พิธีเปิด เจียงฮายเกมส์ ประทับใจ สปิริตชาวเชียงรายโชว์การแสดงจนจบถึงแม้จะเจอฝนถล่ม

0
191

            พิธีเปิดกีฬาแห่งชาติ เจียงฮายเกมส์ ยิ่งใหญ่ ประชาชนชาวเชียงรายเข้าร่วมนับหมื่น ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้การแสดงมีปัญหา แต่ด้วยสปิริตชาวเชียงรายสามารถโชว์การแสดงจนจบ สร้างความประทับใจทั้งประเทศ

      18 พ.ย. 61 สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และนายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันทำพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” โดยพิธีเริ่มในช่วงเวลา 18.30 น. ซึ่งมีประชาชนชาวเชียงรายให้ความสนใจเดินทางเข้าร่วมพิธเปิดอย่างเนืองแน่นตั้งแต่เวลา 15.30 น.เป็นต้นมา เพื่อมาจับจองพิ้นที่ในการเข้าชมพิธีเปิดในครั้งนี้

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” เริ่มด้วยการแสดง แสง สี เสียง 2 ชุดการแสดงที่ออกแบบและควบคุมการแสดงโดยศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ โดยเริ่มที่การแสดงใน ชุดจ้องมองล้านนา นักแสดงชุดขาวกางร่มพร้อมอุปกรณ์ดวงไฟสี ขบวนชุดที่ 2 “ล้านนาชาติพันธุ์” จากนั้นก็จะเป็นขบวนเกียรติยศ ขบวนแห่ประเพณีแบบล้านนา ขบวนพาเหรด นำคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 76 จังหวัดและกรุงเทพมหานคร ซึ่งในระหว่างมีขบวนพาเหรดนั้นปรากฏว่าฝนได้ตกลงมาอย่างหนักประมาณครึ่งชั่วโมง แต่พิธีเปิดก็ยังคงดำเนินต่อไป จนฝนหยุด

แต่เนื่องจากการเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเวลาไม่นาน ปรากฏว่าอุปกรณ์ไฟฟ้า ดวงไฟ สปอตไลท์ ที่ใช้ประกอบการแสดงในชุดที่ 3 และพิธีจุดคบเพลิงที่เป็นไฮไลน์ของการเปิดงาน เกิดข้อขัดข้องมีน้ำเข้าไปขังในอุปกรณ์จนไม่สามารถนำมาใช้ประกอบการแสดงได้ ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบและควบคุมการแสดงจึงออกมาประกาศชี้แจงข้อขัดข้องดังกล่าว และประกาศที่ทำการแสดงต่อไปถึงแม้ว่าจะไม่มีแสง สี ประกอบ สร้างความประทับใจให้กับชาวเชียงรายที่เข้าร่วมในพิธีด้วยเสียงปรบมือที่กึกก้องทั้งสนาม

สำหรับการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”ในระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย. 61 ครั้งนี้มีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 51 ชนิดกีฬา รวมชิงเหรียญทอง 619 เหรียญ มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 12,847 คน และเจ้าหน้าที่ 3,389 คน รวมทั้งสิ้น 16,236 คน ซึ่งพิธีปิดการแข่งขันจะมีในวันที่ 28 พ.ย. 61 เวลา 16.30 น.เป็นต้นไป

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here