แพนด้า ช่วง ช่วง ตายไม่ทราบสาเหตุ สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมแถลงพรุ่งนี้

0
235

            ข่าวร้าย แพนด้า ช่วง ช่วง ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ตายแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมเปิดแถลงข่าวการตายของแพนด้าพรุ่งนี้

16 ก.ย. 62  รายงานข่าวจากสวนสัตว์เชียงใหม่เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. แพนด้าช่วง ช่วง ทูตสันทวไมตรีของจีนทีอยู่ในสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในส่วนจัดแสดงแพนด้า ในเรื่องดังกล่าวนี้ ทางสวนสัตว์เชียงใหม่เปิดเผยว่า ช่วง ช่วงมีอาการผิดปกติ หลังจากการกินอาหารในช่วง 16.00 น. และล้มลงภายในส่วนจัดแสดง ซึ่งบรรดาพี่เลี้ยงแพนด้าได้พยายามที่จะช่วยเหลือ แต่ก็ไม่เป็นผล โดยการตายของแพนด้าช่วงช่วงนั้น  กะทันหันมาก และไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้แพนด้าช่วงช่วง ตาย ซึ่งขณะทีมงานกำลังพิสูจน์สาเหตุ และจะมีการเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ย. 62 )

สำหรับแพนด้า ช่วง ช่วงนั้น ที่มีอายุครบ 19 ปีในวันที่ 6 ส.ค. 62 ที่ผ่านมาและทางสวสัตว์เชียงใหม่ได้จัดงานฉลองวันเกิดให้กับแพนด้าช่วงช่วง ซึ่งขณะนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่มีท่าทีป่วยแต่อย่างใด โดยในวันนั้นแพนด้า ช่วงช่วง มีน้ำหนัก 122 กิโลกรัม และทางสวนสัตว์ยังมีแผนที่จะผสมเทียมแพนด้าในปีนี้ด้วย เนื่องจากแพนด้า ช่วงช่วงยังอยู่ในวัยเจริญพันธ์ และอายุแพนด้าจะเฉลี่ยอยู่ที่ 30 – 35 ปี ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่แพนด้าช่วงช่วงมาตายในอายุ  19 ปี ทั้งนี้ต้องรอฟัง คำแถลงอย่างชัดเจนจากทางสวนสัตว์เชียงใหม่อีกครั้ง

ทั้งนี้ แพนด้า ช่วงช่วงนั้น เป็น แพนด้าที่ได้รับมอบเป็นทูตสันทวไมตรีจากจีนในปี พ.ศ. 2544 พร้อมกับแพนด้า หลินฮุ่ย และอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ทาจนถึงปัจจุบันนี้ และมีลูกจากการผสมเทียม 1 ตัว คือ แพนด้า หลินปิง

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here