จราจรเชียงใหม่เตรียมรับมือนักท่องเที่ยววันหยุดยาว 4-7 ก.ย. 63 ย้ำปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อลดอุบัติเหตุ

0
68

จราจรเชียงใหม่เตรียมรับมือนักท่องเที่ยววันหยุดยาว 4-7 ก.ย. 63 ชดเชยสงกรานต์ 2563 คาดนักท่องเที่ยวและประชาชนเดินทางกลับสูง ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อลดอุบัติเหตุ

     3 ก.ย. 63  จากการที่มีมติคณะรัฐมนตรีกำหนดให้วันที่ 4-7 ก.ย.63 เป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ประจำปี 2563 ทำให้คาดว่าจะมีประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาและนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากที่จะเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเวลาดังกล่าว ดังนั้นทางตำรวจภูธรภาค 5 โดยพล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้ทางกลุ่มงานจราจรจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและเฝ้าระวังอุบัติเหตุสำหรับการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเวลาดังกล่าว

    ทั้งนี้ทางในด้านของการขนส่งสาธารณะนั้นทางกลุ่มงานจราจรจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านจราจรตามสถานีขนส่งสาธารณะ เช่น ท่าอากาศยานเชียงใหม่ สถานีรถไฟเชียงใหม่ สถานีขนส่งอาเขต และช้างเผือก และให้มีการสุ่มตรวจวัดแอลกอฮอล์พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะและให้มีการตั้งจุดตรวจวัดความเร็วรถโดยสารสาธารณะและรถทั่วไปเป็นระยะ นอกจากนี้แล้วยังมีประกาศห้ามรถโดยสารขนาดใหญ่ใช้เส้นทางในการขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดพระธาตุดอยคำ ดอยอินทนนท์และดอยอ่างขาว และได้เน้นย้ำให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยว เช่น กิ่วแม่ปานดอยอินทนนท์ ดอยม่อนแจ่ม ดอยอ่างขาง วัดพระธาตุดอยคำ ตลาดวโรรส ย่านนิมมานดหมินทร์ ฯลฯ ให้ศึกษาข้อมูลการเดินทาง สภาพเส้นทาง สภาพการจราจร ของที่หมาย เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางเนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปเป็นจำนวนมาก

     นอกจากนี้แล้วทางกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จะได้นำเอามาตรการ 10 รสขม คือ ไม่ชับรถเร็ว ไม่ขับรถย้อนศร ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร คาดเข็มขัดนิรภัย  พกใบขับขี่ ไม่แซงในที่คับขัน เมาไม่ขับ สวหมวกนิรภัย มอเตอร์ไซด์ปลอดภัย และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ มาบังคับใช้อย่างจริงจังและต่อเนื่องเพื่อลดปัจจัยเสี่ยง ปองกันอุบัติเหตุ และความสะดวกปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here