กองทัพภาคที่ 3 เตรียม Kick-Off ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า

กองทัพภาคที่ 3 เตรียมจัดประชุมบูรณาการแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ และจัดกิจกรรม “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า ” ( kick off ) ประจำปี 64 แบบ New Normal วันที่ 21 มกราคม 2564 ที่จังหวัดเชียงใหม่  ...

โรงเรียนพัฒนาสุขภาพและความงามเชียงใหม่“ เปิดคอร์สทดลองเรียนฟรี 25-30 ม.ค. 64

                โรงเรียนพัฒนาสุขภาพและความงามเชียงใหม่ (Studio Academy Chiang Mai) เชิญชวนผู้ที่สนใจในธุรกิจความงาม นวด สปา หรือแม้แต่บุคคลที่อยากนวดแก้อาการ นวดคอ บ่า ไหล่ แก้อาการ office syndrome ให้กับคนทางบ้าน พนักงานร้านนวด ร้านเสริมสวย ร้านต่อขนตา คลินิกเสริมความงาม ก็สามารถมาเรียนนวดเพื่อเป็น value...

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ส่งมอบดอกกัญชาบดแห้ง ล็อตใหญ่ 400 กก.ให้กรมการแพทย์ผลิตยา

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ส่งมอบดอกกัญชาบดแห้ง ล็อตใหญ่ 400 กก. มูลค่า 16 ล้านบาท ส่งตรงถึงคณะเภสัชศาสตร์ ม.ขอนแก่น เพื่อผลิตยาตามโครงการปลูกและเก็บเกี่ยวเพื่อการแพทย์ในระบบอินทรีย์ระดับอุตสาหกรรม พร้อมเผยเตรียมพัฒนากัญชาสายพันธ์ไทยเพื่อจดทะเบียนระดับโลก       14 ม.ค. 64  ร.ศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้  ศาสตราจารย์ ดร.อานัฐ ตันโช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่,สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5...

กองทัพภาคที่ 3 เตรียมการบูรณาการแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ ปี 64

กองทัพภาคที่ 3 โดย กองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ ทภ.3 สน.ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมการบูรณาการแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือผ่านกิจกรรม “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า” (Kick Off) ประจำปี 64 ที่จังหวัดเชียงใหม่       กองทัพภาคที่ 3 โดย กองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ ทภ.3 สน. ประชุมร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่...

เชียงใหม่ปรับมาตรการรับมือโควิด-19 กักตัว 14 วันถ้ามาจาก 5 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด

เชียงใหม่ปรับมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าจังหวัด กลุ่มควบคุมสูงสุดต้องกักตัว 14 วัน มาจาก 5 จังหวัดเข้มข้นต้องแสดงเอกสารรับรอง และทุกคนต้องลงทะเบียน “CM-Chana” ล่าสุดเชียงใหม่มีผู้ป่วยสะสม 18 ราย        10 ม.ค. 64 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย...

ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยโควิด -19 เชียงใหม่รายล่าสุดไม่พบเชื้อ

ผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงราย รายล่าสุด ผลออกเพิ่มอีก 1 ราย เป็นลบ และขอความร่วมมือผู้เข้าเมืองสแกน CM Chana ส่วนผู้ค้าในงานฤดูหนาวให้ตรวจเข้มคัดกรองโควิด-19 ด้วย      28 ธ.ค. นายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงสถานการณ์ล่าสุดของโรคโวด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า ความคืบหน้าของทีมสอบสวนโรคกรณีผู้ป่วยรายที่ 47 ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีประวัติผู้ติดเชื้อที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยจาก จ.ระยอง ขณะนี้รับรักษาตัวที่ห้องแยกความดันลบ...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เน้นเจ้าหน้าที่ให้คุมเข้มมาตรการคัดกรองผู้โดยสารเข้าพื้นที่เชียงใหม่

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กำชับเจ้าหน้าที่แจ้งผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการเข้าพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการกรอกข้อมูลใน CM-CHANA             นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ติดตามมาตรการคัดกรองผู้โดยสารขาเข้า โดย กำชับเจ้าหน้าที่แจ้งผู้โดยสารให้ปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่กำหนดให้ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ทุกช่องทางต้องกรอกข้อมูลลงใน “CM-CHANA” เพื่อติดตามตัว ซึ่งผู้โดยสารต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี          ทั้งนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ยกระดับความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองผู้โดยสารขาเข้า ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2563 ภายหลังที่เกิดการระบาดครั้งใหม่ของโรคไวรัสโคโรนาในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยกำหนดระยะห่างของผู้โดยสาร...

ไม่รอด เชียงใหม่ พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เดินทางกลับจากระยอง

เชียงใหม่พบผู้ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เดินทางมาจากระยอง ผลตรวจออกช่วงเที่ยง 27 ธ.ค. ทีมสอบสวนโรคเชียงใหม่ตรวจพบผู้สัมผัสได้ทั้งหมดแล้ว 127 ราย เสี่ยงสูงที่เดินทางมาด้วย 3 ราย ผลตรวจเป็นลบ         27 ธ.ค. 63 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยกระดับความเข้มข้นการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 เพิ่มขึ้น

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยกระดับความเข้มข้นในการคัดกรองผู้โดยสาร พร้อมขอความร่วมมือผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยโรคโควิด-19 เคร่งครัด                  25 ธ.ค. 63   นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ภายหลังจากกระทรวงสาธารณสุข ได้แถลงข่าวด่วนสถานการณ์ล่าสุดกรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และมีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มและขายตัวไปในหลายพื้นที่ ดังนั้นตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค....

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.ช. ให้บริการเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 รู้ผลใน 24 ชั่วโมง

คณะ เทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ดำเนินโครงการให้บริการเชิงรุกเพื่อตรวจวินิจฉัยการติดเชื้อโควิด-19 ให้บริการแบบ Drive-Thru และแบบ Walk-in รู้ผลใน 24 ชั่วโมง        25 ธ.ค. 63 รายงานข่าวจากคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใฟม่ แจ้งว่า  ขณะนี้คณะ เทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินโครงการให้บริการเชิงรุกเพื่อตรวจวินิจฉัยการติดเชื้อโควิด-19  (Outreach and contactless care...

Stay connected

20,831แฟนคลับชอบ
2,508ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

“บิ๊กป้อม”สั่งระงับโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เชียงใหม่

“บิ๊กป้อม”สั่งระงับโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เชียงใหม่ หลังมีผู้ท้วงติงพื้นที่ก่อสร้างมีท่อระบายน้ำขนาดใหญ่และต้นไม้กว่า 100 ต้น      24 ม.ค. 64   จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า ผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าก่อสร้างสร้างตึกศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาในพื้นที่การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่หรือในสนามกีฬาสมโภชน์เชียงใหม่ 700 ปี  โดยเบื้องต้นการวางพิกัดการก่อสร้างไม่ได้มีการสำรวจพื้นที่มากก่อน จนกระทั่งถึงเวลาเริ่มดำเนินการฝ่ายวิศวโยธาได้สำรวจพบว่าใต้ฐานที่จะก่อสร้างมีท่อระบายน้ำอยู่ด้านล่าว และพื้นที่ก็ในการก่อสร้างมีต้นไม้จำนวนกว่า 100 ต้นซึ่งที่ผ่านมาได้มีการท้วงติงจากฝ่ายที่เกี่ยข้องให้มีการหาพื้นที่ใหม่ที่ไม่มีท่อระบายน้ำอยู่ด้านล่าง และ ไม่ต้องตัดทำลายต้นไม้เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามปรากฎว่าทางการกีฬาแห่งประเทศไทยยังเดินหน้าที่จะตัดต้นไม้เพื่อดำเนินการสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป        ล่าสุดมีรายงานว่าแหล่งข่าวระดับสูงในฐานะคณะกรรมการบริหารสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี...

สำนักศิลปากรที่7 เชียงใหม่ พบแนวกำแพงยืนยันเป็นวังเก่าสมัยพญามังราย ที่ ข่วงหลวงเวียงแก้ว

     สำนักศิลปากรที่7เชียงใหม่เผยผลขุดค้นโครงการพัฒนา“ข่วงหลวงเวียงแก้ว” พบหลักฐานสำคัญเชิงประจักษ์เป็นแนวกำแพงยืนยันที่ตั้งพระราชวังกษัตริย์ล้านนาตั้งแต่พญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่ มีประวัติหลายร้อย        24 ม.ค.64 รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ (เดิม) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายสายกลาง จินดาสุ นักโบราณคดีชำนาญการ สำนักศิลปากรที่ 7( เชียงใหม่) พร้อมด้วยนายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ในส่วนของสำนักศิลปากรที่ 7...

กองทัพภาคที่ 3 เตรียม Kick-Off ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า

กองทัพภาคที่ 3 เตรียมจัดประชุมบูรณาการแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ และจัดกิจกรรม “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า ” ( kick off ) ประจำปี 64 แบบ New Normal วันที่ 21 มกราคม 2564 ที่จังหวัดเชียงใหม่  ...