กำนันป่าแดด โวยน้ำเสียในคลอง เชื่อสาเหตุมาจากน้ำเสียของท่าอากาศยานเชียงใหม่

0
90

กำนันป่าแดดโวยน้ำในคลองส่งกลิ่นเหม็นทำชาวบ้านเดือดร้อน เชื่อต้นเหตุมาจากน้ำเสียของท่าอากาศยานเชียงใหม่ วอนเร่งตรวจสอบและแก้ไข

28 พ.ย.61 นายวีระชัย ไชยมงคล กำนันตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบลำคลองสาธารณะที่ไหลผ่านหมู่บ้านอมรนิเวศน์ และอีกหลายหมู่บ้านตำบลป่าแดด เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าสภาพน้ำในลำคลองเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมาเป็นเวลานานแล้ว โดยเบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเนื่องมาจากมีน้ำเน่าเสียรั่วไหลออกมาจากระบบบำบัดรวมของท่าอากาศยานเชียงใหม่ลงสู่ลำคลองดังกล่าวเนื่องจากบ่อระบบบำบัดน้ำเสียของท่าอากาศยานอยู่ติดกับคลอง และอาจจะมีการรั่วไหลลงสู่คลองในที่สุด โดยที่ผ่านมาได้เคยมีการร้องเรียนไปหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ทั้งนี้นายวีระชัย บอกว่า ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน อย่างน้อย 5-6 หมู่บ้าน ของตำบลป่าแดด ไดรับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำเน่าเสียดังกล่าว

กำนันตำบลป่าแดดกล่าวด้วยว่า ในเวลานี้ต้องการเรียกร้องให้ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทำการตรวจสอบว่าสาเหตุของปัญหาดังกล่าวมาจากน้ำเสียของท่าอากาศยานเชียงใหม่หรือไม่ และเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็วที่สุด เพราะนอกจากปัญหานี้จะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อการแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า ที่ทุกภาคส่วนพยายามและมีการทุ่มงบประมาณเพื่อแก้ไขปัญหาด้วย เพราะในขณะที่พยายามรณรงค์ให้ชาวบ้านช่วยกัน ทางหน่วยงานควรจะต้องแบบอย่างด้วย

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here