สุดเศร้า พ่อหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะ เดินทางถึงเชียงใหม่ทำพิธีศพลูกชายแล้ว

0
176

สุดเศร้า! พ่อหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะเชียงใหม่ เดินทางถึงเชียงใหม่เพื่อทำพิธีศพด้วยความเศร้าเสียใจ  เตรียมฌาปนกิจ 17 เม.ย. ก่อนนำเถ้ากระดูกกลับแคนาดา

16 เม.ย. 62  ความคืบหน้าของการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวแคนาดา ชื่อ นาย Donaldson Spencer Charles นักท่องเที่ยวชาวแคนนาดา อายุ 25 ปี เสียชีวิตจากการทำกิจกรรมโหนสลิงตกจากที่สูง 12 เมตร ที่ Flight of the gibbon อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยระหว่างที่กำลังปล่อยตัวออกจากฐาน ปรากฏว่าลวดสลิงรับน้ำหนักไม่ไหวและตัวล็อคหลุดทำให้ร่างร่วงหล่นลงไปกระแทกพื้นเสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดในวันที่ 16 เม.ย. 62  ร่างของนาย Donaldson Spencer Charles ได้ถูกเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่และนำมาตั้งเตรียมประกอบพิธีที่ตึกสันตยาธิคุณานุสรณ์ วัดสันติธรรม อ.เมือง เชียงใหม่  และพ่อของ นาย Donaldson Spencer Charles ได้เดินทางจากแคนาดามาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว และได้เข้าไปจุดธูปเคารพศพพร้อมกับแฟนสาวของ นาย Donaldson Spencer Charles  หลังจากเคารพศพแล้วก็ได้มีการเปิดฝาโลงศพเพื่อแสดงความอาลัยและดูร่างไร้วิญญาณของผู้เสียชีวิตอีกครั้ง ซึ่งแฟนสาวของนายโดนัลสัน ได้ก้มหน้าเข้าไปในโลงศพเพื่อจุมพิตร่างของแฟนหนุ่ม ก่อนที่จะลุกขึ้นมาร้องไห้ เช่นเดียวกับผู้เป็นพ่อที่ทำเช่นกัน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

ทั้งนี้การบำเพ็ญกุศลศพ นาย Donaldson Spencer Charles   นั้นมีการทำพิธีทางศาสนาในคืนวันที่ 16 เม.ย. 62 ที่วัดสันติธรรม อ.เมือง เชียงใหม่ เพียง  1 คืน โดยพ่อของ นาย Donaldson Spencer Charles   ได้ขอทำพิธีเป็นการส่วนตัวเฉพาะคนในครอบครัวและคนใกล้ชิด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการประสานงานเท่านั้น และจะทำพิธีฌาปนกิจ ที่สุสานช้างเผือก ในวันที่ 17 เม.ย. 62  หลังจากเก็บเถ้ากระดูกแล้วทางสถานกงสุลแคนาดาประจำจังหวัดเชียงใหม่ก็จะออกหนังสือรับรองเอกสารการเสียชีวิตเพื่อนำเถ้ากระดูกกลับประเทศแคนาดา ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณวันที่ 18 หรือ 19 เม.ย. ถึงจะกลับประเทศแคนาดาได้  ซึ่งการประสานต่างๆ และการดำเนินการทางเอกสาร ได้รับการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกจากทางเจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ อย่างดี

สำหรับสถานประกอบการซิปไลน์ Flight of the gibbon อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ นั้น ขณะนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งพักการให้บริการอย่างมี่กำหนด จนกว่าจะมีคำสั่งอนุญาตให้เปิดบริการ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here