เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ฉลองตรุษจีนชวนลอดซุ้มมังกรชมเชิดสิงโตใต้น้ำ เสริมศิริมงคล

0
95

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ฉลองตรุษจีน จัดซุ้มมังกร และอัญเชิญ ฮก ลก ซิ่ว สัญลักษณ์ ความเป็นมงคล และเชิดสิงโตใต้น้ำ เพื่ออวยพรนักท่องเที่ยว

1 ก.พ. 62 นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์  กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม จัดกิจกรรมการเตรียมการจัดงานต้อนรับวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงเพื่อสร้างสีสันและต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ทั้งนี้ในบริเวณพื้นที่ของเชียงใหม่ ซู อความเรียมนั้น จะมีการจัดตกแต่งซุ้มประตูมังกรบริเวณประตูทางเข้าส่วนจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เดินลอดเพื่อเป็นศิริมงคล  พร้อมทั้งมีการอัญเชิญ “ฮก ลก ซิ่ว” ซึ่งเป็น 3 เทพเจ้าสัญลักษณ์ความมงคล 3 ประการของจีน นำไปตั้งไว้ในอุโมงค์จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด รวมทั้งมีการจัดแสดงมอบอั่งเปาให้ปลา โดยนักประดาน้ำในชุดจีนสีแดงทำการเชิดสิงโตใต้น้ำและให้อาหารปลา ทั้งนี้ตามวัฒนธรรมในเทศกาลตรุษจีนถือว่าเป็นการอวยพรให้มีโชคลาภ วาสนา และมีอายุยืนยาว

ทั้งนี้ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์   กล่าวว่า การอัญเชิญ “ฮก ลก ซิ่ว” ซึ่งเป็น 3 เทพเจ้าสัญลักษณ์ความมงคล 3 ประการของจีน นำไปตั้งไว้ในอุโมงค์จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด นั้นถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีการทำเช่นนี้ และอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวจีน เข้าชมความสวยงามของ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ตอนนี้ก็ยังคงนิยมที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเชียงใหม่อยู่ ซึ่งทางเชียงใหม่           ซู อควาเรียมก็จะมีการแสดงโชว์ การเชิดสิงโตใต้น้ำในระหว่างวันที่ 2-4 ก.พ. 62 ทุกวันๆละ 2 รอบ ในเวลา 10.30น.และเวลา 15.00 น. โดยเชื่อมั่นว่าน่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here