คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เห็นชอบให้เปิดโรงเรียนได้ภายใต้มาตรการที่เข้มงวด

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เห็นชอบให้เปิด On Site แล้ว 40 โรงเรียน เปิดได้ทันทีหากพร้อม ชี้การเรียนการสอนจะไม่เหมือนเดิม ทุกแห่งต้องปฏิบัติเข้มตามมาตรการ         14 ก.ย. 64   ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึง กรณีแนวทางการให้โรงเรียนเปิดการเรียนการสอนแบบ On Site ว่า กลุ่มโรงเรียนที่นำเสนอมาตการต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ในการประชุมเมื่อวันที่ 14...

ม.แม่โจ้ ปลูกต้นกระท่อมต้นแรก ในโครงการพัฒนาพืชเศรษฐกิจแห่งอนาคต

            ม.แม่โจ้ เดินหน้า โครงการพัฒนาพืชเศรษฐกิจแห่งอนาคต ปลูกต้นกระท่อมต้นแรก พร้อมเร่งวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีการปลูกและสายพันธุ์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ภาคเหนือ รวมทั้งการผลิตแปรรูปและการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ พร้อมขยายผลให้ชุมชนเกษตรกร       9 ก.ย. 64  ร.ศ. ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมกันปลูกต้นกระท่อมต้นแรกอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตาม"โครงการพัฒนาพืชเศรษฐกิจแห่งอนาคต:พืชกระท่อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้" ในพื้นที่ฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่เปิดให้บริการแล้ว 1 ก.ย. 64

 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่  1 กันยายน 2564 ภายใต้การคุมเข้ม ให้ผู้โดยสารผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด      นาวาอากาศโท มัธยัณห์ ไกรสรทองศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ (สายปฏิบัติการ) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานเชียงใหม่ มีความพร้อมอย่างเต็มที่ ในการกลับมาเปิดให้บริการด้านการบินในวันที่ 1 กันยายน 2564 ตามการอนุญาตของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย โดยในห้วงเวลาที่ผ่านมาได้ดำเนินการซ่อมแซมอาคารสถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ...

อัปยศ พระระดับเจ้าอาวาส 4 วัดตั้งวงปาร์ตี้ซดเบียร์ในวัดหน้าองค์พระประธาน ถูกตำรวจจับฟ้องศาล

เรื่องอัปยศวงการสงฆ์ พระระดับเจ้าอาวาส 4 วัดในจังหวัดเชียงใหม่ตั้งวงปาร์ตี้ซดเบียร์ในวัดหน้าองค์พระประธาน ดำรวจจับส่งศาลปรับเรียบร้อย ทางคณะสงฆ์นั้น จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อนที่จะสรุปความผิดและลงโทษต่อไป          30 ส.ค. 64 เมื่อคืนวันที่ 29ส.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บุกจับกุมกลุ่มพระสงฆ์ตั้งวงสังสรรค์รับประทานหมูกระทะและดื่มเบียร์กันอย่างเพลิดเพลินมีความสุข ภายในวัดปันเสา ซึ่งเป็นวัดชื่อดัง ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยพบของกลางจำนวนมากและทำการตรวจวัดพบว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกาย จึงควบคุมตัวนำไปสอบสวนที่สถานีตำรวจและดำเนินคดี พร้อมประสานพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่เพื่อพิจารณาโทษทางวินัยของคณะสงฆ์         ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดภายในวัดปันเสา...

เชียงใหม่ เร่งบริหารจัดการฉีดวัคซีน COVID – 19 เน้นกลุ่มเสี่ยง 608 เป็นลำดับแรก

     เชียงใหม่ บริหารการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ชาวเชียงใหม่ให้เต็มจำนวนที่ได้รับการจัดสรรในแต่ละล็อต โดยได้เร่งฉีดในกลุ่มเสี่ยง 608 เป็นลำดับแรก ด้วยเป็นกลุ่มที่หากเกิดการติดเชื้อจะมีอาการที่รุนแรงและเป็นอันตรายถึงชีวิต               29 ส.ค. 64 นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการการฉีดวัคซีนจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงแผนการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ว่า จังหวัดเชียงใหม่ มีแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนโดยเน้นการฉีดวัคซีนให้ได้เต็มตามจำนวนที่ได้รับการจัดสรรในแต่ละล็อต พร้อมเร่งฉีดในกลุ่มเสี่ยง 608 ซึ่งได้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุ...

สถานการณ์โรคโควิด-19 เชียงใหม่ มีแนวโน้มที่ดีขึ้น เร่งจัดแคมเปญให้คนมาฉีดวัคซีนโควิด-19

เผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ไม่พบผู้สัมผัสเพิ่ม ด้วยกลุ่มเสี่ยงเคร่งครัดในการกักตัว และเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19  จัด 2 แคมเปญ สำหรับหญิงตั้งครรภ์ ที่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และกลุ่มคนอ้วน โดยสามารถ WALK IN เข้ารับการฉีดวัคซีนได้จนถึงเดือนกันยายน        25  ส.ค. 64 ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่...

เชียงใหม่จัดแคมเปญฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กลุ่มคนอ้วน

คณะกรรมการบริหารจัดการวัคซีนจัดแคมเปญฉีดวัคซีนให้กลุ่มคนอ้วน ให้ Walk In เข้าฉีดได้ถึง 24 ก.ย. 64         ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้เร่งให้มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่ให้มากที่สุดเพื่อที่จะให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ และช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มประชาชนชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง         ดังนั้นทางคณะกรรมการบริหารจัดการวัคซีนจังหวัดเชียงใหม่จึงได้จัดแคมเปญฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับกลุ่มคนอ้วนในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสป่วยรุนแรงหากติดเชื้อโควิด-19 สำหรับกลุ่มคนอ้วนที่จะได้รับการฉีดวัคซีนวิด-19 นั้นจะแบ่งเป็นเพศชายที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 90 กิโลกรัมขึ้นไป และเพศหญิงจะต้องมีน้ำหนัก...

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ห้ามทำการบินรับส่งผู้โดยสารเข้าออกพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 14วัน

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกประกาศ  ห้ามทำการบินรับส่งผู้โดยสารเข้าออกพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม เป็นเวลา 14 วัน เริ่ม 21 ก.ค. 64        นายสุทธิพงษ์ คงพูล  ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เรื่องแนวปฏิบัติสำหรับผู้ดำเนินการสนามบินและผู้ดำเนินการเดินอากาศในเส้นทางการบินภายในประเทศในระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) (ฉบับที่ 3) เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางที่ ศบค....

ผาเมืองปิดยุทธการสกัดกั้น อ.ฝาง ยึดยาบ้ากว่า 3,930,000 เม็ด

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองแถลงข่าวพบกลุ่มค้ายาเสพติดขนยาเข้าไทยเตรียมลงใต้ กว่า 3,930,000 เม็ด  หลังเปิดยุทธการสกัดกั้น อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่      16 ก.ค.64 เวลา 09.30 น.ที่กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.4 ฉก.ม.5 ) พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง...

กองกำลังผาเมือง จับยาบ้า 2 แสนเม็ด ที่ฝาง

กองกำลังผาเมืองโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 พบกลุ่มขบวนการค้ายาเตรียมขน ยาบ้า200,000 เม็ด  พื้นที่บ้านขอบด้ง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่             พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากการที่กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.3 ฉก.ม.5 )ได้จัดกำลังออกลาดตระเวนเพื่อเตรียมซุ่มโจมตี เพื่อเปิดยุทธการบริเวณเส้นทางธรรมชาติ   บ.ขอบด้ง...

Stay connected

20,831แฟนคลับชอบ
2,508ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

วันที่ 15 ก.ย.64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 92 ราย

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 92 ราย ส่วนใหญ่ยังเป็นการติดเชื้อในจังหวัด พร้อมแนะประชาชนให้ ATK แล้วควรทิ้งอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไปยังพนักงานเก็บขยะ               คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำวันที่ 15 กันยายน 2564 ว่าจังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม จำนวน 92 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัดถึง 89...

พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะที่เดินทางเข้า-ออกพื้นที่สีแดงเข้ม สามารถใช้ชุดตรวจ ATK ตรวจหาเชื้อได้

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ออกประกาศให้พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ/ขนส่งสินค้า ที่มีการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด สามารถใช้ชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้          14 ก.ย. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ฉบับที่ 11 เรื่อง...

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เห็นชอบให้เปิดโรงเรียนได้ภายใต้มาตรการที่เข้มงวด

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เห็นชอบให้เปิด On Site แล้ว 40 โรงเรียน เปิดได้ทันทีหากพร้อม ชี้การเรียนการสอนจะไม่เหมือนเดิม ทุกแห่งต้องปฏิบัติเข้มตามมาตรการ         14 ก.ย. 64   ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึง กรณีแนวทางการให้โรงเรียนเปิดการเรียนการสอนแบบ On Site ว่า กลุ่มโรงเรียนที่นำเสนอมาตการต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ในการประชุมเมื่อวันที่ 14...