เชียงใหม่หนาวจัด วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ -1 ที่ยอดดอยอินทนนท์ เกิดเหมยขาบเพียบ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวที่ยอดดอยนับหมื่น ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาฯชี้พรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดอีก 2-4 องศา

       7 ธ.ค. 62 รายงานจากยอดดอยอินทนนท์ในช่วงเช้าวันนี้ นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่าวันนี้เป็นวันที่มีอากาศหนาวเย็นมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา โดยที่ยอดดอยอินทนนท์นั้นมีอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ -1 องศา และที่เส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปาน มีอุณหภูมิ 2 องศา และทำให้เกิดเหมยขาบเป็นพื้นที่กว้างต่อเนื่องจากเมื่อวาน ซึ่งวันนี้มีเหมยขายเกิดขึ้นมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ สร้างความตื่นตา ตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวที่ดอยอินทนนท์ในช่วงวันหยุดยาว โดยเหมยขาบนั้นเกิดขึ้นบริเวณกว้างตั้งแต่กิโลเมตรที่ 42 กิ่วแม่ปาน ตลอด 2 ข้างทางยาวต่อเนื่องขึ้นมายังกิโลเมตรที่ 47 เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร และจุดที่เกิดขึ้นมากที่สุดคือบริเวณยอดดอย

     หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่าในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวที่ดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 62 ทีผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้าชมทั้งสิ้น 12,114 คน เป็นคนไทย 11,375 คน ชาวต่างประเทศ 739 คน มียานพาหนะขึ้นไปถึง 2507 คัน

     สำหรับในตัวเมืองเชียงใหม่ มีรายงานว่า ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่นั้นมีอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือเพียง 13 องศา และในพื้นที่อื่นๆ ก็มีอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 13-16 องศา และมีรายงานจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ใน 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศา ส่วนตอนกลางวันจะมีท้องฟ้าโปร่งและมีแดดจัด บริเวณพื้นที่ราบในภาคเหนือจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 6-15 องศา ส่วนยอดดอยจะมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 1-8 องศา และเตือนให้ประชาชนรักษาสุขภาพเนื่องจากมีอากาศหนาวเย็น และให้ระมัดระวังอันตรายจากอัคคีภัยไว้ด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here