ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดใช้จุดคัดกรอง ไวรัสอู๋ฮั่น แห่งใหม่อำนวยความสะดวกผู้โดยสาร

0
191

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดจุดคัดกรองไวรัสอู๋ฮั่นใหม่ ให้ความสะดวกให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยนักท่องเที่ยว และเน้นการทำความสะอาดสถานที่ สร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการ

       11 ก.พ. 63 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันที่ 11 ก.พ. นี้ การท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้เปิดใช้พื้นที่คัดกรองผู้โดยสารใหม่ บริเวณพื้นที่เก็บอุปกรณ์ภาคพื้นเดิม ก่อนทางเข้าอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งจะสามารถรองรับการคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ รวมถึง ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน ได้มากและสะดวกยิ่งขึ้น

 

นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. เป็นต้นมา ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ทำการคัดกรองผู้โดยสารและลูกเรือแล้วทั้งสิ้น 11,548 คน พบผู้ที่โดยสารที่มีอาการเข้าข่ายต้องสงสัยจะติดเชื้อเพียง 1 คน ซึ่งจากการตรวจตามกระบวนการทางการแพทย์ไม่พบการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่แต่อย่างใด

นอกจากที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่จะให้ความสำคัญในจุดคัดกรองผู้โดยสารแล้ว ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยังให้ความสำคัญกับสุขอนามัยของผู้ใช้บริการของท่าอากาศยานเชียงใหม่ด้วยโดยให้เจ้าหน้าที่ใช้ แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ที่มีการใช้พื้นที่สัมผัสร่วมกัน เช่น ที่จับสายฉีดชำระ ที่กดชักโครก กลอนและลูกบิดประตู ก๊อกน้ำ ราวบันไดเลื่อน และรถเข็นกระเป๋า เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยขอผู้ใช้บริการในท่าอากาศยานเชียงใหม่ด้วย

     สำหรับสถานการณ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่แต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะมีข่าวปลอมที่แจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่่าวในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ทางกระทรวงสาธารณสุขยืนยันว่าจังหวัดเชียงใหม่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุุใหม่เพิ่มจากที่เคยพบนักท่องเที่ยวจีนที่ติดเชื้อเพียงคนเดียว และก็ได้รับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และหายขาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here