ระดมกำลังฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ทั่วเชียงใหม่ ลดการระบาด COVID-19

0
81

จังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ทั่วเชียงใหม่ ทั้งทหารจาก มทบ.33 และบริษัทเอกชนสนับสนุนรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ หวังลดการระบาด COVID-19

                 26 มี.ค. 63  นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยการนำรถ “HORUS Airbrush Car” รถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งเริ่มดำเนินการเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเพิ่มห้วงเวลาการปฏิบัติงานในช่วงค่ำเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง บริเวณโดยรอบเขตพื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่

               สำหรับ รถ “HORUS Airbrush Car” ที่นำมาใช้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 นั้นเป็นรถที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเดิมเป็นรถที่ใช้ในการเกษตร แต่ได้ดัดแปลงมาใช้สำหรับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ความจุ 1,000 ลิตร วิ่งได้ประมาณ 1-1.5 Kmขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของพื้นที่  ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงาน “PEACE (Policy & Economic Alliance Caring of Earth)”

     ที่เป็นองค์กรระหว่างประเทศที่เข้ามาดูแลเรื่องปัญหาโลกร้อนคู่กับ UNFCCC แต่ว่าคุมเรื่องนโยบายทางเศรษฐกิจเป็นสำคัญ มีสมาชิกกว่าร้อยประเทศ และเนื่องจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดจึงมีการก่อตั้งปฏิบัติการร่วมกันเพื่อต่อสู้การแพร่ระบาด ใช้ชื่อว่าปฏิบัติการ “ฮอรัส” โดยได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากพันธมิตรในองค์กร และขยายความช่วยเหลือไปทั่วโลก  โดยรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 จะปฏิบัติการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยออกพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่

    นอกจากการใช้รถ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 แล้ว ทางมณฑลทหารบกที่ 33 โดย พ.อ.อโณทัย ชัยมงคลรองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดกำลังทหารพร้อมด้วย อุปกรณ์ และรถฉีดพ่นน้ำ ดำเนินการทำความสะอาดในพื้นที่บริเวณรอบตลาดไนท์บาร์ซ่า เพื่อทำการชำระล้าง และป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสไวรัส COVID-19 ตามมาตรการของทางรัฐบาล ที่ได้ประกาศให้ทางจังหวัดมีการคุมเข้มและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยจะดำเนินการทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำตามพื้นที่สาธารณะโดยทั่วทุกพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here