เชียงใหม่หนาวแล้ว อุณหภูมิลดลง นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาวบนยอดดอยเพียบ

อุณหภูมิจังหวัดเชียงใหม่ลดลงฮวบฮาบ ต่ำสุดยอดดอยอินทนนท์ 3 องศา จนเกิดเหมยขาบ นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาวกันเพียบ ในขณะที่อุตุฯเตือนให้รักษาสุขภาพ       6 ธ.ค. 62 หลังจากที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกประกาศเตือนว่าอุณหภูมิในช่วงวันที่ 4-10 ธ.ค. 62 จะลดลงประมาณ8-10 องศา ปรากฏว่าในเช้าวันนี้อากาศในจังหวัดเชียงใหม่ที่เริ่มหนาวเย็นมาตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. ได้มีอุณหภูมิลดลงมากจนรู้สึกได้ถึงความหนาวเย็น โดยเฉพาะที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ บริเวณเส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปานมีอุณหภูมิต่ำสุด 3...

เชียงใหม่ Kick Off หมอกควัน “เติมรักให้อากาศ” เนื่องในงานวันสิ่งแวดล้อมไทย

เชียงใหม่ Kick Off หมอกควัน “เติมรักให้อากาศ” เนื่องในงานวันสิ่งแวดล้อมไทย สร้างการตระหนักรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา และร่วมมีบทบาทในการป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษหมอกควันอย่างยั่งยืน(ข่าว-ภาพ สนง.ปชส.เชียงใหม่)         4 ธ.ค. 62  ที่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรม Kick Off หมอกควัน “เติมรักให้อากาศ”...

FM 100 มช.ร่วมกับสภาลมหายใจเชียงใหม่ จัดเวทีสาธารณะ “ต่อลมหายใจให้เชียงใหม่ (อีกครั้ง)”

     FM 100 มช.ร่วมกับสภาลมหายใจเชียงใหม่ จัดเวทีสาธารณะ “ต่อลมหายใจให้เชียงใหม่ (อีกครั้ง)” ระดมความเห็นทุกภาคส่วน แก้ปัญหาฝุ่นควัน      4 ธ.ค. 62 ที่โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน (FM 100 MHz) คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสภาลมหายใจเชียงใหม่ จัดเวทีสาธารณะ “ต่อลมหายใจให้เชียงใหม่...

ทอท.ร่วมประชุมกับจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมจัดงาน The Routes Asia Development Forum 2020 ที่เชียงใหม่

ทอท.ร่วมประชุมกับจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมจัดงาน The Routes Asia Development Forum 2020 เวทีกลางในการเจรจาธุรกิจการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เชียงใหม่  8-10 มี.ค. 63      28 พ.ย. 62  เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 62 ที่ผ่านมานายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด)...

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ลุย ทุบ ลานหน้าเมญ่า เตรียมคืนพื้นที่ใน 15 วัน

     แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เดินหน้าทุบ รื้อถอน ลานหน้าเมญ่า หลังจากถูกนักวิชาการชื่อดังคัดต้าน ตั้งเป้าคืนพื้นที่สาธารณะใน 15 วัน      22 พ.ย. 62 แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เดินหน้าทุบ และรื้อถอนลานหน้าห้างเมญ่าในวันที่ 21 พ.ย. 62 หลังจากที่ถูก ดร วสันต์ จอมภักดี...

วุ่นไม่จบ ทุบลานหน้าห้างเมญ่า ถกกันวุ่น สุดท้าย สรุปต้องคืนพื้นที่ให้ทางหลวงทุบทิ้งตามกฎหมาย

ผวจ.เชียงใหม่ ประชุมร่วมแก้ปัญหาลานหน้าห้างเมญ่า รุกพื้นที่ทางหลวง ที่นักวิชาการโผล่ค้านห้ามทุบ อ้างเหตุกลัวรถติด ท้ายสุดที่ประชุมสรุปต้องทุบ เพราะเป็นอำนาจของทางหลวงตามกฎหมาย      20 พ.ย. 62 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเอกนรินทร์ จินทะวงค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ ร.ศ.ธีระ วิสิทธิ์พานิช นักวิชาการที่เรียกร้องให้ทุบลานหน้าห้างเมญ่า และ...

คืบหน้า กรณีทัวร์ ปล่อย โคมฉาว หลอกทัวร์จีน เตรียมหาหลักฐานเอาผิดผู้จัด

ความคืบหน้า กรณีการทัวร์ปล่อยโคมฉาว หลอกทัวร์จีน ล่าสุดนักท่องเที่ยวจีนได้รับเงินคืนไม่กี่ราย ส่วนผู้จัดชาวจีนหนีไปแล้ว ล่าสุดเตรียมหาหลักฐานเอาผิดผู้จัด ในขณะที่ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยังกบดานเงียบ      20 พ.ย. 62 รายงานความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงาน "THAI INTERNATIONAL CULTURAL LANTERNFESTIVAL 2019 " ที่ มาลิน พาร์ค อ.สารภี จ.เชียงใหม่ของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี...

รองประธานสภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ แจงไม่เกี่ยว โคมฉาว เผยผู้จัดงานเป็นผู้จัดรายเดียวที่โดนไล่จากห้วยตึงเฒ่า

     รองปธ.สภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ รับอยู่บนเวทีงานปล่อยโคมฉาวที่ถูก นทท.จีนโพสต์ประจานโลก แต่ยันไม่มีส่วนรู้เห็นได้เสียใดๆ แค่ได้รับเชิญไปร่วมงาน เผยเป็นผู้จัดงานเป็นกลุ่มเดียวกับที่ถูกไล่จากห้วยตึงเฒ่า      19 พ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงานเทศกาลลอยกระทงและปล่อยโคมของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562   ในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ปรากฏว่าพอนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพ็คเก็จทัวร์ในราคาแพงเข้าร่วมงานดังกล่าว ปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆในงานไม่เป็นไปตามที่ได้มีการโฆษณาไว้ ไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินเข้าร่วมงาน  ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนได้ มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่นักท่องเที่ยวโวยวายเรียกร้องขอเงินคืนกลางการจัดงาน ทั้งนี้ยังปรากฏว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่นักท่องเที่ยวโวยวายเรียกร้องขอเงินคืนกลางการจัดงานเมื่อวันที่ 11...

ขนส่งเชียงใหม่ ตรวจสอบรถโดยสารปล่อยควันดำ หลังมีผู้ร้องเรียน

ขนส่งเชียงใหม่ เร่งตรวจสอบรถโดยสารสาธารณะ หลังถูกร้องเรียน ขณะที่ รอง ผวจ.เชียงใหม่กำชับให้ใช้ทุกมาตรการในการแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน (ข่าว ภาพ สนง. ปชส.เชียงใหม่)      19 พ.ย. 62 นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจสภาพรถโดยสารสาธารณะ คิวรถขึ้นดอยสุเทพ-ปุย เพื่อตรวจสอบรถโดยสารปล่อยควันดำและควันเสีย เพื่อช่วยลดปัญหาฝุ่นควันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่...

เวปจัดงาน โคม ตุ๋น นนท จีน ออกมาขอโทษแล้ว ในขณะผู้ร่วมจัดปิดโทรศัพท์ ติดต่อไม่ได้

ผู้จัดงานโคมที่เชียงใหม่ จน นทท.จีนนำไปโพสต์ประจาน ทำหนังสือขอโทษแสดงความเสียใจกรณีที่เกิดขึ้นผ่านเวป  ขณะที่ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ ปิดโทรศัพท์หนี        19 พ.ย. 62  ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงานเทศกาลลอยกระทงและปล่อยโคมของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562   ในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ปรากฏว่าพอนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพ็คเก็จทัวร์ในราคาแพงเข้าร่วมงานดังกล่าว ปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆในงานไม่เป็นไปตามที่ได้มีการโฆษณาไว้ ไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินเข้าร่วมงาน  ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนได้ มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่นักท่องเที่ยวโวยวายเรียกร้องขอเงินคืนกลางการจัดงาน      ล่าสุดในเว็บไซต์ https://thailanternfestival.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของการจัดงานดังกล่าว...

Stay connected

17,504แฟนคลับชอบ
1,828ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

สวนสัตว์เชียงใหม่เพิ่มความอบอุ่นให้สัตว์ หลังอุณหภูมิลดลงจนหนาวจัด

     สวนสัตว์เชียงใหม่ เพิ่มมาตรการดูแลสุขภาพสัตว์ เพิ่มความอบอุ่นให้สัตว์ พร้อมอาหารเสริม หลังจากที่อุณหภูมิลดลงจนหนาวจัด             7 ธ.ค. 62 ช่วงเย็นของวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมกันทำกิจกรรมดูแลสุขภาพสัตว์ ในช่วงที่อากาศมีความหนาวเย็นและอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนที่อากาศหนาวเย็นจัด...

เชียงใหม่หนาวจัด ยอดอินทนนท์ – 1 องศา อุตุฯชี้พรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดอีก 2-4 องศา

เชียงใหม่หนาวจัด วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ -1 ที่ยอดดอยอินทนนท์ เกิดเหมยขาบเพียบ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวที่ยอดดอยนับหมื่น ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาฯชี้พรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดอีก 2-4 องศา        7 ธ.ค. 62 รายงานจากยอดดอยอินทนนท์ในช่วงเช้าวันนี้ นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่าวันนี้เป็นวันที่มีอากาศหนาวเย็นมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา โดยที่ยอดดอยอินทนนท์นั้นมีอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ -1 องศา และที่เส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปาน มีอุณหภูมิ...

เชียงใหม่หนาวแล้ว อุณหภูมิลดลง นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาวบนยอดดอยเพียบ

อุณหภูมิจังหวัดเชียงใหม่ลดลงฮวบฮาบ ต่ำสุดยอดดอยอินทนนท์ 3 องศา จนเกิดเหมยขาบ นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาวกันเพียบ ในขณะที่อุตุฯเตือนให้รักษาสุขภาพ       6 ธ.ค. 62 หลังจากที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกประกาศเตือนว่าอุณหภูมิในช่วงวันที่ 4-10 ธ.ค. 62 จะลดลงประมาณ8-10 องศา ปรากฏว่าในเช้าวันนี้อากาศในจังหวัดเชียงใหม่ที่เริ่มหนาวเย็นมาตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. ได้มีอุณหภูมิลดลงมากจนรู้สึกได้ถึงความหนาวเย็น โดยเฉพาะที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ บริเวณเส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปานมีอุณหภูมิต่ำสุด 3...