กองกำลังผาเมือง จับยาบ้า 2 แสนเม็ด ที่ฝาง

กองกำลังผาเมืองโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 พบกลุ่มขบวนการค้ายาเตรียมขน ยาบ้า200,000 เม็ด  พื้นที่บ้านขอบด้ง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่             พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากการที่กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.3 ฉก.ม.5 )ได้จัดกำลังออกลาดตระเวนเพื่อเตรียมซุ่มโจมตี เพื่อเปิดยุทธการบริเวณเส้นทางธรรมชาติ   บ.ขอบด้ง...

สั่งปิด หมู่บ้านกองแหะ โป่งแยง และตลาดนัดแม่ริม หลังพบป่วยโควิด เพียบ

นายอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่สั่งปิด หมู่บ้านกองแหะ ต.โป่งแยง และตลาดนักแม่ริม เป็นเวลา 14 วัน หลังพบคนในหมู่บ้านติดโควิด เพียบ ในขณะที่สถานการณ์ในเชียงใหม่เริ่มกลับมาหนัก พบผู้ป่วยใหม่อีก 66 คน        15 ก.ค. 64 รายงานข่าวจากท่างคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกคำสั่งฯ ที่ 76/2564 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงชั่วคราว...

เชียงใหม่ ตั้งด่านตรวจคัดกรองโควิด ทางถนน เน้นที่มาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด

เชียงใหม่ตั้งด่านตรวจทางถนนที่ด่านอำเภอสารภี และด่านดอนจั่น อำเภอเมืองเชียงใหม่ ตรวจคัดกรองโรคโควิดจากผู้ที่เดินทางมากทางรถยนต์ โดยเฉพาะจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด หวั่นนำโควิดมาแพร่ที่เชียงใหม่             27 มิ.ย. 64 หลังจากที่มีพระราชกิจจานุเบกษา จังหวัดประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุทธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด...

เชียงใหม่พบผู้ติดโควิดเพิ่ม 10 ราย เตือน ระวังผู้มาจากพื้นที่เสี่ยง และ สายพันธ์อินเดีย

จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 10 รายวันนี้ หลังจากมีสถิติต่ำกว่า 10 มาหลายวัน เร่งเตือนประชาชนระมัดระวังผู้มาจากพื้นที่เสี่ยงเพราล่าสุดเป็นผู้ติดเชื้อมาจากที่อื่นทั้งหมด นอกจากนี้ทางคณะแพทย์ ม.ช. เตือนบุคลากรระวังสายพันธ์อินเดีย                      26 มิ.ย. 64 รายานจากคณะกรรมการโณคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ถึงสถานกาณ์โรคโควิด -19 ในจังหวัดเชียงใหม่ประจำวันที่ 26 มิ.ย. 64 ปรากฏว่าในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 10 คน หลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ติดเชื้อลดลงไม่ถึง...

ยอมรับแล้วว่า เชียงใหม่มีผู้ป่วยโควิดสายพันธ์อินเดีย 2 คน เตือนประชาชนป้องกันตนเอง

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เผย พบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธ์ เดลต้า หรือสายพันธ์อินเดียที่เชียงใหม่แล้ว 2 คน เตือนให้ประชาชนป้องกันตนเอง ในขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 เชียงใหม่เริ่มน่าเป็นห่วง มีผู้ป่วยเพิ่ม และลามเข้าในสถาบันการศึกษา         25 มิ.ย. 64 หลังจากที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้มีการนำเสนอรายงานของผู้ป่วยโรคโควิด19 สายพันธ์เดลต้า หรือสายพันธ์อินเดีย จากการรวบรวมข้อมูลการพบการแพร่ระบาดของสายพันธ์ดังกล่าวตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงวันที่  20 มิ.ย. 64 โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่มีข้อมูลว่าพบผู้ป่วยโรคโควิด19 สายพันธ์เดลต้า...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผย พบโควิดสายพันธ์อินเดียที่เชียงใหม่ 2 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์รายงานพบโควิดสายพันธ์อินเดียในไทย 661 คน มีที่เชียงใหม่ 2 คน แต่ไม่มีในรายงานของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่             24 มิ.ย. 64 .ในวันนี้ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา(อินเดีย) ทางเฟซบุ๊ค   กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ (https://www.facebook.com/DMScNews) โดยเป็นข้อมูลที่รวบรวมระหว่างวันที่ 1 เม.ย.  - 20มิ.ย.64 พบว่าปัจจุบันในประเทศไทยพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา(อินเดีย)...

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผย แสงวาบและเสียงระเบิดอาจเป็นดาวตกชนิดระเบิด

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชี้แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น”หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็น 22 มิ.ย. 64 เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) เป็นเหตุการณ์ที่สามารถอธิบายได้ตามหลักการทางวิทยาศาสตร์            สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ชี้แจงกรณีมีการแชร์ข้อมูลจำนวนมากในโซเชียลมีเดีย ช่วงเย็นวันที่ 22 มิถุนายน 2564 มีผู้พบเห็นแสงสว่างวาบบนท้องฟ้า...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตรียมพร้อมรับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ขานรับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล เตรียมพร้อมบุคลากรให้ได้รับวัคซีน และกำหนดฝึกซ้อมแผนฉุกเฉินเพื่อทบทวนขั้นตอนการปฏิบัติกรณีเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ในเร็วๆ นี้       19 มิ.ย. 64 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่นายกรัฐมนตรีมีแนวนโยบายในการที่จะเปิดประเทศภายใน 120 วัน นั้น ขณะนี้ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่นั้นได้มีการเตรียมการรับนโยบายดังกล่าว ซึ่งการเตรียมความพร้อมในการให้บริการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตามโครงการเชียงใหม่แซนด์บ็อกซ์ (Chiangmai Sandbox) นั้น...

วัคซีน แอสตร้าเซนเนกา ไม่มาตามนัด เชียงใหม่ ฉีดได้แต่ ซีโนแวค ใครจะฉีดแอสตร้าเซนเนกา ต้องรอ

            คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ แจ้ง วัคซีน แอสตร้าเซนเนกา มีปัญหาการจัดส่ง ทำให้ผู้ที่ประสงค์จะฉีด วัคซีน แอสตร้าเซนเนกา ในช่วง 14-20 มิ.ย. ต้องรอ  แต่ถ้ารีบให้ฉีดวัคซีนซีโนแวคแทน                      11 มิ.ย. 64  รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่โรงพยาบาลหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ได้ออกประกาศแนวทางในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในระหว่างวันที่ 14-20...

เชียงใหม่หวัง เปิดรับนักท่องเที่ยว สิงหาคมนี้ ในพื้นที่ Sand Box นำร่อง 4 อำเภอ

          เชียงใหม่ หวัง เปิดรับนักท่องเที่ยว ในโครงการ Charming Chiang Mai Sand Box ในพื้นที่ Sand Box นำเรื่อง 4 อำเภอ ที่มีประชารกฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วเกิน 70 % และ ศบค.อนุญาต          8 มิ.ย.64...

Stay connected

20,831แฟนคลับชอบ
2,508ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ห้ามทำการบินรับส่งผู้โดยสารเข้าออกพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 14วัน

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกประกาศ  ห้ามทำการบินรับส่งผู้โดยสารเข้าออกพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม เป็นเวลา 14 วัน เริ่ม 21 ก.ค. 64        นายสุทธิพงษ์ คงพูล  ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ออกประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เรื่องแนวปฏิบัติสำหรับผู้ดำเนินการสนามบินและผู้ดำเนินการเดินอากาศในเส้นทางการบินภายในประเทศในระหว่างสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) (ฉบับที่ 3) เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางที่ ศบค....

ผาเมืองปิดยุทธการสกัดกั้น อ.ฝาง ยึดยาบ้ากว่า 3,930,000 เม็ด

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองแถลงข่าวพบกลุ่มค้ายาเสพติดขนยาเข้าไทยเตรียมลงใต้ กว่า 3,930,000 เม็ด  หลังเปิดยุทธการสกัดกั้น อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่      16 ก.ค.64 เวลา 09.30 น.ที่กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.4 ฉก.ม.5 ) พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง...

กองกำลังผาเมือง จับยาบ้า 2 แสนเม็ด ที่ฝาง

กองกำลังผาเมืองโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 พบกลุ่มขบวนการค้ายาเตรียมขน ยาบ้า200,000 เม็ด  พื้นที่บ้านขอบด้ง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่             พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากการที่กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.3 ฉก.ม.5 )ได้จัดกำลังออกลาดตระเวนเพื่อเตรียมซุ่มโจมตี เพื่อเปิดยุทธการบริเวณเส้นทางธรรมชาติ   บ.ขอบด้ง...