กองกำลังผาเมืองปะทะพ่อค้ายา ที่เชียงดาวยึดยาบ้าได้ 1.1 ล้านเม็ด

0
120

กองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มพ่อค้ายาบ้า ในพื้นที่ อ.เชียงดาว ยึดยาบ้าได้ 1.1 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่ปลอดภัย แต่กลุ่มคนร้ายหนีการจับกุมไปได้ ( ภาพ/ข่าว : ชาตรี หมื่นปราบ )

27 ธ.ค. 61 รายงานข่าวจากกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่าจากการสืบทราบทางการข่าวพบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทางแนวชายแดน อำเภอเชียงดาว ดังัน้นเมื่อช่วงเช้า เวลาประมาณ  05.00 น. กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 จึงได้จัดกำลังพล  1 ชุดปฏิบัติการทำการซุ่มโจมตีที่บริเวณช่องทางหนองกะลาง บ้านอรุโณทัย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งเวลา 06.00 น.ได้ตรวจพบ กลุ่มบุคคลประมาณ 15 คน จึงได้ส่งสัญญาณเพื่อขอทำการตรวจค้น ปรากฏว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธไม่ทราบชนิดยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันขึ้นเป็นเวลาประมาณ 10 นาที

            ผลการปะทะปรากฏว่าทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนกลุ่มบุคคลต้องสงสัยดังกล่าวได้พากันหลบหนีไปได้ทั้งหมด ทิ้งไว้เพียงเป้จำนวน 11 ใบซึ่งภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า จำนวนทั้งสิ้น 1,100,000 เม็ด และปลอกกระสุน AK -47 จำนวน 1 นัดและกระสุนปืนพกอีก 1 นัด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป และในขณะที่เจ้าหน้าที่กองกำลังผาเมืองกำลังตรวจของกลางในพื้นที่ก็ได้เจอผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 คนซึ่งหลบอยู่ในป่าข้าวโพด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมและตรวจค้น พบยาเสพติดประเภท เฮโรอิน จำนวน 8 ขวดสปอนเซอร์ยังไม่ทราบน้ำหนักเท่าไหร่ และยาบ้าอีกจำนวน 2,000 เม็ด จึงได้ทำการจับกุมเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ปฏิบัติกวาดล้างยาเสพติดของกองกกำลังผาเมืองในครั้งนี้ พลโทฉลองชัย ชัยยะคำแม่ทัพภาคที่ 3 /ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้พลตรีวิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองในฐานะผู้อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ดำเนินการเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการสกัดกั้นยาเสพติดตามพื้นที่แนวชายแดน  ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้เพิ่มความเข้มงวดในมาตรการสกัดกั้นยาเสพติดตามพื้นที่แนวชายแดนให้สัมฤทธิ์ผลภายในระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 61 – 31 ม.ค. 62

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here