สถิติอุบัติเหตุ เชียงใหม่ 2 วัน ตาย 5 ล่าสุดรถปิคอัพพลิกคว่ำตาย-เจ็บหมู่

0
595

สถิตการเกิดอุบัติเหตุ ช่วง 7 วันอันตราย ใน 2 วันแรก สถิติมีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย ล่าสุดฝนตก ถนนลื่นรถปิคอัพพลิกคว่ำ ตายเพิ่มอีก 2 เจ็บอีกเพียบ

29 ธ.ค. 61 รายงานจากศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ได้รายงานสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย ในวันที่ 2 ว่า จังหวัดเชียงใหม่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุทั้งสิ้น 33 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 35 ราย และเสียชีวิต 5 ราย สาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุยังคงมาจากการเมาสุราแล้วและการขับรถเร็วเกินกำหนด และยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุก็จะเป็นรถจักรยานยนต์ มากที่สุด รองลงมาก็เป็นรถปิคอัพ ซึ่งตามสถิตการเกิดอุบัติเหตุและผู้บาดเจ็บในช่วง 2 วันแรกถึงแม้ว่าจะลดลงกว่าปีที่ผ่าน แต่ปรากฏว่ามีสถิตการเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลาแค่ 2 วัน มีผู้เสียชีวิตไปแล้วถึง 5 ราย

ล่าสุดในช่วงเช้าวันที่ 29 ธ.ค. 61 เวลา ประมาณ 7.38 น. บริเวณทางหลวงหมายเลข 108 สายฮอด-แม่สะเรียง หลักกิโลเมตรที่35 ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่จังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่ามีอุบัติเหตุรถปิคอัพ เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางพลิกคว่ำ  ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 5 ราย ซึ่งสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุมาจากการที่เกิดฝนตก ถนนลื่น และ รถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง

อย่างไรก็ตามในการประชุมของ ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงใหม่ ในวันนี้ได้มีการสั่งการเน้นย้ำให้ด่านตรวจทุกอำเภอเข้มงวดในการกวดขันอย่างเคร่งครัด พร้อมกับให้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันในการตรวจรถบรรทุก และรถปิคอัพที่บรรทุกผู้โดยสารมาเป็นจำนวนมาก โดยให้นำกฎหมายมาบังคับใช้อย่างจริงจัง รวมถึงเน้นย้ำการประชาสัมพันธ์จัดพักรถและจุดให้บริการประชาชนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ทราบด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here