เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ฉลองครบรอบ 11 ปี พร้อมเปิดอุโมงค์น้ำทะเลที่ปรับปรุงใหม่ พร้อม จัดประกวดคัดเลือก เชียงใหม่ ซู อควาเรีย แบรนด์ แอมบาสเดอร์

      17 พ.ย. 62 ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ได้มีการจัดงานฉลองครบรอบ 11 ปี เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ที่ได้มาจัดตั้งที่สวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ และ เปิด อุโมงค์น้ำทะเล ที่ได้ดำเนินการปรับปรุงใหม่ให้สวยงามขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ประธานกรรมการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม กล่าวว่า เชียงใหม่ ซู อควาเรียมนั้นเป็นศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำครบวงจร แห่งแรก หนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ และถือได้ว่ามีความยาวมากที่สุดในโลก โดยมีความยาวทั้งสิ้น 133 เมตร แบ่งเป็นอุโมงค์น้ำทะเล 66.5 เมตร และอุโมงค์น้ำจืด 66.5 เมตร เป็นแหลงรวบรวมปลาน้ำจืดแห่งลุ่มแม่น้ำโขงและโลกใต้ทะเลด้วยกันและ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่
     และในโอกาสที่ฉลองครบ 11 ปีของ เชียงใหม่ ซู อควาเรียมในครั้งนี้ก็ได้มีการเปิดอุโมงค์น้ำทะเล ที่ได้มีการปิดปรับปรุงไปก่อนหน้านี้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกครั้ง โดยมีการปรับปรุงอุโมงค์น้ำทะเลให้สวยงาม และมีการแบ่งสัดส่วนของปลาฉลามให้แยกออกเป็นสัดสาวนอย่างชัดเจน เพื่อผู้เข้าชมจะได้ชมฝูงฉลามอย่างเต็มอิ่ม สมกับที่เป็นแหล่งเลี้ยงฉลามบนยอดดอยแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก และในวันเปิดอุโมงค์น้ำทะเลครั้งนี้ได้มีการจัดแสดงโชว์นางเงือกให้กับผู้เข้าชมได้ชมถึง 2 รอบ และสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

     ทั้งนี้ในโอกาสฉลองครบรอบ 11 ปี เชียงใหม่ ซู อควาเรียมครั้งนี้ก็ได้มีการประกวด เชียงใหม่ ซู อควาเรียม แบรนด์ แอมบาสเดอร์ เพื่อที่จะให้เป็นผู้ที่มาร่วมงานและช่วยในด้านการประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here