและกู้ภัยผู้ประสบภัยทางสูงในพื้นที่ยากลำบาก ประจำปี 2564 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน 2564 โดยพิธีเปิดในวันที่ 5 เม.ย. 64 นั้นเป็นการอบรมในภาคทฤษฎี โดยจัดขึ้นที่ห้องฝึกอบรมส่วนดับเพลิงและกู้ภัย ฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยาน และในวันที่...

สั่งปิดสถานบริการ เชียงใหม่อีก หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 5 ราย และมีแนวโน้มเพิ่มอีก

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่สั่งปิดสถานบริการเพิ่มอีก 7 แห่ง 14 วัน หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 5 ราย พร้อมแจงไทม์ไลน์ผู้ป่วยที่เข้าไปใช้บริการ ล่าสุดสถานการณ์ผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่อาจจะมีแนมโน้มเพิ่มขึ้น          7 เม.ย. 64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มีคำสั่งให้ปิดสถานบริการเพิ้มเติมจากการที่สั่งปิด Warm Up  และร้าน Ground นิมานเหมมินทร์ไปแล้ว อีก...

เชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเป็น 6 ราย สั่งปิด Warm Up และร้าน Ground นิมมาน หวั่นแพร่เชื้อ

เชียงใหม่ พบ ผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 2 รายเป็น 6 ราย  จังหวัดสั่งปิด Warm Up และ Ground นิมมานซอย 13 หวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อหลัง พบผู้ป่วยเข้าใช้บริการ เป็นเวลา14 วัน และกำหนด ให้สถานบริการเปิดได้แต่ 23.00 น.          รายงานข่าวจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่...

เชียงใหม่ ไม่รอด พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่วันเดียว 4 ราย

จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด -19 รายใหม่ วันเดียว 4 ราย หลังจากไม่พบผู้ป่วยติดต่อกันมาแล้ว 83 วัน และผู้ป่วยทั้งหมด มีส่วนเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงที่กรุงเทพมหานคร         5 เม.ย. 64 นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดแผยว่าในวันที่ 5 เม.ย. 64 จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมกัน 4...

ชาวเมียนมาร์ และชุมชนแรงงานข้ามชาติ จัดชุมนุมต้านรัฐประหารในเมียนมาร์

กลุ่มองค์รกรเมียนมาร์และชุมชนแรงงานข้ามชาติในจังหวัดเชียงใหม่จัดชุมนุมระดมทุนเพื่อสนับสนุนกลุ่มต่อต้านรัฐประหารในเมียนมาร์ มีผู้ร่วมชุมนุมกว่า 300 คน 4 มี.ค. 64 ช่วงเย็นวันที่ 4 มี.ค. 64 กลุ่มองค์รกรเมียนมาร์และชุมชนแรงงานข้ามชาติในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 300 คน รวมตัวกันจัดกิจกรรมต่อต่านการรัฐประหารในปรแทศเมียนมาร์ โดยเบื้องต้นนัดหมายชุมนุมกันที่ข่วงประตูท่าแพ แต่มีการใช้พื้นที่ดังกล่าว กลุ่มผู้ชุมนุมจึงได้ย้ายมาชุมนุมที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ แต่เจ้าหน้าที่สนามกีฬาไม่เปิดให้เข้าไปในพื้นที่ผู้ชุมนุมจึงใช้บรืเวณด้านหน้าสนามกีฬาทำกิจกรรม ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปชุมนุมกันต่อที่บริเวณโรงแรมรถไฟเก่า โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อนุญาติให้ทำกิจกรรมได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ทั้งนี้การมาชุมนุมในครั้งนี้ เป็นการชุมนุมของกลุ่มองค์กรเมียนมาร์และชุมชนแรงงานข้ามชาติในเชียงใหม่...

ผู้สมัครนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ ยกพวกร้อง กกต. สอบสวนกรณีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงของจัวหวัดเชียงใหม่

ชาตรี เชื้อมโนชาญ นำทีมผู้สมัคร สท.กลุ่มเพิ่อไทยนครเชียงใหม่ เข้าร้อง กกต เชียงใหม่ กรณีผู้สมัครรายหนึ่งทำผิดกฏหมายเลือกตั้งด้วยการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ขณะที่ ผ.อ.กกต.เชียงใหม่ส่งตัวแทนรับหนังสือคาดใช้เวลาพิจารณาไม่เกิน 20 วัน       30 มี.ค. 63 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้นำทีมผู้สมัครในนาม เพื่อไทยนครชัยงใหม่ที่ลงสมัครทั้ง 4 เขตเลือกตั้งในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยชาวบ้าน...

ม.แม่โจ้ จับมือ ซ๊พี วิจัยกัญชง ต่อยอดผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ปูทางสู่ครัวโลก

     มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จับมือ ซีพี ทำวิจัยและพัฒนาองค์ความรู้เพื่อให้ได้มาซึ่งสารสกัดจากกัญชงเพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชกัญชงตอบโจทย์อาหารปลอดภัยสู่ ‘ครัวของโลก’        16 มี.ค. 64 ที่อาคาร ซ๊.พี.ทาวเวอร์ สีลม  กรุงเทพมหานคร  รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และนาย สุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ได้ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการและความร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชกัญชง...

Stay connected

20,831แฟนคลับชอบ
2,508ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

โควิด-19 เชียงใหม่ ป่วยทะลุ พันคนแล้ว ยังไม่มีทีท่าลดลง เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่ม

เชียงใหม่ มีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มต่อเนื่อง ทะลุพันคนแล้ว และยังมีท่าทีเพิ่มขึ้นเนื่องจากเข้ามาตรวจกว่า 6 คน ทำให้ต้องเร่งตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีกหลายแห่ง        13 เม.ย. 64 รายงานจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้ได้แจ้งจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ของหวัดเชียงใหม่ล่าสุด มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 260 คน รวมผู้ป่วยในการระบาดระลอกใหม่ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. 64 แล้วมีจำนวนถึง 1,191 คน และทุกคนกระจายตัวรักษาในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่...

เปิดโรงพยาบาลสนาม เชียงใหม่วันแรก วุ่น ยังไม่เข้าที่ ขอบริจาคเตียงและเวชภัณฑ์

โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เปิดรับผู้ป่วยโควิด-19 วันแรก ปรากฏว่ายังไม่เข้าที่มีเรื่องวุ่นหลายอย่าง ล่าสุดเปิดขอรับบริจาค เตียง เครื่องนอน เตียงสนาม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย ชุด PPE รวมถึง อาหาร น้ำดื่ม              9 เม.ย. 64  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ที่แพร่ทางสถานบันเทิงหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย....

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ คุมเข้มดูแลผู้โดยสารมาตรการควบคุมโรค COVID-19

      ท่าอากาศยานเชียงใหม่ คุมเข้มการดูแลผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด หลังเกิดการระบาดระลอกใหม่ ทั้งนี้คาดว่าในช่วงสงกรานต์จะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติร้อยละ 40            9 เม.ย. 64  นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมผู้บริหารท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ สวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยแจกหน้ากากอนามัยพร้อมสายคล้องคอในรูปแบบพวงมาลัยดอกมะลิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลสงกรานต์ พร้อมกันนี้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่...