อนุทิน เปิดคลินิกกัญชา รพ.นครพิงค์ แห่งแรกของ จ.เชียงใหม่

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ แห่งแรกของจ.เชียงใหม่  อบรมทีมรักษา 125 คน พร้อมให้บริการแบบคู่ขนานทั้งการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ปัจจุบัน ( ภาพ / ข่าว สสจ.เชียงใหม่ )      15 ม.ค. 63  โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข เปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ โรงพยาบาลนครพิงค์...

ชลประทานทุ่มงบ 166 ล้าน ปรับปรุงอ่างห้วยสะแพดบน แก้ปัญหาแล้งซ้ำซากพื้นที่เชียงใหม่ลำพูน

ชลประทาน ทุ่ม 166 ล้านบาท ปรับปรุงอ่างห้วยสะแพดบนนำร่องการพัฒนาตามโครงการพัฒนาเบ็ดเสร็จลุ่มน้ำสาขาแม่น้ำปิง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ แก้แล้งซ้ำซาก มีน้ำให้ชาวสวนลำไยนับหมื่นไร่ได้ใช้อย่างยั่งยืน      15 ม.ค. 63 นายสุดชาย พรหมมลมาศ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 1 พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการจัดทำแผนการพัฒนาและการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นระบบ โครงการพัฒนาเบ็ดเสร็จลุ่มน้ำสาขาแม่น้ำปิง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการครอบคลุมพื้นที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ณ...

อนุทิน ปลื้มตัดกัญชาช่อแรกที่แม่โจ้ พร้อมประเดิมปลูกกัญชาต้นแรกโครงการทางการแพทย์แบบกลางแจ้ง

อนุทิน ปลื้มความสำเร็จปลูกกัญชาอินทรีย์ระดับอุตสาหกรรม บินมาตัดช่อดอกกัญชาช่อแรก และประเดิมทดลองปลูกกัญชาการแพทย์แบบกลางแจ้ง หวังสร้างต้นแบบมาตรฐานการปลูกกลางแจ้งเพื่อใช้ทางการแพทย์ระดับครัวเรือน                       15 ม.ค. 63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.โสภณ เมฆธน ประธานกรรมการองค์การเภสัชกรรม นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์...

บจธ เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นตั้ง สถาบันบริหารจัดการเพื่อการกระจายการถือครองที่ดินที่เชียงใหม่

       บจธ.เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นร่างพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งสถาบันบริหารจัดการเพื่อการกระจายการถือครองที่ดินที่เป็นธรรม เวทีแรกที่เชียงใหม่ ช่วยเกษตรกรที่มีปัญหาที่ทำกิน  จ่อคลอด มิ.ย.63 นี้ พร้อมทุนประเดิม6,000ล้าน             10 ม.ค.63 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน คณะทำงานด้านกฎหมายการสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน รองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมด้วยนาย  กุลพัชร ภูมิใจอวด รองผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน...

เตรียมรับภัยแล้ง ชลประทานเปิดศูนย์ฯเฉพาะกิจแก้ไขและบรรเทาวิกฤตภัยแล้ง ปี 2562/63

     เตรียมรับภัยแล้ง ชลประทานที่ 1 เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ แก้ไขและบรรเทาวิกฤตภัยแล้ง ปี 2562/63 ในเขตจังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน หลังพบปีนี้มีปริมาณน้ำน้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา            8 ม.ค. 3  ที่ สำนักงานชลประทานที่ 1 กรมชลประทาน ได้มีการจัดพิธีเปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ แก้ไขและบรรเทาวิกฤตภัยแล้ง ปี 2562/63 (ในเขตจังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน สำนักงานชลประทานที่...

สาธารณสุขเชียงใหม่ ย้ำคุมเข้มเฝ้าระวัง สกัดโรคติดเชื้อระบบหายใจรุนแรงจากอู๋ฮั่น

         สาธารณสุขเชียงใหม่ ย้ำคุมเข้ม มาตรการเฝ้าระวังป้องกันเข้มข้นสกัดการแพร่โรคติดเชื้อทางเดินหายใจที่ยังไม่ทราบสาเหตุจากเมืองอู่ฮั่น เบื้องต้นที่เชียงใหม่ยังไม่พบผู้โดยสารที่มีอาการ ในขณะที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่เพิ่มความเข็มในการตรวจสอบ       8 ม.ค. 63 นายแพทย์จตุชัย  มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และนายแพทย์สุเมธ องค์วรรณดี ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ เปิดแถลงข่าวกรณีที่สาธารณรัฐประชาชนจีน มีการพบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบรุนแรงจากเชื้อไวรัส นับตั้งแต่ช่วงปีใหม่ รวมแล้วประมาณ...

ม.แม่โจ้ ประสบความสำเร็จ ปลูกกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ในระดับอุตสาหกรรม ต้นทุนถูก คุณภาพสูง

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ แถลงความสำเร็จในการปลูกกัญชาประโยชน์ทางการแพทย์ ในระดับอุตสาหกรรม โดยใช้ระบบอินทรีย์เป็นแห่งแรก ใช้ต้นทุนต่ำ แต่ได้ผลผลิตที่ดีที่สุดในเอเชีย           6 ม.ค. 63 ร.ศ.ดร. วีระพล ทองมา รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ น.พ.มานัส โพธาภรณ์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ และน.พ.อิสระ เจียวิริยบุญญา ผ.อ.ร.พ.มะเร็งอุดรธานี...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ตั้งด่านคัดกรองผู้โดยสารจากจีนหลังพบมีผู้ป่วยปอดอักเสบในเมือง อู๋ฮั่น จีน

     ท่าอากาศยานเชียงใหม่ใหม่ตั้งด่านคัดกรองผู้โดยสารจากจีน หลังพบมีผู้ป่วยปอดอักเสบจากเชื้อไวรัส ในเมือง อู๋ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน  ซึ่งมีเที่ยวบินตรงมาเชียงใหม่      5 ม.ค. 63 หลังจากที่มีข่าวการพบผู้ป่วยปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสที่ยังไม่ทราบสาเหตุ ที่เมืองอู๋ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีนหลายราย  และมีข้อกังวลว่าอาจจะมีผู้ติดเชื้อเดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากมีสายการบินที่บินตรงจาก อู๋ฮั่นมาที่จังหวัดเชียงใหม่ด้วย ดังนั้นในวันที่ 5 ม.ค. 63 นี้ นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ...

ปภ เชียงใหม่ เร่งช่วยเหลือผู้รับผลกระทบจากลูกเห็บตก เสียหายหลายพันหลังคาเรือนใน 3 อำเภอ

      ปภ เชียงใหม่รายงานความเสียหายจากลูกเห็บตก มีประชาชนได้รับผลกระทบ 3 อำเภอ กว่า 2 พันหลังคาเรือน เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่                  30 ธ.ค. 62 หลังจากที่เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นเกิดฝนตกหนักและมีลูกเห็บตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ สร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือนและผลิตผลทางด้านเกษตรกรรมเป็นจำนวนมาก ล่าสุด นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ได้รายงานความเสียหายที่เกิดจากพายุฝนและลูกเห็บตกว่า มีพื้นที่จำนวน...

ฝนหลงฤดู ห้วยน้ำดัง ลูกเห็บตกขาวโพลนเหมือนหิมะ อุตุฯเตือนยังมีฝนหนักและลูกเห็บตกอีก

       ฝนหลงฤดูส่งท้ายปี เกิดฝนตกหนัก และมีลูกเห็บตกหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ห้วยน้ำดัง ลูกเห็บตกขาวโพลนคล้ายหิมะ ทำลายแปลงไม้ประดับเสียหาย อุตุฯ เตือนยังจะมีฝนหนักและลูกเห็บตกหลายพื้นที่       29 ธ.ค. 62   มีรายงาน จาก นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังว่า เวลาประมาณ 02.00 - 04.00 น. วันที่ 29...

Stay connected

18,175แฟนคลับชอบ
1,875ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

ตรุษจีนคึกคัก คนแห่ซื้อของไหว้ ถึงแม้ราคาจะสูงขึ้นมากจากต้นทุนราคาแก๊สหุงต้ม

เทศกาลตรุษจีนเชียงใหม่คึกคัก ของไหว้ยังขายดีเช่นทุกปี แม้ราคาหมูแพงขึ้นกิโลละ 30 บาท รองมาเป็นราคาไก่ ส่วนขนมและผลไม้ยังปกติ แม่ค้าครวญต้นทุนแก๊สหุงต้มพุ่ง รัฐไร้มาตรการช่วย      23 ม.ค.63  บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนของจังหวัดเชียงใหม่เช้าวันนี้ซึ่งถือว่าเป็นวันจ่ายของชาวไทยเชื้อสายจีนเพื่อตระเตรียมของไหว้เจ้าในวันพรุ่งนี้ โดยที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวงหรือย่านไชน่าทาวน์เชียงใหม่ ตลาดการค้าของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างคึกคักเช่นทุกปี  บรรดาร้านค้าที่จำหน่าย เป็ด ไก่ หมู ตลอดจนของไหว้อื่นๆ ทั้งขนม ผลไม้ อาหารแห้งไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ในพิธีไหว้เจ้า      ...

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมพิเศษร่วมฉลองตรุษจีน เปิดซุ้มมังกรให้นักท่องเที่ยวลอดเสริมมงคล

      สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมพิเศษร่วมฉลองตรุษจีน เปิดซุ้มมังกรให้นักท่องเที่ยวลอดเสริมมงคล พร้อมตกแต่งโคมจีนสร้างบรรยากาศทั้งสวน มอบอั่งเปาของขวัญพิเศษให้หมีแพนด้าและจัดขันโตกหนูยักษ์คาปิบาร่า รับปีหนูทอง        23 ม.ค. 63  สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมจัดกิจกรรมพิเศษฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2563 ที่ปีนี้ตรงกับวันที่ 25 ม.ค.63 โดยจัดตกแต่งประดับพื้นที่เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสันให้เข้ากับช่วงเทศกาล ทั้งการติดตั้งโคมแดงมงคลแบบจีนโดยรอบ และการจัดทำซุ้มมังกรที่บริเวณสวนส่วนแรกรับเพื่อใช้ต้อนรับและให้นักท่องเที่ยวลอดเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งวันนี้ได้ให้การต้อนรับเด็กนักเรียนที่เข้าทัศนศึกษาได้ร่วมกันลอดซุ้มประตูมังกรและรับอั่งเปานำโชคจากสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย            นอกจากนี้ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า...

อนุทิน เปิดคลินิกกัญชา รพ.นครพิงค์ แห่งแรกของ จ.เชียงใหม่

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ แห่งแรกของจ.เชียงใหม่  อบรมทีมรักษา 125 คน พร้อมให้บริการแบบคู่ขนานทั้งการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ปัจจุบัน ( ภาพ / ข่าว สสจ.เชียงใหม่ )      15 ม.ค. 63  โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข เปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ โรงพยาบาลนครพิงค์...