สภาอุตสาหกรรมเชียงใหม่ ชวนเที่ยว งานอุตสาหกรรมแฟร์ 2020

0
129

 สภาอุตสาหกรรมเชียงใหม่จัดงานอุตสาหกรรมแฟร์  2020 หนุนสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ เพิ่มช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ 31 ม.ค.- 9 ก.พ. 63 ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล เชียงใหม่                                                        

     31 ม.ค. 63 ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล เชียงใหม่ นายณัฐพล  รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน อุตสาหกรรมแฟร์ 2020 ซึ่งจัดขึ้นโดยสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ที่จัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นปีที่ 21 แล้ว โดยในปีนี้ งาน อุตสาหกรรมแฟร์ 2020 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 ม.ค. 62 – 9 ก.พ. 63

 

นายอนุชา มีเกียรติชัยกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2020 นี้มีวัตถุประสงค์ที่จะแสดงศักยภาพเทคโนโลยีด่านอุตสาหกรรม เผยแพร่และส่งเสริมสนับสนุนสินค้าอุตสาหกรรมของภาคเหนือให้เป็นที่รู้จักและเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ โดยเป็นความร่วมมือระหว่างสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ศูนย์ส่งเสริมเศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ภาคเหนือ  โดยในปีนี้มีการนำเอาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง โดยตั้งเป้ายอดการซื้อขายในงานประมาณ 30 ล้านบาท

     นายสราวุฒิ สินสำเนา ประธานการจัดงาน อุตสาหกรรมแฟร์ 2020 เปิดเผยว่า ภายในงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2020 ปีนี้นอกจากจะมีการจัดจำหน่ายสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรม เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้าแล้ว ยังมีการจัดคลินิกให้คำปรึกษาแนะนำนักลงทุนจากศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 เกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจ เงินทุนหมุนเวียน ซึ่งผู้ที่ต้องการข้อมูลและกำลังก้าวเข้ามาเป็นนักธุรกิจกลุ่ม Start Up สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้ภายในงาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดแสดงและจำหน่ายเครื่องมือ เครื่องจักรที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs นำไปต่อยอดในการดำเนินธุรกิจ เช่น เครื่องจักรกลทางการเกษตร เครื่องแพ็ครูปแบบต่างๆ เครื่องบรรจุ เครื่องซีลสุญญากาศ และมีการจัดแสดงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับระบบการรักษาความปลอดภัย ด้วย
     ทั้งนี้ งาน อุตสาหกรรมแฟร์ 2020 จะจักในระหว่างวันที่ 31 ม.ค. 62 – 9 ก.พ. 63 ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล เชียงใหม่

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here