เชียงใหม่พบผู้ป่วย COVID-19 เพิ่ม 1 ราย รวมยอดสะสม เป็น 13 ราย และ ใกล้จะหายดี 2 ราย

0
53

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจ จ.เชียงใหม่ แจ้งพบ ผู้ป่วย COVID-19 เพิ่ม 1 ราย รวมยอดสะสมเชียงใหม่ เป็น 13 ราย ในขณะที่มีผู้ป่วยที่มีอาการดีจนใกล้หายจากโรคแล้วกลับบ้านได้ 2 ราย

          

        23 มี.ค. 63 รายงานข่าวจากศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจ จ.เชียงใหม่ หลังจากที่มีการประชุมสรุปสถานการณ์ผู้ป่วย COVID-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้เปิดเผยว่า จนถึงวันที่ 23 มี.ค.63 สถานการณ์ของผู้ป่วย COVID-19 ในจังหวัดเชียงใหม่นั้น พบผู้ป่วยยืนยันอีก 1 คน ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่เกี่ยวเนื่องจากผู้ป่วยที่พบก่อนหน้านี้ที่เป็นหญิงอายุ57ปี อาชีพเจ้าของกิจการ ที่กลับจากเดินทางท่องเที่ยวประเทศอังกฤษกับลูกสาวและหลานชาย โดยเดินทางกลับมาถึงเชียงใหม่คืนวันที่ 12 มี.ค.63 เวลา23.40น.ด้วยสายการบินไทยสไมล์เที่ยวบิน WE 176 ซึ่งผู้ป่วยรายล่าสุดคือลูกสาวของหญิงคนดังกล่าวนั่นเอง ซึ่งนายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก กล่าวว่ากลุ่มเสี่ยงก็จะเป็นผู้ที่อยู่ในสายการบินที่ผู้ป่วยโดยสารมา

       นายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันนี้จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ป่วยยืนยัน แล้ว 13 ราย กลับบ้านไปแล้ว 1 ราย อยู่รักษาตัวในโรงพยาบาล 12 ราย โดยแยกไปอยู่ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ 7 ราย  โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ 1 ราย โรงพยาบาลสันทราย  2 ราย  และที่โรงพยาบาลประสาทอีก 2 ราย โดยผู้ป่วยนั้นมีอาการทรงตัว มีที่ดีขึ้น และน่าจะได้กลับบ้านจำนวน 2 ราย ซึ่งเป็น 2 รายแรกที่พบจากการติดเวทีมวยในกรุงเทพมหานคร  นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยที่มีอาการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น 1 ราย โดยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประสาท

         ส่วนผู้ที่อยู่ในเกณฑ์เข้าข่ายเฝ้าระวังของจังหวัดเชียงใหม่นั้น นายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก กล่าวว่า ขณะนี้มียอดสะสมที่ 471 ราย หลังจากตรวจพบว่ามีผลเป็นลบ จำนวน 366 ราย ปัจจุบันอยู่ในโรงพยาบาล 105 รายเพื่อรอผลตรวจยืนยัน โดยจะกระจายอยู่ในโรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here