จิตอาสาดับไฟป่า แม่แจ่ม พลัดตกเขาขณะดับไฟป่า

0
179

ชุดเสือไฟจิตอาสาบ้านแม่นาจร แม่แจ่ม ประสบเหตุขณะดับไฟในป่าลึก พลัดตกเขา กระดูกขาหักสองท่อน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ผู้ว่าฯ ห่วง เตรียมรุดเยี่ยมให้กำลังใจ ชื่นชมความเสียสละเพื่ออากาศสดใสของคนเชียงใหม่ 

8 มีนาคม 2561 นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าศูนย์อำนวยการสั่งการแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากหน่วยดับไฟป่าในพื้นที่ บ้านแม่นาจรเหนือ ม.16 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม เวลา 15.30 น. ของวัน ที่ 7 มีนาคม 2561 ขณะที่ ชุดเสือไฟ อบต.แม่นาจร ได้ร่วมปฏิบัติหน้าที่ควบคุมไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง ไม่ให้ลุกลามในพื้นที่ป่านั้นเป็นเหตุให้นางขันทอง อินต๊ะเนตร อายุ 47 ปี เกิดเสียหลักพลัดตกดอย ทำให้เท้าข้างซ้ายกระดูกหักสองท่อน เนื่องจากสภาพพื้นที่อยู่ในป่าลึก ชุดเสือไฟที่ร่วมปฏิบัติการได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพรัตนเวชชานุกูล เฉลิมพระเกียรติ ๖๐ พรรษา แพทย์ประเมินอาการเบื้องต้น พบอาการบวมบริเวณเท้า และจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจอมทองในช่วงเช้าของวันที่ 8 มี.ค.61

       


         จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้รายงานให้ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ได้รับทราบ และรู้สึกเป็นห่วงผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าในพื้นที่ห่างไกล เบื้องต้น เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่(7 มี.ค.61) ได้มอบหมายให้นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอแม่แจ่ม นำกระเช้าไปเข้าเยี่ยมและดูอาการของผู้ประสบเหตุในเบื้องต้นแล้ว โดยในช่วงเช้าวันนี้(8 มี.ค.61) ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่มีกำหนดการจะเดินทางไปเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจผู้ประสบเหตุและสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาดับไฟป่า ที่ โรงพยาบาลจอมทอง พร้อมกำชับให้เพิ่มความระมัดระวังอันตรายที่จะเกิดขึ้นโดยไม่ประมาท

ข่าว ส.ปชส.เชียงใหม่ 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here