เชียงใหม่หาแนวทางช่วยปางช้างและเจ้าของช้างที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

จังหวัดเชียงใหม่ พิจารณาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ประกอบการปางช้างและเจ้าของช้าง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19       5 ส.ค. 63  นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเพื่อพิจารณาหาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ประกอบการปางช้างและเจ้าของช้าง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จากกรณีที่นายธีระชัย  เปรมชื่นพนาวัน ผู้แทนผู้เลี้ยงช้างชาติพันธุ์ปกาเกอะญอ  จังหวัดเชียงใหม่ ได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการปางช้างและเจ้าของช้างเนื่องจากได้รับผลกระทบจกสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยขอรับการสนับสนุนค่าอาหารและเวชภัณฑ์ดูแลช้าง เชือกละ 20,000 บาทต่อเดือน...

ปฏิบัติการสยบไพรี 63 ยุทธการเด็ดปีกภมร ลุยจับยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงรายยึดทรัพย์กว่า 25 ล้านบาท

สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดร่วมกับกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดและศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือพร้อมหน่วยงานความมั่นคงเปิดปฏิบัติการสยบไพรี 63 ยุทธการเด็ดปีกภมร ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงรายยึดทรัพย์มูลค่า 25,780,000 บาท        5 ส.ค  63 สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดร่วมกับกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดและศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือพร้อมหน่วยงานความมั่นคงเปิดปฏิบัติสยบไพรี 63/16 ยุทธการเด็ดปีกภมร ในพื้นที่เป้าหมาย  5 จังหวัดได้แก่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  จังหวัดราชบุรี  กรุงเทพมหานคร , จังหวัดเชียงใหม่. และ จังหวัดเชียงรายโดยศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือจัดกำลังพลเข้าร่วมปฏิบัติการในพื้นที่รับผิดชอบจังหวัดเชียงใหม่...

สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่นำทีมผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบและประเมินความเสียหายการบูรณะซ่อมแซมวิหารเก่าวัดหมื่นล้าน

ผอ. สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่นำทีมผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบการบูรณะซ่อมแซมวิหารเก่าวัดหมื่นล้านที่ทำผิดวิธี พบ บานประตูลายรดน้ำโบราณ ยังพอมีหวังฟื้นฟู ส่วนลายฉลุทองติดผนังหลังพระประธานหมดสิทธิ์ ขณะที่เจ้าอาวาสยอมรับว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์        29 ก.ค. 63  หลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวกรณี การบูรณะวิหารวัดหมื่นล้าน ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ในตัวเมืองเชียงใหม่และปรากฏว่าการซ่อมแซมประตูวิหารที่เป็นไม้เก่าและมีภาพลายรดน้ำงดงามอายุกว่า 160  ปีโดยทางวัดได้มีการทาสีทับถึง 3 ชั้น โดยมีการลอกลายเดิมของประตูวิหารไว้เพื่อที่จะเขียนใหม่บนประตูบานเดิม นอกจากนี้ยังพบว่ามีการลอกลายฉลุทองประดับผนังหลังองค์พระประธานอายุเก่าแก่ออกไปด้วย  ...

รอง มทภ.3 สังเกตการณ์ การตรวจเลือกทหารกองเกินฯ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

รองแม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่สังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกิน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ปีนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย       27 ก.ค. 63 พลตรี จิรเดช   กมลเพ็ชร  รองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย พล.ต.สืบสกุล  บัวระวงค์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ลงพื้นที่สังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ณ ที่ว่าการอำเภอหางดง อ.หางดง...

ชาวเชียงใหม่ประทับใจ ดาวหางนีโอไวส์ หางยาวสวยงาม ในคืนเข้าใกล้โลกที่สุด

ชาวเชียงใหม่ ได้ชม ดาวหางนีโอไวส์ เข้าใกล้โลกมากที่สุดในคืน 23 ก.ค. 63 เนื่องจากท้องฟ้าเป็นใจ ทำให้เห็นหางดาวหางยาวสวยงาม ก่อนจะกลับมาให้ชมอีกใน 6,767 ปี ข้างหน้า       24 ก.ค. 63 หลังจากที่ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้เผยแพร่ข้อมูล...

นศ.พยาบาลวิทยาลัย ยื่นหนังสือถึง สสจ.เชียงใหม่ ทวงถามเรื่องทุนการศึกษาและการบรรจุทำงานตามสัญญา

นศ.พยาบาลวิทยาลัย และผู้ปกครอง ยื่นหนังสือถึง สสจ.เชียงใหม่ ทวงถามเรื่องทุนการศึกษา เรียนถึงปี3แล้วยังไม่ได้รับเงิน จนทางบ้านต้องแบกภาระหนี้สินท่วมหัว แถมไม่รู้อนาคตได้รับบรรจุตำแหน่ง รพ.รัฐตามสัญญาหรือไม่ ขีดเส้น 7 วัน ขอคำตอบ       23ก.ค.63 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มผู้ปกครองจากหลายจังหวัด ทั้งเชียงใหม่ ลำปาง,พะเยา,แพร่,เชียงราย และลำพูน เป็นต้น พร้อมนักศึกษาชั้นปีที่3 วิทยาลัยพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ประมาณ100คน รวมตัวเข้ายื่นหนังสือถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่...

ท้องฟ้าเปิด คนเชียงใหม่มีโอกาสเห็นดาวหาง นีโอไวส์ ใกล้โลกที่สุดวันที่ 23 ก.ค. 63 ในรอบ 6,000 ปี

                คนเชียงใหม่มีโอกาสเห็นดาวหาง นีโอไวส์ ที่จะโคจรเข้าใกล้โลกที่สุดในรอบ 6,000 ปีในวันที่ 23 ก.ค. 63 จนสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าถ้าท้องฟ้าเปิดไม่มีเมฆบัง      22 ก.ค. 63 นายศุภฤกษ์  คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาดาวหางนีโอไวส์ หรือ C/2020 F3 (NEOWISE) ได้รับความสนใจจากนักดาราศาสตร์และผู้คนบนโลก เนื่องจากปรากฏสว่างเหนือน่านฟ้าหลายประเทศ...

ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือตรวจเข้มป้องกันลักลอบขนยาเสพติดทางรถไฟ

ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 5 บูรณาการหน่วยงานด้านปราบปรามยาเสพติดตรวจสอบการขนส่งโลจิสติกส์ทางรถไฟ ป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดผ่านทางรถไฟ 17 ก.ค. 63 พลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ มอบหมายให้พลตรี บุญยืน อินกว่าง รองแม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะรองผู้บัญชาการ  ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เป็นประธานการเปิด การตรวจสอบการขนส่งโลจิสติกส์ทางรถไฟขบวนรถไฟหมายเลข 58...

ข่าวดี ไม่พบเชื้อโควิด-19 ในตัวเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่และครอบครัว ที่เดินทางกลับจากระยอง

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่แจ้งผลการตรวจเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่และครอบครัวที่พักอยู่ในโรงแรมเดียวกับทหารอียิปต์ที่ระยอง ผลการตรวจหาเชื้อเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 9 คน          15 ก.ค. 63  หลังจากที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ได้ประกาศว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นทหารชาวอียิปต์ ที่แอบหลบหนีออกจากโรงแรมไปท่องเที่ยวในจังหวัดระยองนั้น  ปรากฏว่า มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด  ซึ่งเดินทางพร้อมครอบครัว 9...

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ จัดกิจกรรมดู ดาวพฤหัสบดีใกล้โลกที่สุดในรอบปี

 สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ  (สดร.)   จัดสังเกตการณ์ “ดาวพฤหัสบดีใกล้โลกที่สุดในรอบปี” คืน 14 กรกฎาคม 2563 ณ จุดสังเกตการณ์หลัก 4 แห่ง  เชียงใหม่ โคราช ฉะเชิงเทรา สงขลา  เผยเชียงใหม่ฟ้าใสเห็นดาวพฤหัสบดีส่องสว่างตั้งแต่หัวค่ำ      นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ กล่าวว่า กิจกรรมสังเกตการณ์ดาวพฤหัสบดีใกล้โลกที่สุดในรอบปีในครั้งนี้ เราจัดในรูปแบบ...

Stay connected

20,396แฟนคลับชอบ
2,282ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

ขนส่งเชียงใหม่ ชวนประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวด งข

สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เตรียมเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวด งข ในวันที่ 8 ส.ค. 63 นี้ที่โรงแรมดิเอ็มเพลส เชียงใหม่      นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะทำการเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งที่ 26 หมวดอักษร งข จำนวน 301 หมายเลข ในวันที่ 8-9...

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผย ยังคงเฝ้าติดตาม ดาวหางนีโอไวส์ ได้ในเดือนสิงหาคม

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) เผย แม้ “ดาวหางนีโอไวส์” จะผ่านช่วงที่โคจรเข้าใกล้เข้าใกล้โลกที่สุดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ไปแล้ว แต่ประชาชนไทยยังสามารถเฝ้าติดตามสังเกตดาวหางผ่านกล้องสองตาหรือกล้องโทรทรรศน์ได้ ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้      นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ สดร. กล่าวว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ จะยังคงมองเห็น “ดาวหางนีโอไวส์” หรือดาวหาง C/2020 F3 (NEOWISE)  ผ่านกล้องส่องทางไกลหรือกล้องสองตาได้...

เชียงใหม่หาแนวทางช่วยปางช้างและเจ้าของช้างที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

จังหวัดเชียงใหม่ พิจารณาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ประกอบการปางช้างและเจ้าของช้าง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19       5 ส.ค. 63  นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเพื่อพิจารณาหาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ประกอบการปางช้างและเจ้าของช้าง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จากกรณีที่นายธีระชัย  เปรมชื่นพนาวัน ผู้แทนผู้เลี้ยงช้างชาติพันธุ์ปกาเกอะญอ  จังหวัดเชียงใหม่ ได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการปางช้างและเจ้าของช้างเนื่องจากได้รับผลกระทบจกสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยขอรับการสนับสนุนค่าอาหารและเวชภัณฑ์ดูแลช้าง เชือกละ 20,000 บาทต่อเดือน...