อุตุฯเตือน เชียงใหม่จะมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ให้ระวังอันตรายจากในตกหนัก

0
48

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้ง ช่วงนี้เชียงใหม่จะมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วง 3-4 พ.ค.61 เตือนให้ระวังฝนตกหนักและฝนตกสะสม ในขณะที่หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักแล้ว

               

 

                   2 พ.ค. 61 หลังจากที่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 พ.ค. 61 ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ทางศูนย์อุตินิยมวิทยาภาคเหนือ ได้ชี้แจงว่าการเกิดฝนตกดังกล่าวเนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และเคลื่อนเข้าปกคลุมอ่าวมะตะบัน ประเทศเมียนมา ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นต่อเนื่องหลายพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง  อนึ่ง ในช่วงวันที่ 3-4 พฤษภาคม 2561 บริเวณความกดอากาศสูงระลอกใหม่จากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริเวณภาคเหนือยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องหลายพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

               

              อย่างไรก็ตามในช่วงค่ำที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 2 พ.ค. 61 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นมีฝนตกมาอย่างต่อเนื่องทำให้ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง เช่น บริเวณแยกทุ่งหมื่นน้อยหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ไปจนถึงประตูบางเขนของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และหลิ่งมื่น ปรากฏว่ามีน้ำท่วมขังจนรถจักรยานยนต์และรถเล็กผ่านไปมาไม่ได้ ในช่วงค่ำที่ผ่านมา ซึ่งทางนายอำเภอสันทราย เทศบาลเมืองแม่โจ้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำที่ท่วมขังออก และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และในช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมายังมีน้ำที่ท่วมขังอยู้ในบางพื้นที่แต่รถยนต์และจักรยานยนต์สามารถ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here