ผบช.ภ.5 เรียกประชุมตำรวจเชียงใหม่ มอบนโยบายแก้ไขปัญหาจราจร

0
270

ผบช.ภ 5 เรียกประชุมตำรวจเชียงใหม่ มอบนโยบายแก้ไขปัญหาจราจรเขต อ.เมือง เชียงใหม่ และ อีก 9 เส้นทางที่เชื่อมต่อเข้าเมืองที่มีปัญหาจราจรติดขัด เล็งพิจารณาลดจุดตรวจ และเพิ่มการบังคับใช้กฏมายมากขึ้น

          18 ต.ค. 62 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เชียงใหม่ ตั้งแต่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรเชียงใหม่ ผู้กำกับจาก สภ.ต่างๆที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าทีตำรวจจากกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อประชุมขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและการกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่อำเภอเมือง เชียงใหม่ ทั้งนี้การเรียกประชุมดังกล่าวเนื่องมาจากว่าได้มีการร้องเรียนถึงปัญหาการจราจรจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในจังหวัดเชียงใหม่และปริมณฑล ดังนั้นจึงมีการเรียกประชุมในครั้งนี้เพื่อที่จะดำเนินการในการแก้ไขปัญหาการจราจรให้เกิดความคล่องตัว และเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งในการแก้ไขปัญหาบางเรื่องที่เกินความสามารถขอตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทางตำรวจภูธรภาค 5 ก็จะเข้าม่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน

        ทั้งนี้ ผบช.ภ 5 กล่าวว่าในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ที่ได้มีการสำรวจพบว่า ในขณะนี้มี 9 เส้นทางซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อจากอำเภอเมืองไปสู้ปริมณฑลต่างๆ ที่เกิดปัญหาการจราจรที่หนาแน่นมาก ดังนั้นจึงจะต้องมีการแก้ไขปัญหาในด้านการจราจรให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันและสอดคล้องกัน เพื่อให้การจราจรที่เชื่อมต่อจากอำเภอเมืองไปยังปริมณฑลนั้นไม่ติดขัดและเกิดความคล่องตัว ซึ่งเส้นทางเชื่อมต่อจากอำเภอเมืองไปยังปริมณฑลที่มีปัญหามากก็คือ เส้นทางไปยังอำเภอ แม่ริม สันทราย สันกำแพง สารภี และหางดง โดยเฉพาะในช่วงเช้าและช่วงเย็น

         นอกจากนี้แล้วทาง ผบช.ภ5 ยังกล่าวด้วยว่าในการประชุมมอบนโยบายวันนี้ก็จะมีการมอบนโยบายในการลดการตั้งจุดตรวจ และไปใช้การบังคับทางกฎหมายให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นก็จะให้ไปดำเนินการในการปรับปรุงป้ายสัญญาณไฟ ป้ายสัญญาณจราจรให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการบูรณาการกับหน่วยงานอื่นในการแก้ไขปัญหาการจราจร ซึ่งหลังจากที่มีการมอบนโยบายในครั้งแล้วก็จะต้องมีการปฏิบัติตามนโยบายที่มอบให้ทันที

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here