ท่าอากาศยานเชียงใหม่ชี้แจง มีขบวนการเรียกเก็บเงินการประมูลสนามบินเชียงใหม่แห่งที่ 2

0
457

 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยมีขบวนการแอบอ้างเรียกรับเงินจากผู้รับเหมาท้องถิ่น เพื่อร่วมประมูลงานก่อสร้างสนามบินเชียงใหม่แห่งที่สอง ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

2 ก.ค. 62   นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ออกมาชี้แจงกรณีมีข้อมูลว่ามีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลไปแอบอ้างกับบุคคลอื่นๆ ว่าท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) จะมีการเปิดให้ยื่นประมูลงานเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างสนามบินเชียงใหม่แห่งที่สอง ซึ่งมีการกำหนดรายละเอียดขั้นตอนการดำเนินการต่างๆ รวมทั้งเรียกรับผลประโยชน์จากผู้หลงเชื่อในเรื่องดังกล่าวนี้ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวยืนยันว่าท่าอากาศยานเชียงใหม่ และ ทอท.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้มอบหมายให้ทีมกฎหมายของท่าอากาศยานเชียงใหม่ ไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์เรียบร้อยแล้ว

       สำหรับความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสนามบินเชียงใหม่แห่งที่สอง ปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนการศึกษาความเหมาะสมและรูปแบบการลงทุน หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 62 ให้ความเห็นชอบตามแผนแม่บทการจัดตั้งสนามบินพาณิชย์ของประเทศ ของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ว่า ประเทศไทยมีความจำเป็นต้องก่อสร้างท่าอากาศยานเพิ่มเติม 2 แห่ง เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่เป็น 1 ใน 2 ท่าอากาศยานที่จำเป็นต้องก่อสร้างแห่งที่ 2

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here