รางวัล Oscars ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลสำหรับภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นรางวัลที่มีการแจกเป็นรางวัลท้ายสุดก่อนที่จะเริ่มปีต่อไป สำหรับปีนี้รางวัล Oscars นั้นเป็นการแจกรางวัลครั้งที่ 90 แล้ว และเมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมาคณะกรรมการของ Oscars ก็ได้ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                ปรากฏว่าภาพยนตร์ ดราม่า แฟนตาซี อย่าง Shape Of The Water ที่นำเสนอเรื่องราวความรักของหญิงใบ้กับอสูรการพรายน้ำ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุดถึง 13 สาขารางวัล ในขณะที่ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาหมาดๆ เรื่อง Three Billboards Outside Ebbing Missouri เข้าชิง 9 สาขารางวัล ส่วนภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกอย่าง Dunkirk เข้าชิงมากเป็นอันดับ 3 รวม 8 สาขารางวัล

                อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า หลังจากที่ปีที่ผ่านมา คณะกรรมการ Oscars ถูกตำหนิว่า Oscars นั้นเลือกแต่ภาพยนตร์คนผิวขาวมารับรางวัลหรือ Oscars So White พอมาในปีนี้ คณะกรรมการ Oscars ก็แก้ตัวด้วยการนำเสนอภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัลแบบมีทุกแบบที่คนอยากให้มี ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับคนผิวสี ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเพศ ภาพยนตร์เชิดชูวีรบุรุษ เชิดชูสตรี เอาแบบว่าไม่ให้ใครว่ากล่าวได้เลย

              

 

  ส่วนพิธีกรที่ถือว่ามีบทบาทสำคัญของ Oscars ในปีนี้ พิธีกรก็คือ Jimmy Kimmel จากรายการ The Late-night Talk Show ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ของ Jimmy Kimmel ในเวที Oscars โดยครั้งแรกก็คือ Oscars เมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งเขาประสบความสำเร็จใจการสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกในช่วงการกล่าวเปิดเข้าสู่การประกาศผลรางวัล Oscars

            การประกาศผลรางวัล Oscars ครั้งที่ 90 นี้จะประกาศในวันที่ 4 มีนาคม 2561 และจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ ABC ไปทั่วโลก

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here