ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ต้อนรับเที่ยงบินปฐมฤกษ์ 2 เที่ยวบินจากจีนเพิ่มความสะดวกด้านท่องเที่ยว

0
73

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ปักกิ่ง-เชียงใหม่และหนานชา-เชียงใหม่ ในตารางบินช่วงฤดูหนาว เพิ่มความสะดวกด้านการท่องเที่ยว

1 ธ.ค. 61   นางสาวสหัทยา รักษ์กำเนิด รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เป็นผู้แทนท่าอากาศยานเชียงใหม่ ให้การต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 485 เส้นทางปักกิ่ง-เชียงใหม่ และเที่ยวบินที่ FD 306 เส้นทางหนานชาง-เชียงใหม่ โดยมีผู้บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชียสถานีเชียงใหม่ และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับเส้นทางปักกิ่งและหนานชาง เป็นสองเส้นทางใหม่ ที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย ทำการบินตรงจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในตารางบินฤดูหนาวปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 30 มีนาคม 2562 โดยเส้นทางเชียงใหม่-ปักกิ่ง-เชียงใหม่ ทำการบินทุกวัน ส่วนเส้นทางหนานชาง-เชียงใหม่-หนานชาง ทำการบินสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดีและเสาร์

ทั้งนี้การเปิดเส้นทางบินตรงทั้งสองเส้นทางดังกล่าว จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย ด้วยการวางแผนการเดินทางเอง แทนการท่องเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงก็จะได้มีโอกาสเดินทางไปสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น และชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามของประเทศจีน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here