สวนสัตว์เชียงใหม่จัดฉลองวันเกิด หลินฮุ่ย อายุ 19 ปี  เชิญกงสุลใหญ่จีนประจำเชียงใหม่ ร่วมอวยพรพร้อมชมนิทรรศการภาพถ่ายเฉลิมฉลองครบรอบ71ปีการสถาปนา สาธารณรัฐประชาชนจีนและครบรอบ 45 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ย้ำความมันพันธ์ทางการทูต ระหว่างไทยจีน

            

       28 ก.ย. 63 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรมฉลองวันเกิด แพนด้า หลินฮุ่ย ที่มีอายุครบ 19 ปีในวันที่ 28 ก.ย. 63 นี้  ทั้งนี้นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เชิญ นายอู๋ จื่ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ให้เข้ามาร่วมกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเป็นการเน้นย้ำความสัมพันธ์ระหว่างไทยและจีน ซึ่งแพนด้า หลินฮุ่ย ก็เป็นทูตสันทวไมตรีที่จีนมอบให้กับไทยพร้อมกับแพนด้า ช่วงช่วง เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีของสองประเทศ

     ในวันนี้ นายอู๋ จื่ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ได้เข้า เยี่ยมชม “นิทรรศการภาพถ่ายเฉลิมฉลองครบรอบ 71 ปีการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนและครบรอบ 45 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน” ซึ่งสวนสัตว์เชียงใหม่จัดขึ้น บริเวณโถงแรกรับหน้าอาคารสำนักงาน จากนั้นกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่พร้อมด้วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ร่วมกันวางช่อดอกไม้ที่บริเวณรูปปั้นหมีแพนด้า หน้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าของสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อระลึกถึง แพนด้า “ช่วงช่วง” ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่ตายไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 62

     กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ได้ร่วมอวยพรวันเกิดอายุครบ 19 ปีให้กับแพนด้า “หลินฮุ่ย” ซึ่งเป็นทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่มาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมกับ “ช่วงช่วง” ตัวผู้ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 โดยมีการมอบของขวัญพิเศษให้”หลินฮุ่ย” เป็นเค้กน้ำแข็ง ประดับด้วยไผ่และผลไม้อาหารโปรด ซึ่ง”หลินฮุ่ย” ได้กินอย่างเอร็ดอร่อยและท่าทางมีความสุข หลังจากนั้น นายอู๋ จื๋ออู่ ได้เขียนคำอวยพรวันเกิดลงในสมุดเยี่ยมและร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ กับผู้บริหารและเจ้าหน้าสวนสัตว์ รวมทั้งนักท่องเที่ยวและแฟนคลับเพื่ออวยพรให้กับ “หลินฮุ่ย” นอกจากนี้ยังกล่าวเป็นภาษาไทยอย่างชัดถ้อยชัดคำด้วยว่า ดีใจอย่างยิ่งที่ได้มาเยี่ยมเยียนสวนสัตว์เชียงใหม่ บ้านของแพนด้าทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่มาอยู่ตั้งแต่ปี 2546 โดยการมาในครั้งนี้ได้ร่วมอวยพรวันเกิดให้กับ “หลินฮุ่ย” และระลึกถึง “ช่วงช่วง” ที่จากไป 1 ปีแล้ว พร้อมทั้งปรึกษาหารือกับทางผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย ถึงการดูแล “หลินฮุ่ย” อย่างดี  ซึ่งทางกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ยินดีที่จะช่วยประสานความร่วมมือและการช่วยเหลือต่างๆให้เสมอ เพื่อช่วยกันดูแล “หลินฮุ่ย” ให้เป็นที่รักของผู้คนและเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์แน่น ระหว่างไทย-จีน ได้เป็นอย่างดีตลอดไป.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here