แห่ เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ฟรี เปิดให้บริการวันแรกหลังปิดมานาน คิวเข้าชมถูกจองเกือบเต็มแล้ว

0
32

สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดให้บริการวันแรก หลังปิดให้บริการเนื่องจากโรคโควิด-19 ปรากฏว่ามีประชาชนแห่เข้าเที่ยวสวนสัตว์อย่างคึกคัก ทำให้ยอดจองเข้าชมฟรีวันที่ 15-30 มิ.ย. เกือบเต็มแล้ว

     15 มิ.ย. 63 สวนสัตว์เชียงใหม่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งโดยในวันนี้เป็นวันแรกที่เปิดให้ประชาชนเข้าเที่ยวสวนสัตว์ได้ หลังจากที่ปิดให้บริการไปเกือบ 3 เดือน เดือน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ทั้งนี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนายการสวนสัตว์เชียงใหม่เปิดเผยว่าหลังจากที่มีมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 ออกมานั้น  ทาง นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ได้มีการประกาศให้มีการเปิดสวนสัตว์ให้ประชาชนเข้าชมฟรี ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี  สวนสัตว์เชียงใหม่  สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น  และ สวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 30 มิถุนายน 2563 เพื่อเป็นการคืนความสุข ให้แก่ประชาชน

     ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่กล่าวด้วยว่า ทางสวนสัตว์เชียงใหม่นั้นจะทำการเปิดให้บริการกับประชาชนฟรีตั้งแต่วันที่ 15-30 มิ.ย. 63 เป็นเวลา 15 วัน โดยเปิดให้ประชาชนจองวันเวลาเข้าชมสวนสัตว์ได้ทาง www.chiangmaizoo.com โดยผ่าน Application ที่ชื่อ “Eventpop” ในเวปดังกล่าว โดยทางสวนสัตว์เชียงใหม่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมวันละ 2,000 คน โดยแบ่งเป็นช่วงเช้า 1,000 คน และช่วงบ่าย 1,000 คน ซึ่งขณะนี้ปรากฏว่ามีประชาชนเข้าไปจองประมาณ 70% แล้ว โดยเฉพาะในวันเสาร์และวันอาทิตย์นั้นมีการจองเต็มหมดแล้ว

     สำหรับบรรยากาศในการเปิดสวนสัตว์เชียงใหม่วันแรกนั้นเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนที่ได้จองการเข้าชมทยอยมาเข้าชมเป็นจำนวนมากตั้งแต่ 7 โมงเช้า โดยทุกคนนั้นจะได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย และต้องสวมหน้ากากอนามัย การรักษาระยะห่างทางสังคม และจะต้องลงชื่อผ่าน แพลตฟอร์ม“ชัยชนะ” ทุกคนทั้งเข้าและออก นอกจากนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ยังได้เตรียมแอลกอฮอล์เจลให้บริการ พร้อมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในทุกจุดในการเข้าชมสัตว์   นอกจากนี้แล้วในส่วนจัดแสดงสัตว์ทุกที่ก็ได้มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

     อย่างไรก็ตามในการเปิดให้บริการสวนสัตว์เชียงใหม่ในครั้งนี้ ได้งดกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ของนักท่องเที่ยว งดการอนุญาตให้ขับรถส่วนบุคคลเข้าชมในบริเวณสวนสัตว์ และยังปิดส่วนจัดแสดงสัตว์บางชนิด เช่น หมีแพนด้า หรือ เพนกวิน  สวนสัตว์เด็ก และเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เป็นต้น

     ทั้งนี้นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า แม้ว่าตลอดช่วงเวลาเกือบ3เดือนที่ผ่านมาที่สวนสัตว์เชียงใหม่ต้องปิดบริการงดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมเนื่องสถานการณ์โควิด-19 แต่บุคลากรทุกคนของสวนสัตว์ยังคงปฏิบัติงานทุกอย่างเต็มที่ตามปกติในการดูแลสัตว์และพัฒนาพื้นที่อย่างต่อเนื่องพร้อมเปิดให้บริการตลอดเวลาจนกระทั่งกลับมาเปิดให้บริการในครั้งนี้ และหลังจากวันที่ 30 มิ.ย. 63 เป็นต้นไปสวนสัตว์เชียงใหม่ก็จะเปิดให้เข้าชมเช่นเดิม โดยจะลดราคาค่าเข้าชมสวนสัตว์เหลือเพียง 50% เท่านั้น ส่วนพื้นที่ส่วนจัดแสดงที่ยังถูกปิดนั้นอาจจะมีการพิจารณาให้เปิดได้ในเร็วๆนี้แน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here