The Cave ภาพยนตร์เกี่ยวกับขุนน้ำนางนอน เผยภาพเบื้องหลัง ก่อนเตรียมฉายให้ได้ดู ก.ค. 62

0
128

ภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าทั้ง 13 คน เข้าไปติดอยู่ในถ้ำขุนน้ำนางนอน หลังจากมีข่าวว่าจะมีการสร้างเป็นภาพยนตร์จากหลายค่าย ล่าสุดมีรายงานจาก เพจ BBCThai เปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า  ภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่า นั้นถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วโดย ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ลูกครึ่งไทย – ไอริช จะถ่ายทำเสร็จสิ้นและได้ฉายบนจอเงินเป็นรายแรกก่อนหน้าโครงการอื่น โดยใช้ชื่อภาพยนตร์ว่า “ The Cave” หรือ “นางนอน” ซึ่ง ทอม วอลเลอร์ได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า เขาได้แรงบันดาลใจมาจากการติดตามสถานการณ์ถ้ำหลวง และก็เหมือนคนอื่น ๆ ทั่วโลก ผมติดตามข่าวนี้อย่างใจจดใจจ่อ” และสำหรับเขา การเป็นนักสร้างหนังคนไทยก็ทำให้เขาอยู่สถานะ ‘พิเศษ’ ที่จะเล่าเรื่องนี้

         ทอม วอลเลอร์ กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นไปที่จิตอาสาของเหล่านักกู้ภัย และเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนของผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ โดยจะเล่าเรื่องภายใต้มุมมองของคนไทย

สำหรับนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ประกอบด้วย จิม วอร์นี นักดำน้ำชาวเบลเยียม, เอริก บราวน์ นักดำน้ำชาวแคนาดา และ ตันเสี่ยวล่ง นักดำน้ำชาวจีน ผู้ร่วมกู้ภัยในภารกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งมารับบทเป็นตัวเองในหนังเรื่องนี้ ส่วนสถานที่ในการถ่ายทำนั้นไม่ได้ใช้สถานที่จริงที่ถ้าหลวงนางนอน แต่ก็ถ่ายทำที่ประเทศไทยเป็นหลัก โดยเฉพาะในจังหวัดเชียงราย แต่ก็ยังมีฉากในไอร์แลนด์ เวลส์ จีน ญี่ปุ่น รวมถึง ฮาวาย เช่นกัน ทอม วอลเวอร์ยังได้กล่าวอีกว่าทีมงานได้ถ่ายทำในถ้ำต่าง ๆ ที่พวกเขาเห็นว่าเหมาะที่จะสร้างภาพถ้ำหลวงที่สมจริงขึ้นมา

            ที่สำคัญก็คือการพยายามให้ชุมชนที่เข้าไปถ่ายทำนั้นมีส่วนร่วมให้มากที่สุดและมีตัวประกอบหลายคนที่ต้องเดินทางไกลมาเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงชื่อดังของไทยคือ    นิรุตต์  ศิริจรรยา มาแสดงในบทเล็กๆที่มีความสำคัญในภาพยนตร์ ซึ่งทอม วอลเลอร์กล่าวว่า นิรุุตต์นั้นไม่ได้แสดงเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายอย่างที่หลายคนคาดเดาและขณะนี้ทางทีมงานกำลังอยู่ในระหว่างการรอคำอนุญาตจากกระทรวงวัฒนธรรมของไทยในการให้สามารถนำ นักฟุตบอลทีมหมูป่าทั้ง 12 คน และ โค้ช ให้มาปรากฏตัวในภาพยนตร์ด้วย

ที่มา : https://www.bbc.com/thai/thailand-46698635?ocid=socialflow_facebook

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here