ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดต้อนรับ นทท จีนที่เดินทางมาเที่ยวช่วงตรุษจีน

0
166

ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงตรุษจีน หลังมีการขอเพิ่มเที่ยวบินจากจีนเข้าเชียงใหม่ 96 เที่ยวบิน

5 ก.พ. 62 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ร่วมกับสายบิน ส่วนราชการที่ปฏิบัติงาน ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หลั่งไหลมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ โดยในช่วงเช้าวันที่ 5 ก.พ. 62 ได้ให้การต้อนรับผู้โดยสารชาวจีนจากสายการบินไชน่าอีสเทิร์น เที่ยวบินที่ MU2595 ซึ่งเดินทางมาจากคุณหมิง และสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ CA707 ที่บินตรงมากจาก จากหวู๋ฮั่น โดยทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้เตรียมส้มมงคลและของที่ระลึกมอบให้กับผู้โดยสารของสองสายการบินดังกล่าว สร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้

นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้มีสายการบินที่บินตรงจากประเทศจีนได้ขอทำการบินเพิ่มขึ้นอีก  2 สายการบินจำนวน 96 เที่ยวบิน โดยเป็นสายการบินจุนเหยา มีเส้นทางการบินจาก ในเส้นทาง เซี่ยงไฮ้-เชียงใหม่-เซี่ยงไฮ้ ขอเพิ่มเที่ยวบินจำนวน 82 เที่ยวบิน และสายการบินไชน่าอีสเทอร์น ทำการบินในนเส้นทาง หนานหนิง-เชียงใหม่- หนานหนิง และชิงเต่า-เชียงใหม่-ชิงเต่า อีกจำนวน 14 เที่ยวบิน โดยขอเพิ่มเที่ยวบินในช่วง วันที่ 1-10 ก.พ. 62 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีนที่คนจีนนิยมที่จะเดินทางท่องเที่ยวมากที่สุด และคาดการณ์กันว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่เฉลี่ยวันละ 8,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงตรุษจีนของปีที่แล้ว ร้อยละ 10 ซึ่งจากรายงานข้อมูลของด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่าในปี 2561 ที่ผ่านมานั้น มีผู้โดยสารชาวจีนกว่า 1.69 ล้านคนที่เดินทางผ่านเข้าออกช่องทางท่าอากาศยานเชียงใหม่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here