ตร.สารภี ออกหมายจับคนร้ายย่องฉกเงินทำบุญวัดศรีดอนมูลของ “ครูบาน้อย เตชปัญโญ” แล้ว พบเป็นหนุ่มลำพูนวัย45ปี บุกตรวจที่บ้านพักแล้วพบไหวตัวหลบหนีไปก่อน แต่มั่นใจรวบตัวแน่

10 มิ.ย. 62  ความคืบหน้าเหตุคนร้ายก่อเหตุขโมยเงินบริจาคและเงินทำบุญที่วัดศรีดอนมูล ตำบลชมภู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดชื่อดังที่มีพระครูสิริศิลสังวร หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ พระเกจิอาจารย์ดังล้านนา เป็นเจ้าอาวาส เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 3 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา โดยที่กล้องวงจรปิดของวัดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์และใบหน้าคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน แต่ทางวัดทราบเรื่องในภายหลังและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสารภี เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.62

พ.ต.ท. นภดล พิมานศรีวิไล รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรสารภี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติออกหมายจับนายสกล ธนณรงค์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว หลังจากที่สืบทราบว่าเป็นคนร้ายและได้เข้าตรวจสอบที่บ้านพักของนายสกล ในอำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน แล้ว แต่ปรากฏว่านายสกล ไหวตัวทันและหลบหนีไป อย่างไรก็ตามเชื่อว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่และน่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน.

ส่วนบรรยากาศที่วัดศรีดอนมูล ตำบลชมภู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเป็นปกติ โดยมีผู้คนแวะเวียนเข้าทำบุญเป็นระยะๆ ทั้งนี้พระครูสิริศิลสังวร หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ดังล้านนา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางวัดไม่ได้เดือดร้อน และไม่ได้เสียหาย เพราะที่จริงแล้วเงินที่ถูกขโมยไป ไม่ได้เป็นเงินของวัด แต่เป็นเงินของชาวบ้านที่นำมาทำบุญ คนที่เดือดร้อนและเสียหายจริงๆ แล้ว คือ คนที่ขโมยเงินไป เพราะการกระทำเช่นนั้นเป็นบาปหนา แม้ว่าจะเป็นเงินเพียงเล็กน้อยๆ แต่จำเป็นต้องช่วยกันป้องปรามให้รู้ว่าเป็นสิ่งที่ผิด เพื่อที่จะได้ไม่ทำซ้ำอีก และไม่ให้คนอื่นๆ ทำตาม ซึ่งจากดำเนินการตามกฎหมายให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ แต่ที่แน่ๆ การทำอย่างนี้เป็นบาปแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here