ปภ เชียงใหม่ เร่งช่วยเหลือผู้รับผลกระทบจากลูกเห็บตก เสียหายหลายพันหลังคาเรือนใน 3 อำเภอ

0
155
      ปภ เชียงใหม่รายงานความเสียหายจากลูกเห็บตก มีประชาชนได้รับผลกระทบ 3 อำเภอ กว่า 2 พันหลังคาเรือน เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่
           
     30 ธ.ค. 62 หลังจากที่เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นเกิดฝนตกหนักและมีลูกเห็บตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ สร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือนและผลิตผลทางด้านเกษตรกรรมเป็นจำนวนมาก ล่าสุด นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ได้รายงานความเสียหายที่เกิดจากพายุฝนและลูกเห็บตกว่า มีพื้นที่จำนวน 3 อำเภอที่ได้รับความเสียหายดังนี้  ที่อำเภอดอยหล่อ มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ ในพื้นที่ ต.ยางครามหมู่ 1-10  และที่   ต.สันติสุข หมู่ที่ 3 ,6 และ 8 ได้รับความเสียหายจำนวน 814 หลังคาเรือน โรงเพาะเห็ด 1 หลัง สวนลำไย 3 ไร่ พื้นที่เกษตรเสียหาย 1,189 ไร่

     ในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 500 หลังคาเรือนในพื้นที่ ต. แม่ก๊า , บ้านกลาง ,มะขามหลวง,ท่าวังพร้าว ,มะขุนหวาน ,ทุ่งต้อมและทุ่งสะโตก  สวนลำไยเสียหาย 71 ไร่ พืชสวน 37 ไร่ และในพื้นที่ อ. แม่วาง มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบทั้งสิ้น 1,250 หลังคาเรือน  พื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย 10,456 ไร่  ในพื้นที่ ต. ทุ่งปี๊ ,ทุ่งรวงทอง,บ้านกาด และดอนเปา

     ด้านการให้ความช่วยเหลือนั้น นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่าได้เร่งให้การช่วยเหลือ โดยทีอำเภอดอยหล่อ ได้ร่วมกันกับ สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา มทบ.33  และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แจกจ่ายวัสดุอุปกรณ์มุงหลังคาจำนวน 30,000 แผ่น และมีจิตาสาช่วยกันมุงหลังคาและซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรด้วย ส่วนพื้นที่ อ. สันป่าตอง และอำเภอแม่วาง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เข้าให้ความช่วยเหลือแจกจ่ายกระเบื้องมุงหลังคาแซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย ส่วนการช่วยเหลือทางด้านผลผลิตทางการเกษตรที่เสียหายในขณะนี้กำลังสำรวจความเสียหายให้ชัดเจนเพื่อการให้ความช่วยเหลือต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here