ตำรวจเชียงใหม่จับยาไอซ์ 500 กก. กลางเมืองเชียงใหม่ เตรียมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

0
287

ตำรวจภูธรภาค5 จับ เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ได้ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม ผู้ต้องหารวม 9 คน เช่าม่านรูดใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ส่งยา เตรียมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ

      4 พ.ย. 62   ช่วงเช้าวันที่ 4 พ.ย.62  ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้นำกำลังเข้าขับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่โรงแรมม่านรูด เลขที่ 262/22 บ้านพระนอน ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ใกล้กับทัณฑสถานหญิงจังหวัดเชียงใหม่  สามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้ 9 ราย ยาไอซ์จำนวน 500 กิโลกรัม  ทั้งนี้การเข้าทำการจับกุมดังกล่าวนั้นเป็นการขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมได้ที่ อ.สบปราบ จ.ลำปางเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 62 และมีการขยายผลจนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดขบวนการใหญ่ขึ้นมาที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะส่งมอบยาเสพติด ซึ่งเชื่อว่าเป็นยาไอซ์จำนวนมาก จึงได้จัดชุดกำลังเข้าติดตามจนกระทั่งทราบว่าได้มาอาศัยโรงแรมม่านรูดดังกล่าวซึ่งอยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่
          จากการติดตามพบว่า เมื่อเช้าวันที่ 3 พ.ย. 62 ได้มีเครือข่ายยาเสพติดมาเปิดเช่าห้องพักสองห้องติดกัน แบบค้างคืนเพื่อมารอรับยาเสพติด จนกระทั่งช่วงเช้ามืดของวันที่ 4 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีรถยนต์ต้องสงสัยโดยมีผู้ชาย เป็นคนขับเข้ามาเปิดห้องพักอีกหนึ่งห้อง ก่อนที่ผู้เช่าอีกสองห้องติดกันจะเริ่มมีการเคลื่อนไหวไปหากัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดักซุ่มรอจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดพร้อมของกลางทั้งหมด ที่คาดว่าเป็นยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงใบชาน้ำหนักรวมประมาณ 500 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ท้ายรถเก๋ง ในเบื้องต้นมีผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งจะขนครั้งละ 500 กิโลกรัม โดยมารับยาเสพติดที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งแรกนำไปส่งที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ครั้งที่สองนำไปส่งที่จังหวัดหาดใหญ่ ส่วนครั้งนี้จะนำไปส่งที่ภาคใต้เช่นเดียวกัน และในขณะจับกุมปรากฏว่ามีโทรศัพท์เรียกมายังหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ต้องหาหลายครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการขยายผลเพิ่มขึ้นเพื่อจับกุมผู้ต้องหารายอื่นในเครือข่ายนี้ต่อไป

      สำหรับการจับกุมขบวนการยาเสพติดในครั้งนี้เบื้องต้นได้ผู้ต้องหารวมทั้งหมดรวม 9 ราย  ซึ่งทาง     พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เข้ามาติดตามความคืบหน้าการจับกุมครั้งนี้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งเปิดเผยว่าขอให้เวลาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในครั้งนี้เสียก่อน คาดว่าจะมีการเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here