เชียงใหม่ร่วมกับ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯและ กฟผ. เตรียมจัดศึกยกน้ำหนัก 2 รายการใหญ่

0
259

            จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสมาคมยกน้ำหนักและ กฟผ. เตรียมจัดแข่งยกย้ำหนักรายการใหญ่ 2 รายการ ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีนักกีฬาเข้าร่วมจากหลายประเทศกว่า 800 คน

17 ม.ค. 62  นายศานิต นิยมาคม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันยกน้ำหนัก 2 รายการสำคัญ ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าการจัดการแข่งขันยกน้ำหนัก 2 รายการ รายการแรกจะเป็นการแข่งขัน อีแกท ยกน้ำหนัก นานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 ก.พ.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่ง จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลแก่สมาคมฯ โดยมีนักกีฬาจาก 32 สโมสรเข้าร่วม แยกเป็นสโมสรของไทย 28 สโมสร และ 4 สโมสรต่างประเทศ จากฮ่องกง เกาหลีใต้ ลาว และเมียนมา มีนักกีฬาชาย 187 คน หญิง 133 คน เจ้าหน้าที่ 80 คน รวม 400 คน และจะจะเป็นรายการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่เสริมทีมชาติไทยไปพร้อมกันด้วย

ส่วนการแข่งขันอีกรายการเป็นการแข่งขัน อีแกท คัพ ยกน้ำหนักนานาชาติ ประจำปี 2562 รอบคัดเลือกเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะจัดต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 7-10 ก.พ.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ ระบบใหม่ ใช้ระบบรายชื่อแทนระบบที่นั่ง นักกีฬาทั่วโลก จะต้องแข่งขันอย่างน้อย 6 ครั้ง ในระยะเวลา 18 เดือน ซึ่งนักกีฬาไทย ที่อยู่ในข่ายต้องร่วมคัดเลือกมี 8-9 คนตอนนี้ทุกคนพร้อมสมบูรณ์ โดยครั้งนี้จะมีนักกีฬากว่า 300 คนจาก 35 ประเทศมาชิงชัย ในจำนวนนี้ จะมีจีนชุดใหญ่ เดินทางมาด้วย

ในเรื่องของความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันทั้ง 2 รายการนี้ นายคมสัน สุวรรณอำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีความพร้อมเต็มที่ในการที่จะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน และพร้อมที่จะต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ในการแถลงข่าวครั้งนี้ นายศานิต นิยมาคม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)ได้มอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ประจำปี 2562 จำนวน 20,000,000 บาท โดยมีนางบุษบา เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปใช้พัฒนานักยกน้ำหนัก, จัดการแข่งขันภายในประเทศ และส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศ ต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here