เชียงใหม่ออกมาตรการเข้มลดอุบัติเหตุ เมาแล้วขับ ยึดรถ สถานเดียว

0
162

ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เชียงใหม่ คุมเข้มหลังยอดตายเชียงใหม่สูง ออกมาตรการควบคุมแอลกอฮอล์ พบ เมาแล้วขับ ยึดรถ ทันที

30 ธ.ค. 61 นายคมสัน สุวรรณอำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน จังหวัดเชียงใหม่  ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงมาตรการการลดอุบัติเหตุในจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ 3 วันแรกของการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนปรากฏว่าจังหวัดเชียงใหม่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุและผู้บาดเจ็บมากที่สุดในประเทศ และมีผู้เสียชีวิตเป็นอันดับ 2 รองจากจังหวัดขอนแก่นว่า ในที่ประชุม ได้ออกมาตรการสั่งการไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบทั้งจังหวัดเชียงใหม่ ให้เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจ สอดส่องผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง เช่นขับรถเร็วไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพิ่มมาตรการให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมดำเนินการตามมาตรการ “เมาแล้วขับ ให้ยึดรถ”  โดยเน้นเฝ้าระวังในกลุ่มของผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์เพื่อลดปัจจัยเสียงการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังสั่งการให้ อำเภอ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลความปลอดภัยในสถานที่มีการจัดงานเฉลิมฉลอง หรือ งานเคาท์ดาวน์ กวดขันการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต้องจัดพื้นที่ควบคุมเฉพาะ โดยมีการผ่านจุดคัดกรอง อาวุธ ยาเสพติด วัตถุระเบิด มีการตรวจบัตรประชาชนผู้เข้าร่วมงานและห้ามไม่ให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ผ่านเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว และที่สำคัญได้สั่งการให้มีการตั้งด่านกวดขันผู้ที่เมาแล้วขับในบริเวณใกล้เคียงกับที่มี่การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และให้ทุกด่านเข้มงวดกวดขันจับกุมผู้ที่ทำผิดกฎหมายจราจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกออล์และขับขี่ยวดยานพาหนะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here