ล่าตัว คนร้ายฉกเงินทำบุญวัดศรีดอนมูลของ “ครูบาน้อย เตชปัญโญ”

0
137

ตร.ชุดสืบสวน สภ.สารภี เร่งล่าตัวคนร้ายฉกเงินทำบุญ โดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจนหลังลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ วัดศรีดอนมูลของ “ครูบาน้อย เตชปัญโญ” มั่นใจรวบตัวได้แน่เร็วๆนี้

7 มิ.ย.62  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสารภี เข้าทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและจุดเกิดเหตุภายในวัดศรีดอนมูล ตำบลชมภู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกราบนมัสการพระครูสิริศิลสังวร หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ พระเกจิอาจารย์ดังล้านนา เจ้าอาวาส หลังเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุขโมยเงินบริจาคและเงินทำบุญของวัดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ซึ่งทางวัดเพิ่งทราบเมื่อวันที่  6 มิ.ย.62 ว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น หลังจากที่มีการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด แต่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเกิดเหตุ จึงเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมสอบถามพยานและรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายต่อไป

ทั้งนี้พันตำรวจโทนภดล พิมานศรีวิไล รองผู้กำกับการ(สืบสวน) สถานีตำรวจภูธรสารภี เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของวัดที่บันทึกภาพเหตุการณ์และเห็นหน้าตาของคนร้ายอย่างชัดเจน ขณะเดียวกันจะทำการแกะรอยจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบวัดและตามเส้นทางใกล้เคียงด้วย ซึ่งจากสอบถามทราบว่าคนร้ายน่าจะขี่จักรยานยนต์มาจอดนอกวัดก่อนที่จะเดินเข้ามาก่อเหตุและหลบหนีไป โดยคนร้านน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ แต่เชื่อมั่นว่าน่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน พร้อมทั้งฝากเตือนตามวัดต่างๆ ให้ระมัดระวังคนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นทางวัดไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุได้เงินไปจำนวนเท่าใดแน่ ทราบแต่เพียงว่าเลือกดึงเอาแต่ธนบัตรใบละ 100 บาท และ 500 บาท จากต้นเงินที่ชาวบ้านนำมาทำบุญไปจำนวนมาก ขณะที่เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา เพิ่งมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ากราบนมัสการครูบาน้อย ก่อนที่ต่อมาทางลูกศิษย์วัดจะทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นในวัด

ล่าสุดในช่วงบ่ายวันที่ 6 มิ.ย. 62 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสารภีทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วเป็นชาวอำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นเขตติดต่อกัน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว อย่างไรก็ตามไม่พบตัว เนื่องจากคนร้ายทราบข่าวที่มีการเผยให้เห็นใบหน้าของคนร้ายอย่างชัดเจน จึงหลบหนีไป ซึ่งวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำเรื่องขออนุมัติออกหมายจับคนร้ายรายนี้แล้ว โดยเชื่อมั่นว่าคนร้ายน่าจะยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงและน่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ส่วนจำนวนเงินทำบุญที่ขโมยไปนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ประเมินจากภาพที่บันทึกไว้น่าจะประมาณ900บาท.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here