ระทึก ฮ.รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตก ขณะเดินทางไปราชการที่ อ.แม่แจ่ม เพลิงลุกไหม้ทั้งลำ ล่าสุดผู้โดยสารปลอดภัย บาดเจ็บเล็กน้อย ไม่มีผู้เสียชีวิต(เครดิต ภาพ -ข่าว โก๋ แม่แจ่ม และ สนง.ปภ.เชียงใหม่)

       17 พ.ย.63 เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 พ.ย. 63 มีรายงานข่าวจากอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ว่า เฮลิคอปเตอร์ของคณะนายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเดินทางไปราชการในพื้นที่ อ.แม่แจ่ม เกิดอุบัติเหตุขณะลงจอดที่ โรงเรียนบ้านขุนแม่หยอด ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม เขตติดต่อกับ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดจากการลงจอดและเกิดลมแรงทำให้นักบินไม่สามารถควบคุมเครื่องได้ และเสียหลักไถลทำให้ใบพัดกระแทกกับเนินดิน เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น

      ทั้งนี้ในเฮลิคอปเตอร์คันดังกล่าว นั้นเป็น เฮลิคอปเตอร์ รุ่น เบลล์ 212 ของกองทัุพบก มีผู้โดยสารและนักบิน รวมแล้ว 11 คน โดย ผู้โดยสารคือ นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเซียงใหม่ พร้อมด้วย รอง ผบ.มทบ.33 ผู้แทนสำนักงานจังหวัด 1 นายหัวหน้ายุทธการ มทบ.33 จำนวน 1 นาย กองพิธี 1 นาย ตำรวจ 1 นาย นักบิน 2 นาย ช่างเครื่อง 2 นาย และพลขับรถ มทบ.33 จำนวน 1 นายรวมผู้โดยสารทั้งหมด 11 นาย ซึ่งทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือออกจากเฮลิคอปเตอร์คันดังกล่าวอย่างปลอดภัย โดยมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย และสามารถปฏิบัตฺภารกิจต่อไปได้   ส่วนสาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบหาสาเหตูที่แท้จริงต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here