เร่ง ฉีดยาฆ่าเชื้อสถานีอาเขตเชียงใหม่ สร้างความมั่นใจให้ผู้เดินทาง

0
29

จังหวัดเชียงใหม่ สร้างความมั่นใจให้ผู้โดยสาร เร่งฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถโดยสาร และตั้งคัดกรองคนเข้าออก ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่บริเวณสถานีขนส่งอาเขต

     23 มี.ค.63 หลังจากในช่วงเช้าที่ผ่านมานั้นทางจังหวัดเชียงใหม่และสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ ร่วมกันตั้งจุดคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19  และผู้โดยสารเดินทางกลับมาเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก และเพิ่มความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับผู้เดินทางผ่านสถานีขนส่งอาเขต เชียงใหม่ทั้ง 3 แห่ง ในเวลา 13.00 น.ของวันที่ 23 มี.ค.  นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายธนา นวลปลอด หน.กลุ่มยุทธศาสตร์ รักษาราชการแทน หน.สนง.ปภ.จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครเชียงใหม่ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทั่วบริเวณสถานีขนส่ง อาเขต เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณที่นั่งรอรถผู้โดยสาร และช่องเก็บกระเป๋าของรถโดยสารประจำทาง โดยเฉพาะรถที่เข้ามาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทุกคันที่ผ่านเข้ามา

     นอกจากการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ แล้ว ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยังได้กำชับให้รถโดยสารทุกคัน มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยบริการแอลกอฮอล์เจลล้างมือให้ผู้โดยสาร และตรวจคัดกรองผู้โดยสารในเบื้องต้น เพื่อเป็นการเฝ้าระวังผู้ที่เข้าข่ายต้องสงสัยติดโรค COVID-19 ไม่ให้มีการขึ้นไปแพร่กระจายให้กับผู้โดยสารคนอื่นๆ ตลอดจน เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

     ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดคัดกรองเฝ้าระวังและป้องกันโรคในระดับอำเภอและหมู่บ้าน รวมทั้งให้จัดทำฐานข้อมูลผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลทุกคน ในผู้ที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่ รถโดยสาร และรถไฟ พร้อมแนะนำให้ผู้โดยสารเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามคำแนะนำในการป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here