แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2 ขีดเส้นตายให้ห้างเมญ่าทุบทิ้งลานน้ำพุ 20 ก.ค. นี้

0
901

แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2  ส่งหนังสือแจ้งห้างเมญ่า เชียงใหม่ เร่งทุบลานน้ำพุทิ้งและส่งมอบคืนพื้นที่ให้ทางหลวงภายใน 20 ก.ค.62

4 ก.ค. 62 จากกรณีที่มีอดีตนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ออกมาเรียกร้องให้ห้างสรรพสินค้าเมญ่า คืนพื้นที่สาธารณะ บริเวณสี่แยกรินคำในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งห้างดังกล่าวได้ขออนุญาตใช้พื้นที่ ทางหลวง ประมาณ 1 ไร่ ทำเป็นลานกิจกรรมน้ำพุ ตั้งแต่ปี 2556 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดนั้นปรากฏว่า มีกลุ่มคนทั้งที่สนับสนุน และคัดค้าน การทุบลานน้ำพุ ดังกล่าวของห้าง

ความคืบหน้าล่าสุด ในวันที่ 4 ก.ค.62  มีรายงานข่าวจากแขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2  ว่าทางแขวงได้ทำหนังสือ ลงวันที่ 4 ก.ค. 62 แจ้ง ถึง ห้างสรรพสินค้าเมญ่าแล้ว ให้ดำเนินการ ทุบ รื้อ ลานกิจกรรม ในส่วนที่เป็นพื้นที่ ของทางหลวง และส่งมอบพื้นที่ ให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 20 ก.ค. 62 นี้ ทั้งนี้แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2 มีแผน ที่จะ พัฒนาพื้นที่ดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรต่อไป ซึ่งเบื้องต้นมีการออกแบบไว้แล้ว โดยยังคงพื้นที่ลานกิจกรรม เพียงแต่ จะทำให้เห็น ชัดเจน ว่า พื้นที่ส่วนใดเป็นของทางหลวงหรือของห้าง แต่คงประโยชน์ใช้สอยไว้เช่นเดิม รวมทั้งมีทางเดินเท้า และมีช่องทางจราจรเพิ่มเติมสำหรับรถที่มาตามถนนห้วยแก้วแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ส่วนกรณีที่มีกลุ่มคน คิดเห็นแตกต่างกันนั้น ไม่สามารถออกความเห็นได้ โดยการดำเนินการเบื้องต้นต้องยึดกฎหมายเป็นหลัก

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here