สภาลมหายใจเชียงใหม่ ผุด ไอเดีย แก้ไขปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กเมืองเชียงใหม่

            สภาลมหายใจเชียงใหม่ เดินหน้าหาวิธีแก้ปัญหาฝุ่นควันภาคเมือง  ผุดไอเดีย ร่วมเคลื่อนเชียงใหม่สู้ฝุ่น กำหนดข้อตกลงร่วมกันภายใต้แนวคิด “เชียงใหม่ลมหายใจเดียวกัน” คือทุกคนมีส่วนสร้างและได้รับผลจากฝุ่นควัน             16 ต.ค. 62  เมื่อ 14 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา สภาลมหายใจเชียงใหม่ ได้จัดเวทีสภาลมหายใจเชียงใหม่ ภาคเมือง ครั้งที่ 1 ที่ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา...

ทสจ.เชียงใหม่ เร่งขับเคลื่อนแผนแก้ไขปัญหาหมอกควันจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมใช้เครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่ลดฝุ่น

            ทสจ.เชียงใหม่ แจง เร่งขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าและฝุ่นควัน PM 2.5 ประจำปี 2563 เตรียมแผนติดตั้งเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่เพื่อลดฝุ่นละออง pm2.5             16 ต.ค. 62  นายสรัชชา สุริยกุล ณ อยุธยา  ผ.อ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ได้กล่าวในการแถลงข่าวประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ถึงมาตรการในการที่จะป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันจังหวัดเชียงใหม่ ในปีงบประมาณ 2563 ว่า จังหวัดเชียงใหม่นั้นได้ประกาศแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าและฝุ่นควัน PM...

ชาวเชียงใหม่นับหมื่น ร่วมจุดเทียนน้อมรำลึก ในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ชาวเชียงใหม่นับหมื่น ร่วมจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต ที่ข่วงประตูท่าแพ          ( ข่าว-ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ )              13 ต.ค. 62 ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้านายฝ่ายเหนือ กงสุลต่างประเทศ ทหาร ตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตือน ปล่อยโคมช่วงลอยกระทง ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตือนการปล่อย โคนลอย และโคมควันช่วงลอยกระทง ต้องปฏิบัติตามกฎมาย ยึดตามประกาศจังหวัดและ พ.ร.บ.การเดินอากาศ อย่างเคร่งครัด พร้อมเตรียมปรับเวลาและยกเลิกเที่ยวบินในช่วงดังกล่าว 10 ต.ค. 62   เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเตรียมการรับมือการปล่อยโคมลอย และ โคมควัน ในช่วงประเพณีลอยกระทง ว่า...

รองนายก ประวิตร ลงพื้นที่เขียงใหม่มอบนโยบายรับมือปัญหาหมอกควันภาคเหนือ 2563

รองนายกรัฐมนตรี ประวิตร ลงพื้นที่มอบนโยบายเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ ปี 2563 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ย้ำให้ทุกหน่วยงานทำงานแบบบูรณาการให้เต็มที่ เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน 10 ต.ค.62 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงใหม่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมประชุมมอบนโยบายเตรียมความพร้อมและรับมือสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ ปี 2563 โดยมี พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3...

กองทัพภาคที่ 3 ตั้งกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ ปี 2563

กองทัพภาคที่ 3 จัดตั้งกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ณ มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละจังหวัดเชียงใหม่ โดยดำเนินการในห้วงวันที่ 1 ต.ค.62 ถึง 30 เม.ย. 63 พล.ต.อำนาจ   ศรีมาก รองผู้บัญชาการกองบัญชาการควบคุมไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า จากการที่นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยสถานการณ์ฝุ่นละออง และได้มีข้อสั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมและบูรณาการแผนงานป้องกันแบะแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง pm...

องค์การสวนสัตว์ แจง แพนด้า ช่วง ช่วง ตายเพราะหัวใจล้มเหลว

องค์การสวนสัตว์ออกแถลงการณ์ชี้แจงสาเหตุการตายของแพนด้า ช่วงช่วง เกิดจากหัวใจล้มเหลว ฝ่ายไทยเตรียมชดใช้ค่าเสียหาย 8 ต.ค. 62 รายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์สวนสัตว์เชียงใหม่ที่แจ้งผ่านทางไลน์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้แจ้งถึงการออกแถลงการณ์แจ้งสาเหตุการตายของแพนด้า ช่วง ช่วง ว่า “ หมีแพนด้าเพศผู้ชื่อ ช่วง ช่วง ในประเทศไทย เสียชีวิตในวันที่ 16 กันยายน 2562  สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ส่งคณะผู้เชี่ยวชาญมายังประเทศไทยอย่างเร่งด่วน เพื่อสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยทันที ผ่านการชันสูตรและวินิจฉัยโรคขอคณะผู้เชี่ยวชาญ ไทย –...

เมญ่า ร่วม รอยัล สลังงอร์ บุกเปิดตลาดเชียงใหม่ จัดแสดงงานดีบุกคุณภาพที่หาดูยากนับร้อยชิ้น

 รอยัล สลังงอร์ "แบรนด์เครื่องใช้ดีบุกอันดับ 1 จากประเทศมาเลเซีย บุกเปิดตลาดเชียงใหม่ จับมือศูนย์การค้าเมญ่าฯ ขนสินค้าหายากมูลค่ารวม 8 ล้านขึ้นเหนือ จัดแสดงโชว์ที่เมญ่าฯ เชียงใหม่ ยาว1 เดือนเต็ม 5 ต.ค. 62  ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ร่วมกับ รอยัล สลังงอร์...

พบโครงกระดูกมนุษย์และม้าโบราณอายุกว่า 1,000 ปี ที่เวียงท่ากาน เชียงใหม่

สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ ขุดค้นพบโครงกระดูกมนุษย์และม้าโบราณ อายุกว่า 1,000 ปี จำนวน 35 โครงที่เวียงท่าการ สันป่าตอง เชียงใหม่ คาดเป็นสุสานโบราณ 4 ต.ค. 62 น.ส. นงไฉน ทะรักษา นักโบราณคดีปฏิบัติการ สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางนักโบราณคดีของ...

นักท่องเที่ยวจีนแห่ เที่ยวเชียงใหม่ ช่วงวันชาติจีน เพิ่มกว่าปีที่ผ่านมา 9.1%

นักท่องเที่ยวจีน แห่เที่ยวเชียงใหม่ในช่วงวันชาติจีน “ Golden Week” คาดมีอัตราเพิ่มมากกว่าปีที่ผ่านมา ร้อยละ 9.1  คาดว่าตลอดทั้งปีผู้โดยสารจากจีนน่าจะทะลุเกิน 1 ล้านคน 4 ต.ค. 62 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 1- 7 ต.ค. นี้...

Stay connected

17,112แฟนคลับชอบ
1,735ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

ผบช.ภ.5 เรียกประชุมตำรวจเชียงใหม่ มอบนโยบายแก้ไขปัญหาจราจร

ผบช.ภ 5 เรียกประชุมตำรวจเชียงใหม่ มอบนโยบายแก้ไขปัญหาจราจรเขต อ.เมือง เชียงใหม่ และ อีก 9 เส้นทางที่เชื่อมต่อเข้าเมืองที่มีปัญหาจราจรติดขัด เล็งพิจารณาลดจุดตรวจ และเพิ่มการบังคับใช้กฏมายมากขึ้น           18 ต.ค. 62 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เชียงใหม่ ตั้งแต่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรเชียงใหม่ ผู้กำกับจาก สภ.ต่างๆที่เกี่ยวข้อง...

เครือข่ายชุมชนเชียงใหม่ ค้านสุดตัว กรณีความพยายามของกรมการค้าภายในจะให้ขายของบนลานท่าแพ

เครือข่ายชุมชนเชียงใหม่ เคลื่อนไหวคัดค้านกรณีอธิบดีกรมการค้าภายในหารือจังหวัดหาแนวทางให้มีการเปิดขายของบนลานท่าแพ อ้างกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งที่คนเชียงใหม่ต้องการให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์เป็นหน้าตาของเมืองเชียงใหม่         18 ต.ค. 62 นางเสาวคนธ์ ศรีบุญเรือง ผู้ประสานงานเครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหมj ได้ออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน กรณีที่ เมื่อวันที่ 8 ต.ค.62 ที่ผ่านมานายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ได้เดินทางมาร่วมประชุมกับส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ และตัวแทนกลุ่มพ่อค้าในจังหวัดเชียงใหม่  ตัวแทนพรรคการเมือง  ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมถนนคนเดินลานประตูท่าแพ  ทำให้เกิดกระแสว่ามีความพยายามที่จะเปิดให้ข่วงประตูท่าแพให้พ่อค้า...

เชียงใหม่เตรียมจัดแข่งบาสเกตบอลอาวุโสนานาชาติ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ

เชียงใหม่เตรียมจัด บาสเกตบอลอาวุโสนานาชาติถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ ระหว่าง 28 ต.ค. – 2 พ.ย. นี้ มี หลายประเทศในเอเชียตอบรับเข้าร่วมแข่ง            17 ต.ค. 62 นายศรัญยู มีทองคำ ปลัดจังหวัด พร้อมด้วย นาย มนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ นายนพดล เกิ้งบุรี...