สาวเชียงใหม่โพสต์ เจอดี หลังสั่งซื้อฟองน้ำจากเว็บขายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง

0
273

สาวเชียงใหม่โพสต์แชร์ประสบการณ์สั่งซื้อฟองน้ำจากเว็บขายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง ตั้งใจเตรียมไว้ให้ลูกน้อยที่ใกล้คลอด ของส่งถึงบ้านเปิดกล่องดูเจอของจริงมีขนาดจิ๋วเท่าแค่ปลายนิ้ว

7 พ.ค.62   รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งโพสต์บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บชื่อดังที่ให้บริการรายหนึ่งที่สร้างความตื่นตะลึงและผิดหวังให้อย่างมาก เมื่อสั่งซื้อฟองน้ำถูตัวสำหรับเด็ก แต่เมื่อสินค้าถูกสั่งมาถึงและเปิดดูพบว่ามีขนาดเท่ากับปลายหัวแม่มือเท่านั้น ทั้งที่ภาพที่ใช้ในการโฆษณาทำให้เข้าใจและเชื่อได้ว่าน่าจะมีขนาดปกติประมาณฝ่ามือ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ได้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายว่า “ สั่งซื้อฟองน้ำจากเน็ต#โอววววม่าย#นี่มันอะไรกันเนี่ย#บ้าไปแล้ว มันคืออะไรช่วยตอบที หรืออาจจะโดนไฟฉายย่อส่วนของโดเรม่อน ก็ เป็น ได้ (ขอ3คำกับสิ่งนี้)” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊คที่มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวคือ นางดุจดาว ผดุงศิลป์ อายุ 33 ปี ชาวเชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่า สั่งซื้อฟองน้ำถูตัวสำหรับเด็กจากเว็บจำหน่ายสินค้าออนไลน์ชื่อดังที่มีพระเอกและนางเอกชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยเห็นภาพที่ใช้ในการโฆษณาและการบรรยายคุณสมบัติ รวมทั้งราคาแล้ว จึงตัดสินใจสั่งซื้อฟองน้ำดังกล่าวจำนวน1ชิ้น ราคา 47 บาท รวมค่าขนส่งอีก 30 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 77 บาท ตั้งใจว่าจะเตรียมไว้สำหรับลูกน้อยที่กำลังจะคลอดในช่วงกลางปี 2562 นี้ โดยหลังจากที่รอสินค้าที่ส่งมาจากต่างประเทศนานประมาณ2สัปดาห์ สินค้าได้ถูกส่งมาถึงเมื่อวันที่ 4 พ.ค.62 ซึ่งเมื่อเปิดออกดูต้องตกใจและผิดหวังอย่างมากเพราะฟองน้ำมีขนาดเท่าปลายหัวแม่มือเท่านั้น

ทั้งนี้ในตอนแรกยังพยายามมองโลกในแง่ดีด้วยการคิดว่าต้องนำฟองน้ำไปแช่น้ำเสียก่อนจากนั้นจึงจะพองตัวใหญ่ขึ้นมามีขนาดปกติ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ลองดูแล้วพบว่าขยายตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่ออมน้ำ แต่แทบจะไม่แตกต่างกันและเมื่อแห้งก็หดตัวเหลือเท่าหัวแม่มือตามเดิม ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังและเสียความรู้สึกอย่างมาก เพราะเคยสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บชื่อดังนี้หลายครั้งแล้ว ไม่คาดคิดว่าจะมาประสบเหตุการณ์เช่นนี้ โดยการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊คนั้น เพื่อหวังจะแบ่งปันประสบการณ์และเป็นอุทาหรณ์ให้กับเพื่อนฝูงและคนรู้จัก รวมทั้งคนทั่วไป ที่จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ให้ระมัดระวังและพิจารณาให้ถ้วนถี่ก่อนจะสั่งซื้อ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะมีประสบการณ์เช่นเดียวกับตัวเอง

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here