ร.พ.สันทรายจัด SHARING RUN เดินวิ่งการกุศล กับคนพิการ 2 มี.ค. 62

0
190

โรงพยาบาลสันทราย จัดงาน SHARING RUN เดินวิ่งกับผู้พิการเป็นครั้งแรก ในวันที่ 2 มี.ค. 62 เปิดรับสมัครถึง 31 ธ.ค. 61 นี้ ผู้พิการเดิน-วิ่งฟรี รายได้สมทบทุนงานกายอุปกรณ์ เวชกรรมฟื้นฟู โรงพยาบาลสันทราย

1 ธ.ค. 61 นายแพทย์วรวุฒิ โฆวัชรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสันทราย เปิดเผยว่าในวันที่ 2 มี.ค. 62 ทางโรงพยาบาลสันทรายจะจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล SHARING RUN แบ่งปันกันวิ่ง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้ผู้พิการสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งกับคนปกติ  โดยการจัดการเดิน-วิ่ง ครั้งนี้จะเป็นรูปแบบให้ผู้ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำผู้พิการมาร่วมเดิน-วิ่ง หรือจะสมัครเป็นไกด์รันเนอร์ที่จะเป็นผู้เดิน-วิ่งคู่ไปกับผู้พิการที่สมัครมาร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ผู้พิการที่เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล SHARING RUN แบ่งปันกันวิ่ง สามารถสมัครได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยมีเส้นทางวิ่งเริ่มต้นที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เชียงใหม่

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ดังนี้  ผู้พิการสมัครเดี่ยวสมัครฟรี หรือประสงค์จะบริจาคตามแต่สะดวก สมัครได้ที่ https://bit.ly/2yxqu40  ไกด์รันเนอร์สมัครเดี่ยว : 350 บาท / VIP 999 บาท สมัครได้ที่ https://bit.ly/2O7OL5D และสมัครกลุ่ม มีไกด์รันเนอร์ 2 คน + ผู้พิการ(ถ้ามี) : 700 บาท สมัครได้ที่ https://bit.ly/2SjtPfg  การชำระเงินค่าลงทะเบียน หรือประสงค์ที่จะบริจาค ชำระเงินได้ที่เลขบัญชี 375-0-93533-5 ชื่อบัญชี กองทุนกายอุปกรณ์เพื่อคนพิการ โรงพยาบาลสันทราย ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่โจ้  ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :   Sharing Run แบ่งปันกันวิ่ง งานวิ่งคนพิการ โรงพยาบาลสันทราย ทั้งนี้รายได้จากการกิจกรรมครั้งนี้ทางโรงพยาบาลสันทรายจะนำไปสมทบทุนงานกายอุปกรณ์ เวชกรรมฟื้นฟู ของโรงพยาบาลสันทรายต่อไป

          ทั้งนี้ น.ส. กรรณิการ์ ศรีวิจา พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลสันทราย ผู้ที่เคยประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถเดินได้ เจ้าของเพจ บันทึกจากวิลแชร์ ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการจัด งานเดิน-วิ่งการกุศล SHARING RUN แบ่งปันกันวิ่ง กล่าวว่าสิ่งที่ได้ในการไปวิ่งคือการได้มิตรภาพระหว่างวิ่งทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน  การได้รู้ว่าความพิการไม่ได้เป็นที่รังเกียจของคนทั่วไปการได้กำลังใจที่อยากจะวิ่งต่อไป ความสำคัญของไกด์รันเนอร์นั้นสำคัญมากสำหรับผู้พิการสมัครเล่นในการวิ่งเพราะถ้าไม่มีไกด์รันเนอร์ เราจะไม่มีทางไปต่อข้างหน้าได้ ถ้าเจอทางที่เป็นอุปสรรค เราทุกคน อยากออกมาข้างนอกเหมือนคนปกติแต่เราไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกมามากเท่าไหร่แต่ถ้ามีมือยื่นเข้ามา ให้เราได้ออกมาข้างนอกนั้นถือว่าเราได้รับโอกาส ที่เราจะได้กลับมาเจอโลกกว้างอีกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here