มทร.ล้านนากำหนดสอบสวนกรณีรับน้องให้เสร็จใน 1 สัปดาห์ เผยหัวโจกเป็นรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว

0
136

มทร.ล้านนา เร่งสอบสวนกรณีรับน้องโหด ขีดเส้นสรุปชัดเจนภายใน 1 สัปดาห์ เบื้องต้นพบหัวโจกเป็นรุ่นพี่เรียนจบแล้ว ขณะที่รุ่นน้องที่ถูกกระทำมีสภาพจิตใจย่ำแย่อาจย้ายที่เรียน

4 ธ.ค.61 ความคืบหน้ากรณีที่มี น.ศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ล้านนา แอบแหกกฎพารุนน้องไปรับน้องนอกสถานที่ กลางทุ่งนาช่วงกลางคืนนานหลายชั่วโมง แล้วกลับมาในสภาพแผลเต็มตัว และโรคประจำตัวกำเริบ และมีการร้องเรียนไปยังผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับสถานีตำรวจภูธรแม่ริมไว้นั้น ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่าทางอาจารย์และผู้บริหารแผนกช่างยนต์ มทร.ล้านนา มีการประชุมลับเพื่อหารือเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมีการเชิญตัวรุ่นพี่ชั้น ปวส.2 ที่จัดกิจกรรมดังกล่าวเข้าพูดคุยสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งตามรายงานข่าวระบุว่าเบื้องต้นทางกลุ่มรุ่นพี่ชั้น ปวส.2 มีการกล่าวอ้างว่าตัวตั้งตัวตีในการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นรุ่นพี่ที่เรียนจบไปแล้ว ทั้งนี้รายละเอียดและข้อมูลทั้งหมดจะมีการจัดทำรายงานสรุปให้ทางผู้บริหารมหาวิทยาลัยพิจารณาและดำเนินการตามกฎระเบียบต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนภายใน 1 สัปดาห์นับจากนี้ นอกจากนี้เตรียมจะมีการเชิญนักศึกษาทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้อง รวมทั้งผู้ปกครองมาพบพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกันในกรณีนี้ด้วย แต่จะเลี่ยงไม่ให้เกิดการเผชิญหน้าอย่างแน่นอน

         อย่างไรก็ตามนักศึกษารุ่นน้องที่เป็นฝ่ายถูกระทำนั้น จากการตรวจสอบพบว่ามีการเดินทางเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยตามปกติ โดยในช่วงการเข้าเรียนนั้นแม้ทางอาจารย์ผู้สอนจะให้การดูแลเป็นอย่างดี แต่ปรากฏว่าในส่วนของเพื่อนร่วมชั้นเรียนมีการแสดงออกและมีปฏิกิริยาแบ่งพวกอย่างชัดเจน จนนักศึกษารุ่นน้องที่เป็นฝ่ายถูกกระทำดูเหมือนถูกโดดเดี่ยว และหลังจากเรียนเสร็จได้เดินทางกลับทันที ซึ่งจากสถานการณ์ที่นักศึกษาคนดังกล่าวตกอยู่ในสภาพจิตใจที่ย่ำแย่อย่างหนักอยู่แล้วและกำลังคิดพิจารณาเกี่ยวกับการย้ายไปเรียนที่อื่น คาดว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากที่น่าจะตัดสินใจย้ายที่เรียนในที่สุด.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here