เปิดกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลกครั้งที่ 10 ที่จังหวัดเชียงใหม่

0
106

พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ที่เชียงใหม่ มี 51 ประเทศเข้าร่วม ไทยคว้าเหรียญทองแรกได้แล้ว

14 ธ.ค. 61 พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในการเปิดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก ที่ห้องบ้านล้านตอง โรงแรมปางสวนแก้ว โดยมี ดาโต๊ะ พอล ชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย และเลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก นาย ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกาย และฟิตเนสแห่งประเทศไทย  นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการจัดการแข่งขันพร้อมด้วยนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสจาก 51 ประเทศเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน ทั้งนี้ในพิธีเปิดการแข่งขันได้มีการแสดง กลองสะบัดชัย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของล้านนา ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชม และมีขบวนธงของประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 51 ประเทศ ทั้งนี้รองนายกรัฐมนตรีประธานในพิธีกล่าวว่าประเทศไทยนั้นได้รับเกียรติในการจัดการแข่งขัน กีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลกมาแล้วหลายครั้ง ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 และเป็นครั้งแรกที่มีการจัดที่จังหวัดเชียงใหม่ และมีนักกีฬามาร่วมกันแข่งขันเป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นความสำเร็จในการจัดการแข่งขันของเจ้าภาพ ซึ่งหลังจากการเปิดการแข่งขันก็ได้มีการมอบของที่ระลึกให้กับ ดาโต๊ะ พอล ชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย และเลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก และผู้ที่ให้การสนับสนุนในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

ทั้งนี้แข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 ที่เชียงใหม่ จะจัดไปจนถึงวันที่ 16 ธ.ค. 61 ที่ห้องบ้านล้านตอง โรงแรมปางสวนแก้ว  โดยจะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่เวลา 9.30 น.เป็นต้นไป และจะมีพิธีปิดในวันที่ 16 ธ.ค. 61 โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับการแข่งขันในวันแรกวันนี้ มีนักกีฬาเพาะกายไทย ขุนตาล พวงเพชร เจ้าของแชมป์โลกเพาะกายรุ่นน้ำหนัก 70 กก. ลงแข่งขันและสามารถคว้าเหรียญทองให้กับประเทศไทยสมความคาดหมาย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here