พี่สาวโวย น.ศ.สถาบันดัง แอบพาน้องชาย รับน้องโหดนอกสถานที่

0
110

    พี่สาวโพสต์แฉน้องชายถูกรุ่นพี่รับน้องป่าเถื่อนโดยที่มหาวิทยาลัยไม่รู้เรื่อง เบื้องต้นทางสถาบันทราบเรื่องและกำลังตั้ง กก.สอบสวน ระบุเหตุเกิดนอกสถานที่ หากจะเอาผิดรุ่นพี่ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

3 ธ.ค. 61  เมื่อวันที่ 29 พ.ย.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อ Chaya Janz Watth โพสต์ เรื่องราวว่าน้องชายโดนรุ่นพี่ในสถาบันการศึกษาชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ที่น้องชายเรียนอยู่แหกกฎพาไปรับน้องนอกสถานที่กลางทุ่งนาช่วงกลางคืนนานหลายชั่วโมง แล้วกลับมาในสภาพแผลเต็มตัว และโรคประจำตัวกำเริบ ซึ่งหลังเกิดเรื่องได้ร้องเรียนกับทางสถาบันและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามปรากฏว่ารุ่นพี่ยังมีการส่งข้อความมาตำหนิและคล้ายข่มขู่น้องชายอีก โดยโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อและมีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลและสอบถามที่แผนกช่างยนต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แผนกยอมรับว่า เพิ่งได้รับแจ้งข้อมูลว่าเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นที่ทางรุ่นพี่ในแผนกพารุ่นน้องไปรับน้องนอกสถานที่และมีการกระทำเกินกว่าเหตุ อย่างไรก็ตามยืนยันว่ากรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องและไม่ได้เป็นกิจกรรมของทางมหาวิทยาลัย แต่เป็นกิจกรรมที่รุ่นพี่จัดขึ้นเองและทางมหาวิทยาลัยไม่ได้รับรู้ด้วย โดยเวลานี้ได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้วและจะดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป ขณะที่ในส่วนของรุ่นน้องที่ถูกกระทำนั้น หากต้องการเอาผิดตามกฎหมายกับรุ่นพี่ สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้เลย

ในส่วนของนักศึกษาชาย ปวส.ชั้นปีที่ 1 อายุ 19 ปี ซึ่งโดนรุ่นพี่กระทำนั้น รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบพบว่าได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยและเข้าเรียนตามปกติ แม้ว่าจะมีวิชาที่ต้องเข้าเรียนก็ตาม ทั้งนี้สอดคล้องกับที่มีการให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ว่าหลังจากเกิดเรื่องแล้วนักศึกษาคนดังกล่าวตกอยู่ในสภาพจิตใจที่ย่ำแย่อย่างหนักและกำลังคิดพิจารณาเกี่ยวกับการย้ายไปเรียนที่อื่นแล้ว เนื่องจากได้รับความกดดันอย่างมากทั้งจากรุ่นพี่และเพื่อนร่วมรุ่น โดยเฉพาะรุ่นพี่ที่มีการส่งข้อความมาตำหนิ

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here