ท่าอากาศยานเชียงใหม่แจ้งจับผู้แอบอ้างคนมีสีขายสติกเกอร์ให้รถ Grab อ้างให้รับส่งคนในสนามบินได้

0
137

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ แฉมีผู้แอบอ้างคนมีสีระดับนายพล และ ผ.อ.ขนส่ง  เก็บเงินเดือนละ 800 แลกสติกเกอร์ ติดรถ Grab อ้างสามารถรับส่งผู้โดยสารในสนามบินเชียงใหม่ โดยไม่โดนจับ

1 มี.ค. 62 นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 ทอท.และรักษาการ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นาวาอากาศตรี ภานุพงศ์ นวลเป็นใย ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยถึงกรณีการสืบทราบว่าขณะนี้มีผู้แอบอ้างตัวว่าสามารถช่วยเหลือให้ผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวรับส่งผู้โดยสารผ่านทางแอปพลิเคชัน หรือ Grab ให้สามารถนำรถเข้าวิ่งรับส่งผู้โดยสารในพื้นที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้โดยไม่ต้องถูกจับและค่าปรับ รวมทั้งเคลียร์ใบสั่งให้ได้ในกรณีที่ทำผิดกฎหมายจราจร

ทั้งนี้นาวาอากาศตรี ภานุพงศ์ นวลเป็นใย ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่าได้พบเห็นการแอบอ้างจากทางไลน์ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า เบิร์ด ได้ชักชวนให้ผู้ที่ขับรถ Grab ซึ่งปกติเป็นรถที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารอย่างผิดกฎหมาย และทางการท่าอากาศยานได้รับการประสานงานจากทางสำนักงานขนส่งหวัดเชียงใหม่ให้เข้มงวดกวดขันไม่ให้รถ Grab มารับส่งผู้โดยสารในพื้นทีท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยในไลน์ดังกล่าวได้มีการชักชวนให้ผู้ขับรถ Grab สมัครเป็นสมาชิกกลุ่มโดยมีค่าสมาชิกรายเดือนและค่าดำเนินการ เดือนละ 800 บาท และผู้ขับรถ Grab จะได้รับสติกเกอร์ติดหน้ารถที่มีเครื่องหมาย  National security Guard Grab และอ้างว่าสามารถเคลียร์กับเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ขนส่ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้หมดแล้ว และมีคนมีสี ระดับ พล.ต.อ.  , พล.ต. และ ผ.อ.ขนส่ง 3 จังหวัดและ เจ้าหน้าที่หมวกแดงสนามบินระดับ 5-6 และทีมงานการ์ดหัวหน้าชุดอีกร้อยกว่าคนคอยดูแล ซึ่งผู้ที่ขับรถ Grab ที่ติดสติกเกอร์ดังกล่าวจะไม่ถูกจับเมื่อเข้าไปรับส่งผู้โดยสารในท่าอากาศยานเชียงใหม่ และที่ผ่านมาก็มีผู้ขับรถ Grab หลงเชื่อสมัครเป็นสมาชิกแล้วหลายราย

 

นาวาอากาศตรี ภานุพงศ์ นวลเป็นใย เปิดเผยด้วยว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้ที่แอบอ้างดังกล่าวเป็นผู้ชายและเป็นอดีตทหารอากาศสังกัดกองบิน 4 ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งการแอบอ้างว่าถ้ารถ Grab ติดสติกเกอร์ดังกล่าวแล้วจะไม่ถูกจับนั้นก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะปัจจุบันนี้ท่าอากาศยายนเชียงใหม่ได้มีการติดป้ายห้ามรถ Grab ไม่ให้เข้ามารับส่งผู้โดยสารและถ้าพบการฝ่าฝืนจะมีโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท  และจัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา และยิ่งถ้าพบว่ามีการติดสติกเกอร์ดังกล่าวก็ยิ่งง่ายในการจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนเพราะมีสติกเกอร์ติดบอกอย่างชัดเจน และก็จะดำเนินจับปรับรถ Grab ที่ติดสติกเกอร์ขั้นสูงสุดโดยไม่มีการลดหย่อน  แต่อย่างไรก็ตามพบว่าก็มีผู้ที่หลงเชื่อจ่ายเงินและติดสติกเกอร์ดังกล่าวกว่า 40 ราย

ด้านนาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 ทอท.และรักษาการ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่ากรณีดังกล่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานเชียงใหม่ในช่วงเช้าวันที่ 1 มี.ค. 62 และก็ได้ดำเนินการแจ้งความไว้กับทางสถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ เพื่อติดตามหาตัวผู้กระทำความผิด และย้ำให้เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่เข้มงวดกวดขันในการตรวจสอบกรณีดังกล่าวอย่างเต็มที่และถ้าพบผู้ฝ่าฝืนก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here