ตร.ท่องเที่ยวเผยคืบหน้าตรวจสอบ หนังเอ็กซ์ใช้เชียงใหม่เป็นฉาก เร่งหาตัวแสดงในเรื่อง ดำเนินการให้ถึงที่สุด

0
308

ตร.ท่องเที่ยวเผยคืบหน้าตรวจสอบกรณีหนังเอ็กซ์ใช้เชียงใหม่เป็นฉากเข้าร้านนวดแผนไทยเริงสวาทหมอนวดสาว เบื้องต้นพบน่าจะลักลอบและจัดฉากถ่ายแต่ทำให้ภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเสียหาย เร่งหาตัวแสดงในเรื่อง ดำเนินการให้ถึงที่สุด

         16 มิ.ย. 62  ความคืบหน้ากรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอหนังลามกที่ใช้เมืองเชียงใหม่เป็นฉากเดินเรื่องและพาดพิงกับการนวดแผนไทย โดยในเรื่องชายนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เดินเที่ยวและใช้บริการนวดแผนไทยตามการเชิญชวนของหมอนวดสาวคนไทย แล้วจบด้วยการร่วมรักกันในห้องนวด ซึ่งชาวเชียงใหม่จำนวนหนึ่งเห็นว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ดีงามของเชียงใหม่เสียหาย รวมทั้งอาจเกิดการเข้าใจผิดจากนักท่องเที่ยวต่างชาติว่าการนวดแผนไทยเป็นบริการธุรกิจทางเพศ

         และเมื่อ วันที่ 15 มิ.ย.62 ที่ผ่านมาพันตำรวจตรีณัฐวิทย์ ใจชมชื่น สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากที่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ช่วงคืนวันที่ 14 มิ.ย.62) ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและหาข้อมูลทันที ตามสถานที่และจุดต่างๆ ตามที่ปรากฏในหนังเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะร้านนวดแผนไทยแห่งหนึ่งย่านกำแพงดิน ที่เป็นจุดที่ชายนักท่องเที่ยวต่างชาติกับหมอนวดสาวคนไทย ยืนพูดคุยกันอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้าน ก่อนที่จะตัดฉากเข้าไปอยู่ในห้อง โดยจากการพูดคุยกับทางคนดูแลร้านยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องใดๆ กับการถ่ายทำหนังลามกเรื่องดังกล่าว

           นอกจากนี้ทางร้านยังให้ความร่วมมือตรวจสอบภายในร้านด้วย ซึ่งพบว่าสภาพห้องนวดและการตกแต่งไม่ใช่สถานที่เดียวกันกับฉากที่ปรากฏในหนัง ส่วนชายนักท่องเที่ยวต่างชาติกับหมอนวดสาวคนไทยนั้น ยืนยันด้วยว่าไม่เคยรู้จักและไม่คุ้นหน้ามาก่อน พร้อมทั้งยังได้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีการลักลอบถ่ายทำมานานแล้ว เพราะในหนังจะมีฉากหนึ่งที่เห็นซุ้มประดับใกล้กับหน้าร้าน ซึ่งซุ้มดังกล่าวถูกรถชนเสียหายไปตั้งแต่เดือน พ.ย.61 แล้ว ขณะเดียวกันตั้งข้อสังเกตด้วยว่าหมอนวดสาวในเรื่องไม่น่าจะเป็นหมอนวดจริง เพราะนวดไม่เป็น และจากการสอบถามบรรดาหมอนวดด้วยกันต่างไม่เคยรู้จักคุ้นหน้าเลย จึงน่าจะเป็นที่ชัดเจนว่าหนังเรื่องนี้เป็นการจัดฉากขึ้นมาทั้งหมด

      ทั้งนี้สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ยอมรับว่า การตรวจสอบและรวบรวมเบาะแสข้อมูลหลักฐานในกรณีนี้อาจจะค่อนข้างยาก อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพราะกรณีนี้ถือว่าทำให้เกิดความเสียหายกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ดีงามของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเบื้องต้นจะเร่งติดตามหาตัวชายชาวต่างชาติและหญิงสาวคนไทยที่เป็นตัวแสดงในเรื่องให้ได้เสียก่อน ซึ่งหากผู้ใดมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ทันที นอกจากนี้จะประสานไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการปิดกั้นเว็บไซต์ที่เป็นต้นตอของการเผยแพร่คลิปหนังเรื่องนี้ ซึ่งพบว่ายังมีการเผยแพร่คลิปลักษณะเดียวกันนี้อีกเป็นจำนวนมาก.

จากการสำรวจย่านกำแพงดิน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งปรากฏในคลิปวิดีโอหนังเรื่องดังกล่าวพบว่ามีร้านนวดแผนไทยและนวดฝ่าเท้าเปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก โดยที่ลูกค้าที่เข้าใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งนี้ร้านหนึ่งในย่านนี้เป็นร้านเดียวกับที่เป็นปรากฏในฉากที่ชายนักท่องเที่ยวต่างชาติกับหมอนวดสาวคนไทย ยืนพูดคุยกันอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้าน ก่อนที่จะตัดฉากเข้าไปอยู่ในห้อง ทั้งนี้จากการสอบถามทางร้านเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ทางพนักงานของร้านได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลและรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งไม่อนุญาตให้เข้าในร้านด้วย โดยอ้างว่าเจ้าของร้านไม่อยู่และไม่สะดวกเพราะกำลังทำงานบริการลูกค้าที่มีเป็นจำนวนมาก แต่ยืนยันว่าทางร้านไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องใดๆ กับการถ่ายทำหนังลามกเรื่องดังกล่าว แต่หน้าร้านดันไปปรากฏอยู่ในฉากของหนังจนถูกเข้าใจผิด และยืนยันด้วยว่าหญิงสาวในหนังไม่ใช่พนักงานของร้าน รวมทั้งไม่คุ้นหน้ามาก่อน ส่วนการตรวจสอบและดำเนินการใดๆ ในกรณีนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดีกว่า

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here