สวนสัตว์เชียงใหม่ จัด ฉลองวันเกิด แพนด้า ช่วงช่วง อายุ 19 ปี เตรียมให้ผสมพันธ์อีก

0
173

สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลองวันเกิดครบรอบ 19 ปีให้กับแพนด้าช่วงช่วง ทีมสัตวแพทย์ยังมีความหวังผลิตลูก วางแผนเตรียมความพร้อมสำหรับผสมเทียมปีต่อไป

6 ส.ค.62 นายวิทยา สิงห์คำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันจัดกิจกรรมอวยพรวันเกิด ให้กับแพนด้า ช่วงช่วง ที่มีอายุครบ 19 ปีในวันที่ 6 ส.ค. นี้ ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ ทั้งนี้กิจกรรมฉลองวันเกิด แพนด้า ช่วงช่วง ได้มีแฟนคลับแพนด้า และเด็กนักเรียนจากโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 และ โรงเรียนวัดช่างเคี่ยน ประมาณ100 คน เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดเตรียม เค้กน้ำแข็งหวานเย็น ทำจากผลไม้ และไผ่อาหาร และกล่องของขวัญที่บรรจุผลไม้ของโปรดของแพนด้า ช่วงช่วง เพื่อเป็นของขวัญวันเกิด ซึ่งก่อนที่จะปล่อยแฟนด้า ช่วงช่วง เข้าสู่ส่วนจัดแสดงนั้น ก็ได้มีการกล่าวอวยพรโดย นายวิทยา สิงห์คำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และเด็กนักเรียนและแฟนคัลบได้ร่วมร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้กับแพนด้าช่วงช่วงด้วย ซึ่งแพนด้า ช่วงช่วง ได้ออกมากินของขวัญที่เตรียมไว้ให้อย่างเอร็ดอร่อย นอกจากนี้ทีมงานสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ได้เตรียม ผลไม้และ เค้กน้ำแข็งให้กับแพนด้า หลินฮุ่ย เพื่อร่วมฉลองวันเกิดให้กับแพนด้า ช่วงช่วงด้วย

หลังจากเสร็จกิจกรรมอวยพรวันเกิดแพนด้า ช่วงช่วงแล้ว นายวิทยา สิงห์คำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้กล่าวกับผู้มาร่วมงานว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการอวยพรวันเกิดให้กับ “ช่วงช่วง” ที่มีอายุครบ 19 ปี และสวนสัตว์เชียงใหม่มี แพนด้า ช่วงช่วง และ หลินฮุ่ย 2 ตัว มาอยู่ในความดูแลของสวนสัตว์เชียงใหม่มานานถึง 16 ปีแล้ว สำหรับสุขภาพของหมีแพนด้าทั้งคู่นั้น ขณะนี้แข็งแรงสมบูรณ์ดีทั้งคู่โดยแพนด้า ช่วงช่วง มีน้ำหนัก 122 กิโลกรัม และแพนด้า หลินฮุ่ย มีน้ำหนัก 116 กิโลกรัม โดยเจ้าหน้าที่และทีมงานโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทยมีการดูแลและเฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมความพร้อมการผสมพันธุ์ ในปีต่อไปถึงแม้ว่าในหลายปีที่ผ่านมาจะไม่ประสบความสำเร็จในการผสมเทียม แต่ทางผู้เชี่ยวชาญจากประเทศจีนก็ยังคงยืนยันว่าแพนด้าทั้ง 2 ตัว ยังอยู่ในช่วงวัยเจริญพันธุ์ ซึ่งอายุเฉลี่ยของแพนด้านั้นอยู่ที่ 30-35 ปี แต่ช่วงวัยเจริญพันธุ์อาจจะยาวถึงช่วงอายุประมาณ 25 ปีได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของแพนด้า และสภาพแวดล้อมที่แพนด้าอาศัยอยู่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here