เชียงใหม่ ซ้อมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “Bike อุ่นไอรัก” เสมือนจริง มีผู้มาร่วมคับคั่ง

0
216

เชียงใหม่ ซ้อมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “Bike อุ่นไอรัก” เสมือนจริง มีผู้มาร่วมคับคั่ง ผู้ว่าฯเชียงใหม่ขอให้ผู้ร่วมกิจกรรมในวันที่ 9 ธ.ค. แต่งกายโทนสีเหลือง พร้อมกันในเวลา 13.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติฯ (ข่าว สนง.ปชส.ชม.)

5 ธ.ค. 61 เวลา 15.00 น. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ นักปั่นจักรยาน และประชาชนชาวเชียงใหม่จำนวนมากแต่งกายชุดสีเหลือง ร่วมซักซ้อมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” เสมือนจริง โดยเริ่มต้นจากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ไปตามถนนคันคลองชลประทาน ผ่านสี่แยกต้นพะยอม  และสี่แยกแม่เหียะ แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ไปยังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จากนั้นจะไปกลับตัวที่วงเวียนราชพฤกษ์ ย้อนกลับถนนคันคลองชลประทานอีกครั้ง สิ้นสุดที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติฯ รวมระยะทาง 27 กิโลเมตร         ทั้งนี้ เส้นทางที่ใช้ปั่นจักรยานตลอด 27 กิโลเมตรนั้น ถือเป็นเส้นทางมงคล ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งดำรงพระอิสริยยศเป็น สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ได้เสด็จฯ แทนพระองค์ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาพระราชทานปริญญาบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคเหนือ ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2556 ซึ่งในโอกาสดังกล่าว หลังจากเสร็จพระราชกรณียกิจประจำวัน ได้เสด็จฯ มาทรงจักรยานเพื่อออกกำลังพระวรกาย บริเวณพื้นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และพื้นที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จากนั้นเป็นต้นมา ประชาชนจึงได้ใช้เส้นทางดังกล่าว เช่น ปั่นจักรยาน หรือวิ่งออกกำลังกาย ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาให้ใช้งานได้ดีขึ้น รวมทั้งใช้เป็นสถานพักผ่อนหย่อนใจ จนถึงปัจจุบัน

สำหรับ วันจัดกิจกรรมในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ทางจังหวัดเชียงใหม่จะแบ่งเป็นกลุ่มผู้ที่ปั่นจักรยานเป็นประจำ และผู้ที่ปั่นแบบครอบครัว  โดยทางจังหวัดขอให้รวมกลุ่มกัน ณ โซนที่เตรียมไว้ให้ โดยสังเกตจากป้ายขนาดใหญ่ตามจุดรวมพล เพื่อที่ผู้ควบคุมขบวนจะได้ดูแลอย่างทั่วถึง และขอให้พร้อมกันในเวลา 13.00 น.  โดยขอให้เตรียมความพร้อมของจักรยานให้เรียบร้อย การแต่งกาย สวมเสื้อจักรยานหรือเสื้อออกกำลังกาย สีเหลือง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here