ผู้ว่าฯเชียงใหม่ แถลงจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง 43 ราย นำส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นไม่พบผู้ติดเชื้อ และหลังเก็บตัว 14 วันจะส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

        18 ส.ค. 63 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดแถลงข่าวที่ ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กรณีที่ ชุดปฏิบัติการที่เฝ้าระวังตามแนวชายแดนจับกุมแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจำนวน 43 คน เป็นเพศชาย 26 คน และเพศหญิง 17 อายุตั้งแต่ 6-42 ปี   โดยจับกุมได้ที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าในขณะนี้ได้มีการควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนำไปกักไว้ที่สถานที่กักกันแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 17 ส.ค. 63 และได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขดำเนินการการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายทั้งหมด 43 คน ซึ่งในเบื้องต้นนั้น โดยได้เก็บตัวอย่างทุกคน เพื่อส่งตรวจหาเชื้อก่อโรค COVID-19 ในเบื้องต้นผลตรวจไม่พบเชื้อ และจะมีการตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 11-13 ของการกักตัว

     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่าเมื่อแรงงานต่างด่าวผิดกฎหมายเหล่านี้ได้ถูกกักตัวครบ 14 วันแล้ว ก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งผู้ว่าราชการจังกวัดเชียงใหม่ได้ขอให้ประชาชนชาวเชียงใหม่มั่นใจในกระบวนการตรวจ ป้องกัน การเฝ้าระวังคัดกรอง ที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ยังคงดำเนินการสุอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการตรวจติดตามเฝ้าระวังตามแนวชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน การดำเนินงานของคณะกรรมการโควิดประจำหมู่บ้านที่ยังมีการซักซ้อมและเตรียมพร้อมอยู่เสมอ และขอให้ประชาชาวเชียงใหม่ปฏิบัติตนตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำทั้งเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย การรักษาระห่าง การล้างมือบ่อยด้วยแอลกอฮอล์เจล รวมถึงไม่เข้าไปอยู่ในสถานที่ที่แออัดหรือพื้นที่เสี่ยงในการติดเชื้อ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here