เวปจัดงาน โคม ตุ๋น นนท จีน ออกมาขอโทษแล้ว ในขณะผู้ร่วมจัดปิดโทรศัพท์ ติดต่อไม่ได้

0
254

ผู้จัดงานโคมที่เชียงใหม่ จน นทท.จีนนำไปโพสต์ประจาน ทำหนังสือขอโทษแสดงความเสียใจกรณีที่เกิดขึ้นผ่านเวป  ขณะที่ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ ปิดโทรศัพท์หนี

       19 พ.ย. 62  ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนโพสต์โซเชียลมีเดียประจานการจัดงานเทศกาลลอยกระทงและปล่อยโคมของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ขายแพ็คเก็จทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเพื่อเข้าร่วมงานเมื่อช่วงงานยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562   ในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการโฆษณาอวดอ้างว่าจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ปรากฏว่าพอนักท่องเที่ยวหลงเชื่อซื้อแพ็คเก็จทัวร์ในราคาแพงเข้าร่วมงานดังกล่าว ปรากฏว่าการจัดกิจกรรมต่างๆในงานไม่เป็นไปตามที่ได้มีการโฆษณาไว้ ไม่คุ้มค่ากับการเสียเงินเข้าร่วมงาน  ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนได้ มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายที่นักท่องเที่ยวโวยวายเรียกร้องขอเงินคืนกลางการจัดงาน
     ล่าสุดในเว็บไซต์ https://thailanternfestival.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของการจัดงานดังกล่าว พบว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพบรรยากาศภายในงาน พร้อมเผยแพร่หนังสือลงวันที่ 13 พ.ย.62 ขอโทษและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเนื้อหาโดยสรุประบุว่าน้อมรับคำวิจารณ์และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการจัดงานวันที่ 11 พ.ย.62 และจะทำการคืนเงินให้ผู้ซื้อบัตรเข้างานเต็มจำนวน ขณะเดียวกันกำลังรวบรวมหลักฐานและร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิสูจน์ความจริงเกี่ยวปัญหาและความวุ่นวายที่เกิดขึ้น และระบุว่ามีการกลั่นแกล้งจากกลุ่มคู่แข่งของผู้จัดงานด้วย

     สำหรับในส่วนของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถูกระบุว่ามีส่วนร่วมเป็นผู้จัดงานด้วยนั้น  จากการพยายามติดต่อผ่านทางโทรศัพท์เพื่อนัดหมายพูดคุยกับนายนพดล จิรภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่บนเวทีในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ด้วย ปรากฏว่าปิดเครื่องและไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ทางสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่าเบื้องต้นทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีการประสานไปทางบริษัททัวร์ รวมทั้งสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here