ททท.ลำปางจับมือสนามกอล์ฟจังหวัดลำปางและลำพูน จัดกอล์ฟหน้าฝน ปลุกกระแสท่องเที่ยวกรีนซีซั่น

0
121

 

           ททท.ลำปาง ร่วมกับ ผู้ประกอบการสนามกอล์ฟจังหวัดลำปางและลำพูน ปลุกกระแสท่องเที่ยวช่วง กรีนซีซั่น จัดแข่งขันกอล์ฟ หน้าฝนสัมผัสธรรมชาติ ลำปาง พลัส ลำพูน เจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวนักกอล์ฟให้เดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนของจังหวัดลำปาง และลำพูน

                30 ก.ย. 61 นายโยธิน ทับทิมทอง รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง ร่วมกับ นายสุพชฌา เศวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดในเครือ กัซซันกรุ้ป และคณะ ได้ร่วมกันเปิดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปางและลำพูนในช่วง กรีนซีซั่น ในรายการ “หน้าฝนสัมผัสธรรมชาติ ลำปาง พลัส ลำพูน” ระหว่างเดือนมิถุนายน –กันยายน 2561 โดยมีสนามกอล์ฟที่เข้า ร่วมโครงการในพื้นที่จังหวัดลำปาง 1 สนาม คือ สนามกอล์ฟ กฟผ.แม่เมาะ และสนามกอล์ฟในลำพูนอีก 3 สนาม ได้แก่ สนามกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ และ สนามกอล์ฟอาทิตยา

                รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง กล่าวว่า ว่า ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพ ในพื้นที่รับผิดชอบที่มีสนามกอล์ฟที่สวยงาม และบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยหุบเขา สลับกับทิวเขา และมีแหล่งท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับสนามกอล์ฟ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่มีสภาพอากาศไม่ร้อน และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ความเขียวขจีของสนามการแข่งขัน และความชุ่มชื้น จึงเป็นเหตุผลให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ร่วมกับผู้ประกอบการสนามกอล์ฟในพื้นที่จังหวัดลำปาง และลำพูน จัดกิจกรรมแข่งขันกอล์ฟหน้าฝน สัมผัสธรรมชาติ ลำปาง พลัส ลำพูน โดยมุ่งเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวนักกอล์ฟให้เดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนของจังหวัดลำปาง และลำพูน

                ด้าน นายสุพชฌา เศวตไอยาราม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดในเครือ กัซซันกรุ้ป กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกอล์ฟในรายการ “หน้าฝนสัมผัสธรรมชาติ ลำปาง พลัส ลำพูน” กำหนดจัดการแข่งขันรวม 3 สนาม ได้แก่ สนามที่ 1 จัดการแข่งขันที่ สนามกอล์ฟ กฟผ.แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปางซึ่งได้จัดการแข่งขันเสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้วเมื่อ วันที่ 28 ก.ค. 61ที่ผ่านมา ส่วนสนามที่ 2 จะจัดแข่งขันที่ สนามกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ ในวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ค่าสมัครคนละ 1,400 บาท และสนามสุดท้าย สนามที่ 3 จัดแข่งขันที่ สนามกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ในวันที่ 30กันยายน 2561 ค่าสมัครคนละ 1,400 บาทเช่นกัน ซึ่งผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันทุกคนจะได้รับเสื้อเป็นที่ระลึกทุกคน

                สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ รายการ “หน้าฝนสัมผัสธรรมชาติ ลำปาง พลัส ลำพูน” จะเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสมัครเล่นสมัครเข้าร่วมแข่งขันใน 2 สนามที่เหลือ โดยการแข่งขันนั้นจะมีรางวัล เป็นถ้วยรางวัลโดยแบ่งเป็นไฟล์ท A,B,C โดยถ้วยรางวัลที่ให้จะเป็นถ้วยรางวัลที่ผลิตโดยผลิตภัณฑ์โอทอปที่มี่อยู่ในพื้นที่จังหวัด ลำปาง และลำพูน นอกจากนี้ถ้วยรางวัลแล้วยังมีรางวัลสำหรับการจับสลากก เป็นกอล์ฟแพคเกจและตั๋วเครื่องบิน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

               

           ทั้งนี้นายโยธิน ทับทิมทอง รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง กล่าวว่าการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวดังกล่าวคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดลำปางและลำพูนเพื่อมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นกอล์ฟพร้อมกับครอบครัว โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 61 สนามกอล์ฟที่เข้าร่วมโครงการยังจัดโปรโมชั่นสำหรับนักกอล์ฟนอกเหนือจากการแข่งขัน โดย สนามกอล์ฟที่เข้าร่วมโครงกานคือสนามกอล์ฟกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟแอนด์ รีสอร์ท จัดโปรโมชั่นในราคา 1,600 บาท สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ ราคา 1,300บาท สนามกอล์ฟอาทิตยา ลำพูน ราคา 1,000 บาท เป็นราคารวม กรีนฟี แค้ดดี้ รถกอล์ฟ ส่วนที่สนามกอล์ฟแม่เมาะ จังหวัดลำปาง  มีโปรโมชั่นค่ากรีนฟี เพียง 100 บาทเท่านั้น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here