เชียงใหม่แถลง ผู้ป่วย COVID-19 รายล่าสุดพบติดเชื้อจริง แต่หายเองจึงตรวจไม่พบเชื้อ

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่แถลง ผู้ป่วย COVID-19 รายล่าสุด ตรวจพบติดเชื้อจริง แต่หายเองแล้วเนื่องจากแข็งแรง ภายหลังจึงตรวจไม่พบเชื้อ และให้กลับบ้านแล้ว  และวิงวอนประชาชนเห็นใจผู้ที่ติดเชื้อ      18 พ.ค. 63 หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้รายงานว่าจังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโรค COVID-19 รายที่ 41 เมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตนั้น ล่าสุดปรากฏว่ามีข้อสงสัยถึงการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ว่าได้มาตรฐานถูกต้องหรือไม่...

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจตามแผนการตรวจสถานที่ผ่อนปรน ระยะที่ 2 จาก COVID-19

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจ สถานีขนส่ง สถานีรถไฟและห้างสรรพสินค้า ตรวจสอบความถูกต้อง ตามแผนการตรวจสถานที่ผ่อนปรน ระยะที่ 2 เบื้องต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย      17 พ.ค. 63  นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของสถานีขนส่งอาเขต  และสถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่...

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ นำทีมขยายผลปฏิบัติการ 90 วัน “ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร”

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำทีมขยายผลปฏิบัติการ 90 วัน “ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร” พร้อมส่งมอบผลผลิต ผักสวนครัว ช่วยเหลือเด็กยากไร้ ในกิจกรรม “ตัดผัก ปลูกฮัก แบ่งปั๋น” (ข่าว ปชส.ชม.)      15 พ.ค. 63  นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ยังให้ความเข้มข้นในการคัดกรองผู้โดยสารหลังมีพบผู้ป่วยที่เชียงใหม่เพิ่ม 1 ราย

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยืนยันความเข้มข้นการคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางผ่านสนามบิน หลังจังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มาจากนอกพื้นที่      15 พ.ค. 63 หลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ได้ตรวจพบผู้ป่วยยืนยันโรค COVID-19  รายใหม่เป็นรายที่ 41 ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวเดินทางกลับมาจากจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดเสี่ยงของโรค COVID-19  ถึงแม้ว่าผู้ป่วยคนดังกล่าวไม่ได้เดินทางมาโดยเครื่องบิน แต่ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ก็ไม่นิ่งนอนใจยังคงคุมเข้มในการคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่น โดยเฉพาะจังหวัดเสี่ยงเช่นเดิม      ในเรื่องดังกล่าวนี้ นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่าว่า...

คณะแพทยศาสตร์ มช. เปิดตัวห้องฉุกเฉินแยกโรคติดเชื้อทางอากาศแรงดันลบแห่งแรกในภาคเหนือ

คณะแพทยศาสตร์ มช. เปิดตัวห้องฉุกเฉินแยกโรคติดเชื้อทางอากาศแรงดันลบ ( Negative Pressure Room for Emergency Department ) แห่งแรกในภาคเหนือ ลดการแพร่กระจายของเชื้อ เพิ่มความปลอดภัยให้กับบุคลาการทางการแพทย์และผู้มาใช้บริการ      14 พ.ค. 63  ศาสตราจารย์ นายแพทย์ บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ช่วยศาสตราจารย์...

เชียงใหม่ พบผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่ เป็นชายชาวสันกำแพงที่เดินทางกลับจากภูเก็ต

เชียงใหม่ พบผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่  เป็นชายชาวสันกำแพงที่เดินทางกลับจากภูเก็ตพร้อมครอบครัว  ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์  ขณะที่ผู้ว่าฯเชียงใหม่ แจง ยังไม่มีมาตรการผ่อนคลายรอบสอง      14 พ.ค. 63  รายงานข่าวจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยว่าในวันนี้ประเทศไทยมีผู้ป่วยยืนยัน โรค COVID-19 เพิ่มขึ้น 1 ราย...

อนุทิน ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรอง โรค COVID-19 ที่ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมแสดงความมั่นใจในมาตรการบริหารจัดการ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองโรค COVID-19  ที่ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมสั่งการให้ทำ Exit scan ทุกการเดินทาง แม้จะมีเพียงการเดินทางภายในประเทศก็ตาม      12 พ.ค. 63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองโรค COVID-19  ภายในอาคารผู้โดยสาร ของท่าอากาศยานเชียงใหม่...

ม.ช. เปิด กาดอ่างแก้ว ช่วยพ่อค้าแม่ค้าที่รับผลกระทบ COVID-19

        ม.ช. เปิด กาดอ่างแก้ว ให้พื้นที่ค้าขายฟรี ช่วยเหลือพ่อค้า แม่ค้า ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ตั้งแต่ 12-31 พ.ค. 63 พร้อมจัดมาตรการคัดกรองเฝ้าระวังอย่างทั่วถึง        12 พ.ค. 63 ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกันเปิด กาดอ่างแก้ว ...

สวทช. พัฒนา ชุดตรวจเพื่อการคัดกรองเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่แบบรวดเร็ว รับมือโรคระบาดใหม่ในอนาคต

นักวิจัยนาโนเทค สวทช. พัฒนาชุดตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ (NanoFlu) ตัวช่วยตรวจคัดกรองไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิดเอ และบี รู้ผลใน 5 นาที เตรียมเดินหน้าทดสอบทางคลินิก ก่อนต่อยอดใช้จริง ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างประเทศ พร้อมปูทางเทคโนโลยีแพลตฟอร์มสำหรับชุดตรวจคัดกรองเชื้ออื่นๆ รวมถึงเชื้อโคโรนาไวรัส      ภญ.ดร.ณัฐปภัสร วิริยะชัยพร นักวิจัยจากทีมวิจัยวัสดุตอบสนองระดับนาโน กลุ่มวิจัยวัสดุตอบสนองและเซนเซอร์ระดับนาโน ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (นาโนเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กล่าวว่า โครงการวิจัยนี้เริ่มจากปัญหาในการคัดกรองโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดตั้ง “ตู้ปันสุข” บริเวณชานชาลาหน้าอาคารผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดตั้ง “ตู้ปันสุข” ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด -19  บริเวณชานชาลาหน้าอาคารผู้โดยสาร มีผู้บริการและพนักงานในสนามบินร่วมนำของใส่ตู้จำนวนมาก       12 พ.ค. 63   นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดโครงการ “ตู้ปันสุข” ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยจัดตั้งตู้ไว้ที่บริเวณชานชาลาหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ระหว่างประตู 3...

Stay connected

19,768แฟนคลับชอบ
2,193ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

สาหร่ายสีเขียวปกคลุมในแม่น้ำปิงกลายเป็นสีส้ม นักวิชาการเร่งตรวจสอบคุณภาพน้ำ

ปรากฏการณ์สาหร่ายสีเขียวปกคลุมแม่น้ำปิง ล่าสุดสาหร่ายเปลี่ยนเป็นสีส้มเนื่องจากได้รับแสงแดด ถึงแม้ว่าสาหร่ายจะไม่เป็นอันตราย แต่นักวิชาการยังต้องเร่งตรวจสอบคุณภาพน้ำเพื่อความมั่นใจ        3 มิ.ย. 63  จากกรณีการพบสาหร่ายสีเขียวลอยปกคลุมหนาอยู่ทั่วบนผิวน้ำที่แทบจะนิ่งสนิท โดยเฉพาะช่วงที่แม่น้ำปิงผ่านกลางเมืองเชียงใหม่ พบว่ามีสาหร่ายสีเขียวดังกล่าวลอยปกคลุมต่อเนื่องกันบนผิวน้ำ ตั้งแต่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่,สะพานนครพิงค์,สะพานนวรัฐ ไปจนถึงสะพานเหล็กนั้น จากการตรวจสอบในวันที่ 2 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมาปรากฏว่าสาหร่ายดังกล่าวนั้นเปลี่ยนเป็นสีส้มลอยปกคลุมบริเวณแม่น้ำปิงอยู่เช่นเดิม      ในเรื่องดังกล่าวนี้ดร.ทัตพร คุณประดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านความหลากหลายทางชีวภาพในท้องถิ่น คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่...

พบสาหร่ายเขียวปกคลุมแม่น้ำปิง นักวิชาการรับมีแนวโน้มเสี่ยงปัญหาระบบนิเวศน์

พบสาหร่ายสีเขียวลอยเป็นแพจำนวนมากในแม่น้ำปิงช่วงผ่านเมืองเชียงใหม่   นักวิชาการเผย อาจมีแนวโน้มเสี่ยงปัญหาระบบนิเวศน์       31 พ.ค. 63  ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมามีประชาชนจำนวนมากต่างแสดงความเป็นห่วงและวิตกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับปัญหาคุณภาพน้ำและระบบนิเวศน์ในแม่น้ำปิง ช่วงที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่พื้นที่ตำบลสันผีเสื้อ ต่อเนื่องไปจนถึงตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากพบว่ามีสาหร่ายสีเขียวลอยปกคลุมหนาอยู่ทั่วบนผิวน้ำที่แทบจะนิ่งสนิท โดยเฉพาะช่วงที่แม่น้ำปิงผ่านกลางเมืองเชียงใหม่ พบว่ามีสาหร่ายสีเขียวดังกล่าวลอยปกคลุมต่อเนื่องกันบนผิวน้ำ ตั้งแต่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่,สะพานนครพิงค์,สะพานนวรัฐ ไปจนถึงสะพานเหล็ก ทั้งนี้แม้ว่าเบื้องต้นสาหร่ายดังกล่าวจะยังไม่ส่งกลิ่นเน่าเหม็นและยังไม่ปรากฏว่ามีปลาหรือสัตว์น้ำลอยตาย อย่างไรก็ตามประชาชนที่พบเห็นตรงกันว่าเป็นทัศนอุจาด เพราะแม่น้ำปิงถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่และเป็นแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงผู้คน โดยแม้ว่าในช่วง2-3วันที่ผ่านมาสาหร่ายดังกล่าวจะลดจำนวนลง เนื่องจากมีฝนตกลงมาและมีการเปิดประตูระบายน้ำ...

เชียงใหม่แถลง ผู้ป่วย COVID-19 รายล่าสุดพบติดเชื้อจริง แต่หายเองจึงตรวจไม่พบเชื้อ

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่แถลง ผู้ป่วย COVID-19 รายล่าสุด ตรวจพบติดเชื้อจริง แต่หายเองแล้วเนื่องจากแข็งแรง ภายหลังจึงตรวจไม่พบเชื้อ และให้กลับบ้านแล้ว  และวิงวอนประชาชนเห็นใจผู้ที่ติดเชื้อ      18 พ.ค. 63 หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้รายงานว่าจังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโรค COVID-19 รายที่ 41 เมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตนั้น ล่าสุดปรากฏว่ามีข้อสงสัยถึงการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ว่าได้มาตรฐานถูกต้องหรือไม่...