สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมพิเศษร่วมฉลองตรุษจีน เปิดซุ้มมังกรให้นักท่องเที่ยวลอดเสริมมงคล

0
131
      สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมพิเศษร่วมฉลองตรุษจีน เปิดซุ้มมังกรให้นักท่องเที่ยวลอดเสริมมงคล พร้อมตกแต่งโคมจีนสร้างบรรยากาศทั้งสวน มอบอั่งเปาของขวัญพิเศษให้หมีแพนด้าและจัดขันโตกหนูยักษ์คาปิบาร่า รับปีหนูทอง

   
   23 ม.ค. 63  สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมจัดกิจกรรมพิเศษฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2563 ที่ปีนี้ตรงกับวันที่ 25 ม.ค.63 โดยจัดตกแต่งประดับพื้นที่เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสันให้เข้ากับช่วงเทศกาล ทั้งการติดตั้งโคมแดงมงคลแบบจีนโดยรอบ และการจัดทำซุ้มมังกรที่บริเวณสวนส่วนแรกรับเพื่อใช้ต้อนรับและให้นักท่องเที่ยวลอดเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งวันนี้ได้ให้การต้อนรับเด็กนักเรียนที่เข้าทัศนศึกษาได้ร่วมกันลอดซุ้มประตูมังกรและรับอั่งเปานำโชคจากสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย
     
     นอกจากนี้ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ที่มีการประดับตกแต่งและสร้างบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนเช่นกัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ยังได้นำทำกิจกรรมพิเศษด้วยการมอบอั่งเปาของขวัญพิเศษให้กับ “หลินฮุ่ย” หมีแพนด้าตัวเมีย ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ด้วย ซึ่งของขวัญพิเศษมีการจัดทำออกมาให้ดูเหมือนขนมเข่งและบ่ะจ่าง ที่ใช้ไหว้ตรุษจีน ซึ่งจัดทำจากอาหารโปรดของหมีแพนด้า โดยเฉพาะไผ่ ขณะเดียวกันมีการจัดขันโตกผักและผลไม้มอบให้หนูยักษ์คาปิบาร่า ที่ส่วนจัดแสดงด้วย เพื่อเป็นการต้อนรับปีหนูทอง

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here