“บิ๊กป้อม”สั่งระงับโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เชียงใหม่ หลังมีผู้ท้วงติงพื้นที่ก่อสร้างมีท่อระบายน้ำขนาดใหญ่และต้นไม้กว่า 100 ต้น

     24 ม.ค. 64   จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า ผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าก่อสร้างสร้างตึกศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาในพื้นที่การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่หรือในสนามกีฬาสมโภชน์เชียงใหม่ 700 ปี  โดยเบื้องต้นการวางพิกัดการก่อสร้างไม่ได้มีการสำรวจพื้นที่มากก่อน จนกระทั่งถึงเวลาเริ่มดำเนินการฝ่ายวิศวโยธาได้สำรวจพบว่าใต้ฐานที่จะก่อสร้างมีท่อระบายน้ำอยู่ด้านล่าว และพื้นที่ก็ในการก่อสร้างมีต้นไม้จำนวนกว่า 100 ต้นซึ่งที่ผ่านมาได้มีการท้วงติงจากฝ่ายที่เกี่ยข้องให้มีการหาพื้นที่ใหม่ที่ไม่มีท่อระบายน้ำอยู่ด้านล่าง และ ไม่ต้องตัดทำลายต้นไม้เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามปรากฎว่าทางการกีฬาแห่งประเทศไทยยังเดินหน้าที่จะตัดต้นไม้เพื่อดำเนินการสร้างอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

       ล่าสุดมีรายงานว่าแหล่งข่าวระดับสูงในฐานะคณะกรรมการบริหารสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เปิดเผยว่า ในประเด็นปัญหาดังกล่าว พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และประธานคณะกรรมการบริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย รับทราบปัญหานี้แล้ว และได้สั่งระงับโครงการก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาดังกล่าวไปแล้ว โดยยืนยันว่ารองนายกรัฐมนตรีในฐานะและประธานคณะกรรมการบริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่ได้เพิกเฉยและจะไม่ปล่อยให้เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอย่างแน่นอน.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here